การใส่ข้อความลงไปในภาพถ่าย

1

ฉันได้อ่านบทความ เกี่ยวกับการทดลองใส่ข้อความลงในภาพถ่าย landscape ที่ไม่สำเร็จของ cohetesnaranjas เมื่อไม่นานมานี้ ฉันคิดว่ามันเป็นไอเดียที่ดีมากๆและก็เก็บมันไว้ในใจตลอดมาว่าสักวันหนึ่ง ฉันจะลองทำมันดูเช่นกัน โดยที่อาจจะมีการเพิ่มอะไรบางอย่างเข้าไปด้วย

วิธีทำนั้นก็ไม่ยาก สิ่งแรกที่ต้องทำคือ คิดถึงคำหรือวลีที่เราต้องการที่จะใส่มันลงไปในภาพถ่ายของเรา ฉันเลือกวลีที่ต่างๆกันเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันชอบ และยังได้ใส่ lomographic prophecies ลงไปอีกด้วย

เครดิต: lilithmoon

เมื่อเราเลือกวลีของเราได้แล้ว เราจะต้องทำสไลด์โชว์ที่มีพื้นหลังเป็นสีดำจำนวน 37 หน้า (หนึ่งหน้าต่อหนึ่งรูป) ฉันเลือกใช้สี, ตัวอักษร, ตำแหน่งและแบบอักษรที่ต่างกัน ฉันคิดว่าวิธีนี้จะทำให้สนุกกว่าและทุกภาพที่ออกมาจะได้มีความแตกต่างกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือตัวอักษรต้องเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ เพราะว่าสามารถอ่านได้ง่ายกว่าและไม่ต้องนำกล้องเข้าไปใกล้กับหน้าจอจนเกินไป

เครดิต: lilithmoon

ในการถ่ายภาพหน้าสไลด์โชว์จากบนจอคอมพิวเตอร์ สิ่งสำคัญคือต้องปิดไฟในห้องและห้ามใช้แฟลช ทำการถ่ายภาพโดยใช้ขาตั้งกล้องซึ่งคุณจะสามารถเปิดรับแสงเป็นเวลานานๆได้ ฉันใช้กล้องที่เป็นระบบอัตโนมัติที่มีตัววัดแสง แต่ก็ไม่สามารถที่จะคำนวณเวลาในการถ่ายภาพได้อยู่ดี แต่ฉันแน่ใจว่าคงจะใช้เวลาในการเปิดม่านชัตเตอร์หลายวินาที ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับกล้องและฟิล์มที่ใช้ด้วย

เครดิต: lilithmoon

เมื่อคุณถ่ายภาพจนฟิล์มหมดม้วนแล้ว ให้กรอฟิล์มกลับและโหลดมันเข้าไปในกล้องใหม่อีกครั้ง ฉากหลังที่เป็นสีดำนั้นดูจะเหมาะกับการถ่ายภาพซ้อน สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องทำเครื่องหมายเอาไว้ที่รูหนามเตย และเมื่อทำการถ่ายภาพรอบที่สองจะทำให้ภาพนั้นอยู่ในเฟรมเดียวกันพอดี ฉันลืมขั้นตอนนี้ไปในตอนถ่ายภาพรอบที่สอง แต่ยังดีที่ฉันใช้กล้องตัวเดิมในการถ่ายภาพและจำได้ถึงตำแหน่งของรูหนามเตย นับว่าฉันยังโชคดีอยู่และผลลัพธ์มันก็ออกมาดีด้วย ซึ่งถ้าหากว่าฉันไม่ได้ทำแบบนี้แล้วล่ะก็ วลีหรือถ้อยคำบางคำมันอาจจะถูกตัดออกและดูไม่รู้เรื่องก็ได้

ในการถ่ายภาพหลังจากที่โหลดฟิล์มกลับลงไปในกล้องใหม่ ฉันไม่ได้คิดถึงเรื่องธีมใดๆทั้งนั้น ฉันถ่ายภาพจากที่บ้านของฉัน, ท้องฟ้ายามรุ่งอรุณก่อนออกไปทำงาน, ใส่ถ้อยคำต่างๆเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นั้นของฉัน แถมยังมีการถ่ายเบิ้ลลงไปอีกด้วยนะ มันสนุกมากๆเลยล่ะ

เครดิต: lilithmoon

และนี่ก็คือวิธีที่ฉันทำทั้งหมด เห็นไหมว่ามันง่ายและให้ผลลัพธ์ที่ดีมากจริงๆ

written by lilithmoon on 2012-01-11 #gear #tutorials #diy #tipster #trucos #doble-exposicion #pelicula #palabras
translated by jezzyjung

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    จะทำหลายทีละ ขี้เกียจอยู่เลย 555

More Interesting Articles