ข้อควรจำสำหรับผู้ที่เริ่มใช้งานกล้อง La Sardina - บิดแล้วดึง!

Tipster นี้เป็น Tipster ที่สั้น, ง่าย และจำเป็นสำหรับเจ้าของกล้อง La Sardina มือใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ท้อแท้กับเรื่องจริงที่ว่ากล้อง 35mm ตัวใหม่ของพวกเขานั้นยิงแฟลชไม่ออก หรือซิงค์กับแฟลชไม่ได้ สาเหตุน่าจะเกิดมาจากการที่คุณยังไม่ได้ดึงกระบอกเลนส์ออกมาแล้วบิดเลนส์จนกระทั่งเห็นคำว่า ‘Only Shoot If You Read Me’ บนตัวเลนส์นั่นเอง และจงจำเอาไว้ว่า ให้ทำการบิดเลนส์จนกว่าจะได้ยินเสียง ‘คลิก’ และเมื่อคุณได้ยินเสียง ‘คลิก’ แล้ว เมื่อคุณทำการถ่ายภาพ ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าแฟลชของคุณจะทำงานอย่างเป็นปกติแน่นอน! ลองติดตามอ่านคำแนะนำแบบ step-by-step ด้านล่างนี้ เพื่อให้กล้อง La Sardina ของคุณพร้อมสำหรับการถ่ายภาพได้เลย…

  1. ดูให้แน่ใจว่าตัวเลนส์ถูกดึงออกมาแล้ว จนคุณสามารถที่จะมองเห็นคำว่า ‘Only Shoot If You Read Me’ บนเลนส์ ถ้าเลนส์ยังไม่ถูกดึงออกมาแล้วนั้น ชัตเตอร์ก็จะยังคงถูกล็อคเอาไว้
  2. ล็อคเลนส์เอาไว้ในตำแหน่งที่พร้อมสำหรับการถ่ายภาพ – วิธีทำคือ หลังจากที่คุณดึงเลนส์ออกมาแล้ว ให้บิดเลนส์จนกว่ามันจะเข้าล็อค – เมื่อคุณได้ยินเสียง ‘คลิก’ แล้ว แฟลชภายนอกที่คุณนำมาใช้ ก็สามารถจะซิงค์กับกล้องได้เป็นปกติ
  3. สำหรับการทดสอบในตอนที่ยังไม่ได้โหลดฟิล์มและยังไม่ปิดฝาหลัง ให้ทำการหมุนเฟืองที่เลื่อนฟิล์มจนกระทั่งมันลงล็อคในตำแหน่งของมัน (หมุนไปทางขวา)
  4. ถ้าอยากจะให้ม่านชัตเตอร์เปิดค้างเป็นระยะเวลานานๆ คุณสามารถที่จะใช้โหมดชัตเตอร์ B ได้ (ปรับตรงด้านหน้าของ view finder)

อ่านข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับกล้อง La Sardina เพิ่มเติมได้ ที่นี่

มาล่องเรือออกทะเลไปพร้อมกับ La Sardina คอลเล็คชั่นใหม่ของเรา! กล้อง 35 ม.ม.ตัวนี้มาพร้อมกับเลนส์ไวด์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและความสามารถในการถ่ายภาพซ้อนพร้อมปุ่มกรอฟิล์มกลับ — ทุกสิ่งทุกอย่างที่จะช่วยให้คุณเติมเต็มความสนุกที่เปี่ยมล้นไปด้วยความตื่นเต้น มาจับจองเป็นเจ้าของ กล้อง La Sardina ได้แล้ววันนี้!

written by tomas_bates on 2012-02-06 #gear #tutorials #tipster #flash #twist #pull #la-sardina #shutter-problem #how-to-shoot #synch
translated by jezzyjung

More Interesting Articles