การใช้งานฟิล์ม Kodak Ultramax 400 กับกล้อง LC-A+

Kodak Ultramax 400 เป็นฟิล์มที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาด สามารถที่จะหาซื้อได้ง่ายๆ ทั้งที่แล็บหรือร้านค้าทั่วไป มันมีราคาถูก แต่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม มีสีสวย, คอนทราสต์ดี และมีรายละเอียดที่คมชัด

เครดิต: guitarleo

ผมถ่ายภาพด้วยกล้อง LC-A+ และผมจะมีฟิล์ม Kodak Ultramax 400 ติดกระเป๋าของผมเอาไว้ 2-3 ม้วนเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่ผมไปท่องเที่ยว ซึ่งฟิล์มตัวนี้เป็นฟิล์มที่คุณต้องมีเลยล่ะ ด้วยความไวแสงสูงถึง 400 มันจึงไม่มีปัญหากับการถ่ายรูปทั้งในเวลากลางวันและกลางคืนตลอดทริปการเดินทางของผม ผมสามารถที่จะถ่ายภาพได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้งหรือในร่ม

การถ่ายภาพในช่วงกลางวันนั้น โทนสีของภาพจะหนักไปทางสีฟ้า มันช่างแลดูสงบและมีสันติภาพจริงๆ

เครดิต: guitarleo

สำหรับการถ่ายภาพในที่ร่มหรือช่วงเวลากลางคืน โทนสีของภาพจะเป็นสีเหลือง ให้ความรู้สึกสบายๆ

เครดิต: guitarleo

สรุปแล้ว ผมชอบผลลัพธ์ที่ได้จากฟิล์มตัวนี้นะ มันเป็นฟิล์มที่คุณจะต้องมีพกติดตัวเอาไว้ในยามที่คุณเดินทางไปท่องเที่ยว และมันก็จะคืนช่วงเวลาแห่งความสุขตลอดระยะเวลาการเดินทางให้กับคุณ ลองดูสิ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

written by guitarleo on 2012-01-26 #gear #night #travel #film #35mm #review #day #lomography #kodak #lc-a #ultramax #user-review #requested
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles