ข้อควรจำสำหรับผู้ที่เริ่มใช้งานกล้อง La Sardina - บิดแล้วดึง!

Tipster นี้เป็น Tipster ที่สั้น, ง่าย และจำเป็นสำหรับเจ้าของกล้อง La Sardina มือใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ท้อแท้กับเรื่องจริงที่ว่ากล้อง 35mm ตัวใหม่ของพวกเขานั้นยิงแฟลชไม่ออก หรือซิงค์กับแฟลชไม่ได้ สาเหตุน่าจะเกิดมาจากการที่คุณยังไม่ได้ดึงกระบอกเลนส์ออกมาแล้วบิดเลนส์จนกระทั่งเห็นคำว่า ‘Only Shoot If You Read Me’ บนตัวเลนส์นั่นเอง และจงจำเอาไว้ว่า ให้ทำการบิดเลนส์จนกว่าจะได้ยินเสียง ‘คลิก’ และเมื่อคุณได้ยินเสียง ‘คลิก’ แล้ว เมื่อคุณทำการถ่ายภาพ ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าแฟลชของคุณจะทำงานอย่างเป็นปกติแน่นอน! ลองติดตามอ่านคำแนะนำแบบ step-by-step ด้านล่างนี้ เพื่อให้กล้อง La Sardina ของคุณพร้อมสำหรับการถ่ายภาพได้เลย…

  1. ดูให้แน่ใจว่าตัวเลนส์ถูกดึงออกมาแล้ว จนคุณสามารถที่จะมองเห็นคำว่า ‘Only Shoot If You Read Me’ บนเลนส์ ถ้าเลนส์ยังไม่ถูกดึงออกมาแล้วนั้น ชัตเตอร์ก็จะยังคงถูกล็อคเอาไว้
  2. ล็อคเลนส์เอาไว้ในตำแหน่งที่พร้อมสำหรับการถ่ายภาพ – วิธีทำคือ หลังจากที่คุณดึงเลนส์ออกมาแล้ว ให้บิดเลนส์จนกว่ามันจะเข้าล็อค – เมื่อคุณได้ยินเสียง ‘คลิก’ แล้ว แฟลชภายนอกที่คุณนำมาใช้ ก็สามารถจะซิงค์กับกล้องได้เป็นปกติ
  3. สำหรับการทดสอบในตอนที่ยังไม่ได้โหลดฟิล์มและยังไม่ปิดฝาหลัง ให้ทำการหมุนเฟืองที่เลื่อนฟิล์มจนกระทั่งมันลงล็อคในตำแหน่งของมัน (หมุนไปทางขวา)
  4. ถ้าอยากจะให้ม่านชัตเตอร์เปิดค้างเป็นระยะเวลานานๆ คุณสามารถที่จะใช้โหมดชัตเตอร์ B ได้ (ปรับตรงด้านหน้าของ view finder)

อ่านข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับกล้อง La Sardina เพิ่มเติมได้ ที่นี่

มาล่องเรือออกทะเลไปพร้อมกับ La Sardina คอลเล็คชั่นใหม่ของเรา! กล้อง 35 ม.ม.ตัวนี้มาพร้อมกับเลนส์ไวด์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและความสามารถในการถ่ายภาพซ้อนพร้อมปุ่มกรอฟิล์มกลับ — ทุกสิ่งทุกอย่างที่จะช่วยให้คุณเติมเต็มความสนุกที่เปี่ยมล้นไปด้วยความตื่นเต้น มาจับจองเป็นเจ้าของ กล้อง La Sardina ได้แล้ววันนี้!

written by tomas_bates on 2012-02-06 #gear #tutorials #tipster #flash #twist #pull #la-sardina #shutter-problem #how-to-shoot #synch
translated by jezzyjung

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles