Pop Five Lomography Thailand On January’55

6

คอลัมน์ใหม่ชื่อเรื่องซะยาวของผมนายตุ๊กกี้ เป็นคอลัมน์ที่อยากจะลองเขียนรวมสรุปเรื่องราวในแต่ละเดือนให้เพื่อน ๆ ได้อ่านเผื่อว่ามีใครจะพลาดอะไรไปบ้าง

เครดิต: projectsnap

Pop Five Lomography Thailand เป็นการจัดอันดับเรื่องราวของ Lomography ในเมืองไทยที่ pop pop โดนใจ 5 เรื่องในแต่ละเดือน โดยทีมงานตุ๊กกี้โพล ออกสำรวจความ pop กับเพื่อน ๆ ซึ่งคงจะงงกันว่า…ไม่เห็นมาสำรวจฉันเลยแล้วโพลมาจากไหน อย่าลืมครับว่าโพลของที่อื่นคุณก็ไม่เคยได้ร่วมสำรวจใช่ไหม ฉันใดก็ฉันนั้นครับ ทุกข้อมูลเป็นความลับ ลับจนคุณไม่อาจรู้ว่าผมไปสำรวจจากใครที่ไหน 555

เครดิต: wapclub

มาเริ่ม 5 อันดับ Pop Pop กันเลยดีกว่า เริ่มจาก

 • Pop 5
  กับการเปิดตัวเงียบ ๆ Edition ใหม่ของ Fisheye One แบบเงียบ ๆ จนบางคนอาจจะไม่รู้ว่ามีทำมาใหม่ 2 สีคือ สีน้ำเงินและสีเขียว ผมลองไปสัมผัสมาแล้ว สีนุ่ม ๆ ไม่เจ็บมาก ถ้าใครชอบสะสมอันนี้ไม่ควรพลาดครับกับ Fisheye One Blue & Fisheye One Green
 • Pop 4
  Lomo Kikuyu Book
  หลังจากที่ Lomography เคยรวบรวมเงินช่วยเหลือผู้คนที่แอฟริกา ให้มองเห็นอีกครั้งกว่าพันคนมาแล้ว มาบัดนี้ได้มีการรวบรวมกันอีกครั้งเพื่อจะช่วยสร้างแพทย์ในการผ่าตัดดวงตา แต่เนื่องด้วยยังคงมีปัญหามากมายในแอฟริกา เลยต้องเปลี่ยนเป็นรวบรวมเงินโดยทุกบาททุกสตางค์ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่กาชาดสากล นำไปเป็นกองทุนอาหารเพื่อต่อสู้กับความอดอยากในแอฟริกาตะวันออก ทุกครั้งที่คุณซื้อของ Online อย่าลืมนึกถึงหนังสือเล่มนี้นะครับได้ข่าวว่าจะหมดแล้ว ขอทิ้งไว้กับประโยคที่ว่า It’s good to see (again)
 • Pop 3
  คงไม่พ้นกระแสแรง ๆ ของพวกเรา Lomographer Thailand หลังจากปลายปี ได้ Lomo Home Of The Day ถึง 3 คน คือ… namwann_piz / 134340 / inine แต่เหมือนจำได้ว่ามีอีกคนหรือเปล่าถ้าไม่ได้เอ่ยชื่อขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วย ตามติดด้วยเดือนนี้อีก 2 คนคือ ohoska และผมเอง อิอิ รวมไปถึง kokakoo Online Manager ของเราก็ได้ลงแนะนำตัวใน shop news ด้วย เป็นสัญญาณดีที่จะบอกว่าปีนี้ Lomo Thailand ต้องมีอะไรสนุกมาก ๆ แน่ ๆ เลย
 • Pop 2
  ยกให้กับความสนุกจาก LomoKino Trip ที่คราวนี้เดินทางด้วยรถไฟตะลุยตลาดร่มหุบ เดินลุยไปถึงท่าเรือแถวสมุทรปราการกันเลย แอบอิจฉานิดนึงที่ไม่ได้ไปด้วยเลยขอหยิบภาพสวย ๆ จากทริปนี้ โดยตากล้อง LomoHardcore เมืองไทยที่ใคร ๆ ก็รู้จักดีกับเค้าคนนี้ dakadev_pui และนางแบบคู่กาย mayyavee_daa
เครดิต: dakadev_pui
 • …..POP1 ……
  มาถึงเรื่องร้อนอันดับ 1 คอนเซ็ปต์ที่ว่า Be Wild at Heart คอลเล็คชั่นสุดเก๋ Limited Special Edition กล้องสุด hot 5 ตัว ได้แก่

Diana F+ : Zebra (ม้าลายคลั่งขยำสิงโต)

Diana Mini : Leopard (เสือดาวน้อยซุ่มสังหาร)

Fisheye II : Python (งูหลามยักษ์ฉกรัดสายฟ้าแลบ)

La Sardina : Orinoco Ochre และ Sapphire Serpent (2 แฝดส้มสังหารมฤตยูสีน้ำเงิน)

*โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านฉายา อันเนื่องจากผู้เขียนแต่งขึ้นมาเองด้วยความมัน ไม่เกี่ยวกับทาง Lomography 555

เครดิต: wapclub & dakadev_pui

กล้องทั้ง 5 ตัวนี้เปิดตัวในงาน Go Wild Party เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ในบรรยากาศป่าดงดิบพร้อมด้วยอาหารเจ้าป่า มีหน้ากากและภาพกล้องใหม่ให้ถ่ายเล่นอย่างสนุกสนาน มี mystery mask สำหรับแขกคนพิเศษคนหนึ่ง เสียดายตรงที่แขกคนนั้นไม่ยอมมา พี่แดง (deng) ฝากมาบอกว่าคราวหน้าเจอหนักแน่ หึ หึ คอลเล็คชั่นนี้ทำขึ้นเพื่อวันวาเลนไทน์ เป็นของขวัญแปลกใหม่ ไม่ซ้ำกับอารมณ์ของขวัญเก่าๆ แบบช๊อกโกแล็ตหรือหัวใจ มาเปิดสัญชาตญาณดิบแล้วบอกรักจากเบื้องลึกในจิตใจคุณกันดีกว่า

เครดิต: wapclub

written by wapclub on 2012-02-01 #lifestyle

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

6 Comments

 1. inine
  inine ·

  เบ๋ยยยย

 2. 134340
  134340 ·

  อ่านสนุกมั่กๆ

 3. ohoska
  ohoska ·

  ชอบให้มีแบบนี้มากเลย .. แต่อ่านแล้วก็แอบเขิลนะ ^^

 4. jezzyjung
  jezzyjung ·

  ตีตั๋วรออ่านของเดือนหน้าแล้วฮับ

 5. wapclub
  wapclub ·

  มีทุกเดือนแน่นอนครับว่าแต่แต่ละเดือนจะมีหาครบ pop5 ไหมนะ 555

 6. wapclub
  wapclub ·

  มีทุกเดือนแน่นอนครับว่าแต่แต่ละเดือนจะมีหาครบ pop5 ไหมนะ 555

More Interesting Articles