Sprocket Rocket Superpop: กล้องสีเขียวสุดจี๊ด

เมื่อกล้อง Sprocket Rocket Superpop Edition ได้ถูกเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ฉันรู้สึกหลงรักเข้ากับสีนีออนเรืองแสงของมันเข้าเต็มเปา! ฉันยังไม่เคยมีกล้องสีเขียวมาก่อนเลยนะ เหนือสิ่งอื่นใดมันยังเป็นสีที่ฉันชอบอีกต่างหาก มันคงจะดูยังไงๆอยู่นะถ้าฉันไม่ได้จัดมันมาใช้สักตัว

ฉันซื้อกล้อง Sprocket Rocket มาใช้หนึ่งตัวเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมานี้ และในทันทีที่มีการเปิดตัวรุ่น Superpop Edition กล้อง Sprocket Rocket เวอร์ชั่นปกติก็ดูน่าเบื่อลงไปในทันที เหมือนๆกับกล้องสีดำตัวอื่นๆของฉัน ฉันรู้ว่าเจ้ากล้องสีเขียวตัวนี้คงจะดูดีมากยามที่อยู่ในห้องของฉัน ดังนั้นฉันจึงขายกล้อง Sprocket Rocket ตัวสีดำให้กับเพื่อนของฉันและซื้อตัวสีเขียวเข้ามาแทน ปฏิกิริยาในวันเปิดตัวนั้นเป็นอะไรที่หลากหลาย บางส่วนก็บอกว่ากล้องตัวนี้เหมือนได้รับการผลิตจาก Ikea บ้างก็ว่ามันดูอย่างกับเป็นของเล่น หรือแม้กระทั่งบางคนยังมองว่ามันไม่ใช่กล้องจริงๆหรอก แต่ยังไงฉันก็ยังชอบกล้องของฉันมากอยู่ดีซึ่งฉันยังนำรูปที่ถ่ายจากกล้องตัวนี้มาทำเป็นรูปโปรไฟล์บนเว็บ Lomography อีกต่างหาก

เครดิต: kneehigh85

ในตอนแรก ก็คงจะเหมือนกับกล้อง Sprocket Rocket ตัวอื่นๆ ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานอันสุดยอด เช่น การถ่ายภาพให้ติดรูหนามเตย (เว้นเสียแต่ว่าคุณจะใส่ mask เอาไว้เพื่อไม่ให้ถ่ายภาพติดรูหนามเตยนี้), มุมมองภาพแบบพาโนรามาที่คุณสามารถจะเก็บรายละเอียดทุกอย่างที่เห็นลงไปบนฟิล์มได้ และความสามารถในการกรอฟิล์มกลับหลังและกรอไปข้างหน้า ทำให้คุณสามารถที่จะถ่ายภาพซ้อนได้อย่างเป็นอิสระ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานชัตเตอร์บีสำหรับการเปิดรับแสงเป็นเวลานานๆในช่วงกลางคืน และยังมี tripod mount เอาไว้สำหรับใช้งานขาตั้งกล้องที่ฐานของตัวกล้องอีกด้วย

รูปตัวอย่างบางรูปฉันถ่ายจากกล้องตัวนี้ มีทั้งการถ่ายภาพซ้อนและการใช้ชัตเตอร์บี

ฉันยอมรับเลยว่าในตอนที่ฉันนำกล้องตัวนี้ไปร่วมกิจกรรมของ Lomography ที่ York ในจำนวนเพื่อนของพวกเราก็ถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มๆ ครึ่งนึงของจำนวนนั้นชอบสีอันสดใสของมัน ในขณะที่อีกกลุ่มเอามันไปเปรียบเทียบกับปีศาจหรือสิ่งเลวร้ายอย่างอื่นต่างๆนานา! แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาต้องยอมรับก็คือ ในตอนที่กล้องทั้งหมดของพวกเราถูกวางเอาไว้บนโต๊ะในช่วงสุดท้ายของวัน กล้องของฉันก็ดูโดดเด่นนำห่างกล้องสีดำตัวอื่นๆหลายช่วงตัวเลยทีเดียว – คุณไม่สามารถที่จะตำหนิในความสามารถของมันที่ทำให้คุณโดดเด่นจากคนอื่นๆได้เลยจริงๆ!

นี่คือรูปของโต๊ะที่เต็มไปด้วยกล้องของพวกเราในการนัดพบกันที่ York ในเดือนมิถุนายน

written by kneehigh85 on 2012-01-13 #gear #review #green #panorama #neon #bright #sprockets #lomography #panoramic-camera #user-review #sprocket-rocket #superpop #vulgar
translated by jezzyjung

More Interesting Articles