Reviews on Rewind: ฟิล์มที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพตอนกลางวันด้วยกล้อง LC-A

ไม่ว่าคุณจะมีกล้อง LC-A หรือ LC-A+ ก็แล้วแต่ คุณจะต้องมีฟิล์มติดตัวอยู่ 1-2 ม้วนเสมอเพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับถ่ายภาพในสภาพแสง ณ ขณะนั้น ถ้าหากว่าคุณจะออกไปถ่ายภาพในวันที่มีแดดจ้าแล้วล่ะก็ เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับฟิล์มที่จะใส่ลงไปในกล้อง LC-A ของคุณ เพื่อเป็นการการันตีว่าคุณจะได้ภาพถ่ายอันสุดยอดออกมาแน่ๆ!

ถ้าหากคุณเคยอ่านเกี่ยวกับการประกาศของเรามาแล้วนั้น เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะนำคุณเข้าสู่ซีรี่ส์ใหม่เกี่ยวกับการรีวิวล้วนๆ ซึ่งมีชื่อว่า “Reviews on Rewind!” สำหรับซีรี่ส์ประจำเดือนนี้ เราจะนำคุณกลับไปยังการรีวิวฟิล์มที่ดีที่สุด รวมถึงกล้อง และอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ผ่านมา ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาสินค้า analogue แจ่มๆ ที่จะนำมาลองใช้งาน หรือว่า เพียงแค่มีความสนใจในสิ่งที่คนอื่นๆพูดถึงกัน อย่างเช่น ฟิล์มหรือกล้อง เราหวังว่าซีรี่ส์นี้จะเป็นแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับคุณ!

สำหรับครั้งแรกนี้ เราได้รวบรวมรายชื่อฟิล์มที่คุณควรจะลองใช้งานร่วมกับกล้อง LC-A หรือ LC-A+ ในช่วงเวลากลางวัน เราได้ทำการค้นหารีวิวที่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องฟิล์มที่ใช้ถ่ายภาพช่วงกลางวันในกล้อง LC-A

Lomography CN 100 (35mm, 100 ISO) เขียนโดย m23

ใช้ฟิล์ม Lomography CN 100 (35mm, 100 ISO) เพื่อสีสันและความคมชัดอันสุดยอดของภาพถ่ายของคุณ!

Lomography X-Pro 100 Review เขียนโดย pim_g

คุณจำเป็นต้องมีฟิล์มตัวนี้ติดตัวเอาไว้ ถ้าหากจะถ่ายรูปในตอนที่แดดจัดๆ!

Lomography Redscale XR - I like! เขียนโดย lomodirk

นี่มันคือฟิล์มอะไรกันเนี่ย! ผมต้องขอสารภาพก่อนเลยนะ ว่าผมไม่ได้ปลื้มอะไรกับเรดสเกลมากนัก… แน่นอนว่าบางครั้งมันก็ให้ผลลัพธ์เจ๋งๆ ซึ่งทำให้ผมพอใจ แต่ผมก็ไม่ได้หลงใหลในการเปลี่ยนฟิล์มมากนักหรอกนะ

Kodak Elitechrome EBX (35mm, 100 ISO) User Review เขียนโดย iamwen

นี่คือฟิล์มสไลด์ที่ผมรักที่สุด เพราะว่ามันให้สีสันที่สดใสมาก รวมถึงยังมี vignettes เข้มๆตรงขอบภาพอีกด้วย!

Fuji Sensia 400: Great for X-Pro เขียนโดย jeyku

ฟิล์ม Fuji’s Sensia 400 เป็นฟิล์มสไลด์ที่เหมาะแก่การนำไป cross-process มาก ในตอนนี้ผมได้ค้นพบมันแล้วและรู้ซึ้งถึงสีที่ได้จากฟิล์มตัวนี้ดี และมันได้กลายมาเป็นฟิล์มคู่กายสำหรับกล้อง LOMO LC-A+ ของผมไปแล้ว!

แล้วคุณล่ะ คุณจะโหลดฟิล์มอะไรลงไปในกล้อง LC-A ของคุณสำหรับการถ่ายภาพเวลากลางวัน? บอกเราได้โดยการคอมเมนต์ไว้ด้านล่างบทความนี้!

written by plasticpopsicle on 2012-01-25 #gear #review #lc-a #analogue-photography #reviews #lomography #lc-a #film-reviews #35mm-films #reviews-on-rewind-series
translated by jezzyjung

More Interesting Articles