อาจจะเป็นสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลกก็เป็นได้

6

ดินแดนแห่งพุทธศาสนา และแรงศรัทธาที่ยังไม่เคยจางหาย พม่าเป็นดินแดนที่ยังคงมีเสน่ห์สำหรับนักท่องเที่ยวเสมอ

สะพานอูเบียงที่อมรปุระ เป็นสะพานคนข้ามที่ทำจากไม้สัก นับเป็นสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก

สะพานอูเบียง ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเมืองมันฑเลย์ก็ว่าได้ หนังสือหลายเล่มต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สะพานอูเบียงทำมาจากไม้สัก ที่หลงเหลือจากการย้ายราชธานี จากเมืองอังวะมาที่เมืองอมรปุระ

สะพานนี้สร้างจากเสาไม้สักจำนวน 1089 ต้น มีความยาว 1450 เมตร ถูกสร้างในสมัยพุกาม โดยขุนนางที่ชื่อ อูเบียง

นักท่องเที่ยวให้ความสนใจสถานที่นี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ทั้งสองฟากฝั่งของแม่น้ำ พระเณรที่มีให้เห็นอยู่ตลอดทั้งวัน แม้กระทั่งวิถีการใช้ชีวิต ชาวประมง เรือหาปลา แม้กระทั่งชาวบ้านที่เดินผ่านไปมา

สะพานอูเบียงมีเสน่ห์ที่ขับเคลื่อนชีวิตของสองฝั่งทะเลสาบตองทามาน ช่วงเช้าและช่วงเย็นจะเป็นสถานที่โรแมนติกแห่งหนึ่งนักท่องเที่ยวจะชอบไปเก็บภาพประทับใจ ณ สถานที่แห่งนี้

written by inine on 2012-02-06 #places #lc-a #ebx #location #lomo #urban-adventures #myanmar #select-type-of-location #mandalay #u-bein

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

6 Comments

 1. inine
  inine ·

  เขียนเอง อ่านเอง งง ฮร่าๆๆๆ

 2. wapclub
  wapclub ·

  ไม่นะน่าสนใจดีออก สถานที่เจ๋ง ภาพสวย อยากไป :D

 3. inine
  inine ·

  ผมงง อ่ะ

 4. heart2heart
  heart2heart ·

  สวยยยยยยยย

 5. mingkanni
  mingkanni ·

  สวยดีค่ะ ใช้ฟิล์มอะไรบ้างคะเนี่ย

 6. inine
  inine ·

  @mingkanni EBX ทั้งหมดเลยคับ

More Interesting Articles