ภาพถ่ายท้าทายแรงโน้มถ่วงของ Philippe Ramette

2

หากดูภาพเพียงแว่บเดียวล่ะก็ คุณอาจจะพูดว่า “ก็แค่ใช้โฟโต้ชอปน่า…” แต่คุณคิดผิดแล้วล่ะ! เพราะว่า Philippe Ramette ถ่ายรูปของตัวเขาเองด้วยวิธีการพิเศษที่สุดแสนจะอนาล็อก จนทำให้ผู้ที่ได้พบเห็นต้องอ้าปากค้างและหยุดหายใจให้กับการท้าทายแรงโน้มถ่วงของเขาเลยทีเดียว

ภาพจาก Xippas

ศิลปินชาวฝรั่งเศสนาม Philippe Ramette เกิดในปี 1961 และได้ท้าทายแรงโน้มถ่วงและโลกแห่งความเป็นจริงด้วยภาพถ่ายที่แสนจะแปลกตาซึ่งแสดงภาพของเขาที่กำลังยืนหรือนั่งในมุมแปลกๆ จนดูเหมือนว่าเป็นภาพแนวเสมือนจริง เขาเริ่มต้นจากการเป็นนักประติมากร และได้สร้างท่อนเหล็กที่จะคอยรองรับน้ำหนักตัวของเขาในมุมต่างๆ ที่ต้านทานแรงโน้มถ่วง

ภาพเหล็กที่รองรับน้ำหนักตัวของ Philippe Ramette จาก Illustion.scene360.com

ภาพถ่ายของ Philippe ถูกถ่ายโดยผู้ร่วมงานของเขานามว่า Marc Domage หนึ่งในภาพด้านบนนี้แสดงให้เห็นกล้องถ่ายรูปแบบอนาล็อกที่อยู่บนขาตั้ง ในขณะที่ทีมงานของ Philippe กำลังเตรียมการก่อนถ่ายภาพหลอกตาเหล่านี้ และนี่คือผลงานบางส่วนของพวกเขา

ภาพจาก Xippas

Ramette ยังมีนิทรรศการที่จะจัดแสดงผลงานของเขาขึ้นใน Galeria Xippas ในกรุงปารีส ช่วงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ถึง 31 มีนาคม สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม คุณสามารถดูต่อได้ที่ Xippas.com

written by nyebe on 2012-01-30 #news # # # # # #philippe-ramette # # # # #
translated by renze

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

2 Comments

  1. namwann_piz
    namwann_piz ·

    เจ๋งอ่ะ

  2. jackpacker
    jackpacker ·

    ชอบคนนี้มานานแล้ว งานเขาแปลกตาดี

More Interesting Articles