ฟิล์ม Fuji 64T Type II: ฟิล์มทังสเตนหายากที่ไม่สามารถคาดเดาได้

3

ฟิล์ม Fuji 64T Type II เป็นฟิล์มทังสเตนทางเลือกที่แตกต่างกับฟิล์มทังสเตน Lomography X ที่เป็นที่นิยม

ที่ผ่านมาฉันแลกฟิล์ม 2 ม้วนกับเพื่อน ม้วนหนึ่งคือ Fuji T64 และอีกม้วนคือ 64T Type II, ทั้งสองแบบไม่มีขายแล้ว ฉันถามเธอว่ามันแตกต่างกันยังไงแต่เธอก็ไม่เคยลองใช้มันมาก่อน ฉันใช้ฟิล์ม Fuji T64 ก่อนและผลที่ได้หลังจากล้างแบบครอส ให้ภาพสีม่วงและสีชมพู มันเป็นฟิล์มที่ดี แต่ยากที่จะหาที่ไหนได้

ฉันเพิ่งจะใช้ 64T Type II เมื่อไม่นานมานี้ในการเดินทางไปที่เวนิส เพราะฉันใช้ฟิล์ม Lomography's X Tungsten 64, เป็นหลัก ฉันจึงคิดว่าฟิล์ม 64T Type II น่าจะให้ภาพที่คล้ายกัน แต่มันไม่เป็นแบบนั้น สีแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

โทนสีโดยรวมของฟิล์มนี้สามารถคาดเดาไม่ได้มาก ช่วงสีตั้งแต่สีฟ้าไปจนสีเหลืองโดดเด่นมาก เมื่อภาพถูกถ่ายในท้องฟ้าที่มืดมน ผลอาจจะแตกต่างในสภาพแสงแดดจ้า ฟิล์มจะช่วยอย่างมากในการเพิ่มความอิ่มตัวของสีซึ่งมีผลคล้ายกับ Lomography X-Pro 200

ภาพที่ออกมาจะดูอบอุ่นมากขึ้นและเป็นสีเหลืองมากขึ้นในที่ร่ม และในกลางแจ้งมันจะออกสีเย็นขึ้นในโทนเฉดสีฟ้า

ยังไงก็ดี ถ้าคุณหาฟิล์มหายากนี้ได้, ลองใช้มันดู! มันเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง, จากที่ฉันเห็นรูปของฉันม้วนนี้ มันอาจจะเป็นฟิล์ม Lomography X-Pro 200

written by shuttersentinel17 on 2012-01-10 #gear #slide #expired #review #tungsten #malaysia #cross #venice #processed #64t #fuji-film #lomography #italy #x-pro #user-review #type-ii
translated by zxsylph

3 Comments

 1. wapclub
  wapclub ·

  64T type II เจ๋งจริง คอนเฟริม

 2. jungfraujoch1
  jungfraujoch1 ·

  เจ๋งด้วยคนเราชอบมากกกก

 3. jezzyjung
  jezzyjung ·

  อยากได้มาลองสักม้วนจัง ^_^

More Interesting Articles