Pop Five Lomography Thailand On January’55

6

คอลัมน์ใหม่ชื่อเรื่องซะยาวของผมนายตุ๊กกี้ เป็นคอลัมน์ที่อยากจะลองเขียนรวมสรุปเรื่องราวในแต่ละเดือนให้เพื่อน ๆ ได้อ่านเผื่อว่ามีใครจะพลาดอะไรไปบ้าง

เครดิต: projectsnap

Pop Five Lomography Thailand เป็นการจัดอันดับเรื่องราวของ Lomography ในเมืองไทยที่ pop pop โดนใจ 5 เรื่องในแต่ละเดือน โดยทีมงานตุ๊กกี้โพล ออกสำรวจความ pop กับเพื่อน ๆ ซึ่งคงจะงงกันว่า…ไม่เห็นมาสำรวจฉันเลยแล้วโพลมาจากไหน อย่าลืมครับว่าโพลของที่อื่นคุณก็ไม่เคยได้ร่วมสำรวจใช่ไหม ฉันใดก็ฉันนั้นครับ ทุกข้อมูลเป็นความลับ ลับจนคุณไม่อาจรู้ว่าผมไปสำรวจจากใครที่ไหน 555

เครดิต: wapclub

มาเริ่ม 5 อันดับ Pop Pop กันเลยดีกว่า เริ่มจาก

 • Pop 5
  กับการเปิดตัวเงียบ ๆ Edition ใหม่ของ Fisheye One แบบเงียบ ๆ จนบางคนอาจจะไม่รู้ว่ามีทำมาใหม่ 2 สีคือ สีน้ำเงินและสีเขียว ผมลองไปสัมผัสมาแล้ว สีนุ่ม ๆ ไม่เจ็บมาก ถ้าใครชอบสะสมอันนี้ไม่ควรพลาดครับกับ Fisheye One Blue & Fisheye One Green
 • Pop 4
  Lomo Kikuyu Book
  หลังจากที่ Lomography เคยรวบรวมเงินช่วยเหลือผู้คนที่แอฟริกา ให้มองเห็นอีกครั้งกว่าพันคนมาแล้ว มาบัดนี้ได้มีการรวบรวมกันอีกครั้งเพื่อจะช่วยสร้างแพทย์ในการผ่าตัดดวงตา แต่เนื่องด้วยยังคงมีปัญหามากมายในแอฟริกา เลยต้องเปลี่ยนเป็นรวบรวมเงินโดยทุกบาททุกสตางค์ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่กาชาดสากล นำไปเป็นกองทุนอาหารเพื่อต่อสู้กับความอดอยากในแอฟริกาตะวันออก ทุกครั้งที่คุณซื้อของ Online อย่าลืมนึกถึงหนังสือเล่มนี้นะครับได้ข่าวว่าจะหมดแล้ว ขอทิ้งไว้กับประโยคที่ว่า It’s good to see (again)
 • Pop 3
  คงไม่พ้นกระแสแรง ๆ ของพวกเรา Lomographer Thailand หลังจากปลายปี ได้ Lomo Home Of The Day ถึง 3 คน คือ… namwann_piz / 134340 / inine แต่เหมือนจำได้ว่ามีอีกคนหรือเปล่าถ้าไม่ได้เอ่ยชื่อขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วย ตามติดด้วยเดือนนี้อีก 2 คนคือ ohoska และผมเอง อิอิ รวมไปถึง kokakoo Online Manager ของเราก็ได้ลงแนะนำตัวใน shop news ด้วย เป็นสัญญาณดีที่จะบอกว่าปีนี้ Lomo Thailand ต้องมีอะไรสนุกมาก ๆ แน่ ๆ เลย
 • Pop 2
  ยกให้กับความสนุกจาก LomoKino Trip ที่คราวนี้เดินทางด้วยรถไฟตะลุยตลาดร่มหุบ เดินลุยไปถึงท่าเรือแถวสมุทรปราการกันเลย แอบอิจฉานิดนึงที่ไม่ได้ไปด้วยเลยขอหยิบภาพสวย ๆ จากทริปนี้ โดยตากล้อง LomoHardcore เมืองไทยที่ใคร ๆ ก็รู้จักดีกับเค้าคนนี้ dakadev_pui และนางแบบคู่กาย mayyavee_daa
เครดิต: dakadev_pui
 • …..POP1 ……
  มาถึงเรื่องร้อนอันดับ 1 คอนเซ็ปต์ที่ว่า Be Wild at Heart คอลเล็คชั่นสุดเก๋ Limited Special Edition กล้องสุด hot 5 ตัว ได้แก่

Diana F+ : Zebra (ม้าลายคลั่งขยำสิงโต)

Diana Mini : Leopard (เสือดาวน้อยซุ่มสังหาร)

Fisheye II : Python (งูหลามยักษ์ฉกรัดสายฟ้าแลบ)

La Sardina : Orinoco Ochre และ Sapphire Serpent (2 แฝดส้มสังหารมฤตยูสีน้ำเงิน)

*โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านฉายา อันเนื่องจากผู้เขียนแต่งขึ้นมาเองด้วยความมัน ไม่เกี่ยวกับทาง Lomography 555

เครดิต: wapclub & dakadev_pui

กล้องทั้ง 5 ตัวนี้เปิดตัวในงาน Go Wild Party เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ในบรรยากาศป่าดงดิบพร้อมด้วยอาหารเจ้าป่า มีหน้ากากและภาพกล้องใหม่ให้ถ่ายเล่นอย่างสนุกสนาน มี mystery mask สำหรับแขกคนพิเศษคนหนึ่ง เสียดายตรงที่แขกคนนั้นไม่ยอมมา พี่แดง (deng) ฝากมาบอกว่าคราวหน้าเจอหนักแน่ หึ หึ คอลเล็คชั่นนี้ทำขึ้นเพื่อวันวาเลนไทน์ เป็นของขวัญแปลกใหม่ ไม่ซ้ำกับอารมณ์ของขวัญเก่าๆ แบบช๊อกโกแล็ตหรือหัวใจ มาเปิดสัญชาตญาณดิบแล้วบอกรักจากเบื้องลึกในจิตใจคุณกันดีกว่า

เครดิต: wapclub

written by wapclub on 2012-02-01 #lifestyle

6 Comments

 1. inine
  inine ·

  เบ๋ยยยย

 2. 134340
  134340 ·

  อ่านสนุกมั่กๆ

 3. ohoska
  ohoska ·

  ชอบให้มีแบบนี้มากเลย .. แต่อ่านแล้วก็แอบเขิลนะ ^^

 4. jezzyjung
  jezzyjung ·

  ตีตั๋วรออ่านของเดือนหน้าแล้วฮับ

 5. wapclub
  wapclub ·

  มีทุกเดือนแน่นอนครับว่าแต่แต่ละเดือนจะมีหาครบ pop5 ไหมนะ 555

 6. wapclub
  wapclub ·

  มีทุกเดือนแน่นอนครับว่าแต่แต่ละเดือนจะมีหาครบ pop5 ไหมนะ 555

More Interesting Articles