Lomography CN 800: ฟิล์มที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเวลากลางคืน

ฉันไม่เคยใช้ฟิล์ม Lomography CN 800 ISO (35mm) มากนักจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ในเมืองบาร์เซโลน่า, ฉันใช้มันกับกล้อง LC-A+ ของฉันสำหรับการถ่ายภาพเวลากลางคืนและในตอนที่ใช้ชัตเตอร์บี ซึ่งนับว่าเป็นการจับคู่กันได้อย่างยอดเยี่ยมและฉันก็รู้สึกตื่นเต้นกับผลลัพธ์ที่ได้มากเลยล่ะ

เครดิต: kneehigh85

ฉันได้รับฟิล์ม Lomography CN 800 35mm แพ็คล่าสุดมา เพื่อนำมันมาใช้ถ่ายภาพกับกล้องที่ไม่มีตัววัดแสงและไม่สามารถปรับตั้งค่า ISO ได้ เพื่อที่จะทดลองถ่ายภาพให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในฤดูหนาวอันแสนจะน่าเบื่อที่ประเทศอังกฤษในตอนนี้ ฉันถ่ายจนหมดม้วนในคืนสุดท้ายของฉันที่เมืองบาร์เซโลน่า ฉันคิดว่าภาพที่ได้มันน่าจะออกมาดีนะ กับการถ่ายด้วยกล้อง LC-A+ ของฉัน ในการลองถ่ายภาพน้ำพุและการแสดงไฟโดยใช้วิธีการเปิดรับแสงเป็นเวลานาน

เครดิต: kneehigh85

ในขั้นแรก ฟิล์มตัวนี้ยังทำงานได้เป็นอย่างดีเมื่อเราวางกล้องเอาไว้บนพื้นผิวที่ราบเรียบและทำการปิดตัววัดแสงเอาไว้ แต่ภาพก็จะออกมาโอเวอร์นิดๆ ในการจับภาพปริมาณน้ำที่พุ่งออกมาจากน้ำพุ ฉันรู้สึกประหลาดใจกับฟิล์มตัวนี้ที่สามารถรับมือได้เป็นอย่างดี กับวิธีการถ่ายภาพแบบธรรมดา คือการใช้มือถือกล้องและไม่ได้วางเอาไว้บนที่เรียบๆ และด้านล่างนี้คือตัวอย่างภาพที่ผู้หญิงคนหนึ่งถ่ายภาพฉันและเดฟขณะยืนอยู่ด้านหน้าน้ำพุ

เครดิต: kneehigh85

แม้ในสถานการณ์เช่นนี้ ภาพก็ไม่ได้มีการสั่นไหวแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในพื้นที่ที่มีแสงน้อยมากก็ตามที ฉันยังนำกล้องเข้าไปที่ร้านค้าโทรมๆร้านหนึ่งในเย็นนั้นเอง ซึ่งก็เป็นที่ที่มีแสงน้อยเช่นกัน และฉันก็ใช้มือถือกล้องเพื่อที่จะถ่ายภาพ ดูผลลัพธ์ของมันสิ ยอดเยี่ยมจริงๆเลย

เครดิต: kneehigh85

ฉันตัดสินใจแล้วว่าในตอนนี้ฉันจำเป็นจะต้องมีฟิล์มความไวแสงสูงตัวนี้เก็บเอาไว้บ้าง และฉันก็แทบจะรอไม่ไหวแล้วกับการลองใช้ฟิล์มตัวนี้ในเวอร์ชั่น 120 กับกล้อง Diana F+ ของฉัน ฉันมีความสุขมากเลยนะกับอัลบั้มล่าสุดของฉันที่ถ่ายในเมืองบาร์เซโลน่า คุณสามารถตามไปดูกันได้ ที่นี่ ส่วนรูปด้านล่างนี้คือรูปที่ได้จากฟิล์มม้วนนี้ที่ฉันปลื้มมากๆ หวังว่าคุณคงจะชอบมันเช่นกันนะ! ฉันชอบสีของแสงไฟบนตัวตึกที่ตัดกับฉากหลังที่เป็นท้องฟ้าสีดำมากๆ

เครดิต: kneehigh85

written by kneehigh85 on 2012-01-26 #gear #night #review #long-exposure #lights #800-iso #fast #lomo #lomography #high-speed-film #user-review

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles