รีวิวฟิล์ม Lomography CN 100 (35mm, 100 iso)

ใช้ฟิล์ม Lomography CN 100 (35mm, 100 ISO) เพื่อสีสันและความคมชัดอันสุดยอดของภาพถ่ายของคุณ!

เมื่อตอนที่ผมซื้อกล้อง Lomo LC-A+ ของผมนั้น มันจะมีฟิล์ม Lomography CN 100 แถมมาให้ด้วย 2 ม้วน ผมเลยหยิบกล้อง LC-A+ ของผมขึ้นมาพร้อมฟิล์ม 1 ม้วน แล้วก็ออกไปถ่ายรูปทันที

ผลลัพธ์ที่ได้จะอธิบายตัวของมันเอง! สีสันของมันดูอบอุ่นและเป็นมิตร แต่ก็ยังคงใกล้เคียงความเป็นจริง

มันมีสีที่สวยงามและคมชัดมากเช่นกัน โดยเฉพาะในตอนที่ถ่ายภาพซ้อนเนี่ย ผมชอบสุดๆไปเลยล่ะ

สำหรับผลการทำงานของฟิล์มตัวนี้ในสภาพอากาศที่ไม่ค่อยดีนั้น ตอนนี้ผมยังไม่ได้ทำการทดสอบเลยอ่ะนะ แต่ฟิล์ม Lomography CN 100 สามารถที่จะทำให้กล้อง LC-A+ กลายเป็นกล้องที่สุดยอดได้เลย ถึงแม้ว่าตัวมันเองนั้นจะไม่ได้เป็นฟิล์มสไลด์ก็เถอะ ซึ่งมันเป็นกล้องที่ต้องการแสงมากๆหน่อย (รวมถึงกล้อง Diana ก็ด้วยเช่นกัน) ฉะนั้นแล้วเราควรที่จะใช้มันถ่ายภาพในสภาพแสงสว่างๆเท่านั้น

written by m23 on 2012-01-25 #gear #35mm #review #color-negative #100-iso #lomography #lc-a #lomography-cn-100
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles