รีวิวฟิล์ม Lomography CN 100 (35mm, 100 iso)

ใช้ฟิล์ม Lomography CN 100 (35mm, 100 ISO) เพื่อสีสันและความคมชัดอันสุดยอดของภาพถ่ายของคุณ!

เมื่อตอนที่ผมซื้อกล้อง Lomo LC-A+ ของผมนั้น มันจะมีฟิล์ม Lomography CN 100 แถมมาให้ด้วย 2 ม้วน ผมเลยหยิบกล้อง LC-A+ ของผมขึ้นมาพร้อมฟิล์ม 1 ม้วน แล้วก็ออกไปถ่ายรูปทันที

ผลลัพธ์ที่ได้จะอธิบายตัวของมันเอง! สีสันของมันดูอบอุ่นและเป็นมิตร แต่ก็ยังคงใกล้เคียงความเป็นจริง

มันมีสีที่สวยงามและคมชัดมากเช่นกัน โดยเฉพาะในตอนที่ถ่ายภาพซ้อนเนี่ย ผมชอบสุดๆไปเลยล่ะ

สำหรับผลการทำงานของฟิล์มตัวนี้ในสภาพอากาศที่ไม่ค่อยดีนั้น ตอนนี้ผมยังไม่ได้ทำการทดสอบเลยอ่ะนะ แต่ฟิล์ม Lomography CN 100 สามารถที่จะทำให้กล้อง LC-A+ กลายเป็นกล้องที่สุดยอดได้เลย ถึงแม้ว่าตัวมันเองนั้นจะไม่ได้เป็นฟิล์มสไลด์ก็เถอะ ซึ่งมันเป็นกล้องที่ต้องการแสงมากๆหน่อย (รวมถึงกล้อง Diana ก็ด้วยเช่นกัน) ฉะนั้นแล้วเราควรที่จะใช้มันถ่ายภาพในสภาพแสงสว่างๆเท่านั้น

written by m23 on 2012-01-25 #gear #35mm #review #color-negative #100-iso #lomography #lc-a #lomography-cn-100

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles