ลิสต์ของสิ่งต่างๆ แบบอนาล็อกที่ผมอยากทำในปี 2012: ความใฝ่ฝันแบบอนาล็อก

เพื่อที่จะใช้เวลาในปีแห่งมังกรนี้ให้คุ้มค่าที่สุด ผมได้ทำลิสต์ของสิ่งต่างๆ ขึ้นเพื่อช่วยให้ผมบรรลุเป้าหมายและโฟกัสกับสิ่งที่ผมต้องการจะทำให้สำเร็จในปีนี้ สวัสดีปี 2012 ปีนี้ผมจะเจอกับอะไรบ้างนะ?

เนื่องจากว่าเป็นสมาชิกใหม่ ผมก็มีความมุ่งหวังหลายประการเลยทีเดียว ผมหวังว่าลิสต์ที่ทำขึ้นนี้จะช่วยให้ผมทำความฝันเหล่านั้นให้สำเร็จ มาดูกันเลยดีไหมครับ?

1. ถ่ายรูปและเดินทางให้มากขึ้น
ผมค่อนข้างขี้เกียจออกนอกบ้านในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เพราะว่าเหนื่อยกับงานที่ทำมาตลอดอาทิตย์ ผมว่านั่นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่สำหรับปีนี้ผมหวังที่จะมีแรงบันดาลใจให้ก้าวออกไปข้างนอกให้มากขึ้น เพื่อที่จะฝึกฝนฝีมือและทักษะให้ดีขึ้นและถ่ายรูปให้เยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการได้ไปตามงานเทศกาล นิทรรศการ อีเวนท์ หรือแม้จะเป็นเพียงการเดินเล่นนอกหมู่บ้านก็ตาม นอกจากปริมาณของภาพถ่ายที่จะเพิ่มขึ้นแล้ว คุณภาพของภาพถ่ายของผมก็น่าจะเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

เครดิต: feelux

2. ซื้อกล้องและฟิล์มใหม่ๆ
ผมอยากเป็นเจ้าของกล้อง LC-A+ มาก เพราะจะได้ถ่ายรูปทั้งกลางวันและกลางคืนโดยไม่ต้องแบกกล้องตัวใหญ่เทอะทะออกไป

ที่มา: Lomo Online Store

หลังจากได้ใช้ฟิล์ม Velvia แล้ว ผมก็อยากลองใช้มากขึ้นไปอีก ผมหวังว่าปีนี้จะได้ถ่ายรูปมากขึ้นด้วย แต่จะไม่จำกัดตัวเองไว้แค่กับฟิล์ม Velvia เท่านั้นหรอกนะ คงต้องลองใช้ฟิล์มอื่นๆ ด้วยเช่นฟิล์ม X-Pro 200, ฟิล์ม Tungsten และฟิล์ม XR 50-200 และฟิล์มอื่นๆ ที่เป็นฟิล์ม 120

เครดิต: feelux

3. สามารถที่จะตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วว่าจะพกกล้องตัวไหนไปข้างนอกดี
การพกกล้องออกไปข้างนอกเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของผมเลยทีเดียว เพราะผมไม่รู้ว่าควรจะเอากล้องตัวไหนไปดีน่ะสิ! บางครั้งผมก็เลือกจากความแตกต่างของเลนส์ บางครั้งก็เลือกจากความแตกต่างของคุณสมบัติกล้อง (เช่นการตั้งค่า เป็นต้น) แล้วคุณเลือกกล้องของคุณยังไงกันบ้างครับ?

4. ซื้อเลนส์ใหม่ให้กล้อง Canon EOS Rebel K2 ของผม

ผมได้เล็งเลนส์ 50mm f/1.8 EF ไว้สำหรับกล้อง Rebel K2 มานานแล้ว และผมคิดว่าจะเก็บเงินซื้อมันหลังจากใช้เงินซื้อสิ่งของจำเป็นต่างๆ ในเดือนนี้ มันเป็นเลนส์ที่ราคาน่าคบหามากเมื่อเทียบกับเลนส์อื่นๆ นอกจากนั้นมันยังมีรูรับแสงที่กว้างมากและยังเบา แถมมีขนาดกระทัดรัดอีกด้วย!

ภาพจาก Lens Buyer's Guide

5. เข้าเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ
ผมได้เข้าร่วมการแข่งขันที่เมื่อชนะแล้ว ภาพของผมจะได้กลายไปเป็น Lomowall ในประเทศอื่นๆ แล้วผมก็ได้รับเลือกในการแข่งขันบางหัวข้อที่จัดขึ้น:

เครดิต: feelux

ผมอยากจะเห็น LomoWalls เหล่านั้นด้วยตัวเองเหมือนกัน แต่คงต้องใช้เงินมากทีเดียว เพราะต้องบินออกนอกประเทศ ฮ่าๆ แต่ถ้ามีการประกวดที่จะทำให้ผมมีโอกาสได้แสดงผลงานในประเทศขอตัวเองแล้วล่ะก็ ผมจะไม่พลาดแน่นอน!

6. การได้รับเลือกให้เป็น LomoHome of the Day
มันคงจะเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงเลยทีเดียว! นอกจากมันจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผมถ่ายภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมแล้ว มันยังจะทำให้ผมพัฒนาตัวเองมากยิ่งขึ้นไปอีก! แต่แน่นอนล่ะว่า ผมก็ต้องฝึกฝนตัวเองให้เก่งกว่าเดิม เพื่อที่จะได้รับเลือกด้วยเหมือนกัน ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด แล้วก็หวังว่าปีนี้ผมจะได้รับเลือกบ้างนะ!

7. ชนะรางวัลใหญ่ในการแข่งขัน
อะไรจะดีไปกว่าการได้ของฟรีมาไว้ในครอบครองกันล่ะ! ผมเคยชนะรางวัลมานับครั้งได้ในชีวิตนี้ ดังนั้นการชนะรางวัลใหญ่ในการแข่งขันนั้นจะมีความหมายต่อผมมากเลยล่ะ! แน่ล่ะว่ามันไม่ได้ได้มากันง่ายๆหรอก ต้องมีการเข้าร่วมการประกวด และพยายามที่จะถ่ายภาพออกมาให้ดีที่สุดตามหัวข้อที่กำหนดไว้ หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องของดวงแล้ว ไม่ว่ามันจะยากขนาดไหนก็ตาม แต่นี่ก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายของผมล่ะ

ลิสต์ของผมก็จบลงเท่านี้แหละครับ แล้วของคุณล่ะครับเป็นอย่างไรกันบ้าง? อะไรเป็นเป้าหมายของปีนี้ที่เกี่ยวข้องกับโลโม่ของคุณกันบ้าง?

มาทำให้ปี 2012 นั้นเป็นปีที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และความรักแบบอนาล็อกกันเถอะ! หากคุณชอบบทความนี้แล้วล่ะก็ ลองไปดู ลิสต์ของสิ่งต่างๆ แบบอนาล็อกที่อยากทำในปี 2012 ที่เหลือซึ่งส่งเข้ามาโดยสมาชิกของชุมชนเรากันดีกว่า! แน่นอนว่าคุณเองก็สามารถ ส่งลิสต์ของสิ่งต่างๆ แบบอนาล็อกที่คุณอยากทำในปี 2012 เข้ามาได้เช่นกัน แล้วก็จะได้รับพิกกี้ไปด้วยนะ!

written by feelux on 2012-02-06 #lifestyle # #2012 # # #bucket-list-2012
translated by renze

More Interesting Articles