การถ่ายภาพและกรอฟิล์ม 35mm ด้วยกล้อง Lubitel 166B ของคุณ

ด้วยวิธีนี้คุณสามารถที่จะถ่ายภาพเจ๋งๆด้วยกล้อง Lubitel 166B ของคุณและเปลี่ยนฟิล์มได้ในตอนที่อยู่นอกบ้าน ลองมาดูรายละเอียดเกี่ยวกับ tipster นี้กันว่าทำอย่างไร

ผมรักกล้อง Lubitel 166B ของผมมาก แต่ผมรู้สึกเหมือนกำลังถูกจำกัดให้ใช้แต่ฟิล์ม 120 film นอกจากนี้มีใครบ้างล่ะที่จะไม่ชอบภาพถ่ายที่ติดรูหนามเตย? ส่วนวิธีการทำนั้นก็ง่ายมาก ผมสังเกตเห็นว่ากล้อง Lubitel 166B นั้นจะมีรูเล็กๆอยู่ ซึ่งคุณสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับทั้งสองด้านของม้วนฟิล์มได้

รูนี้สามารถที่จะใช้คลิปหนีบกระดาษเกี่ยวเอาไว้ได้ ทำให้เราสามารถที่จะกรอฟิล์มได้ ง่ายๆแค่นี้เอง! ใช้คลิปหนีบกระดาษ 2 อันในการตรึงม้วนฟิล์มเอาไว้ จากนั้นคลายคลิปหนีบกระดาษออกเหมือนในรูปที่ 2 คลิปตัวที่ใหญ่กว่านั้นถือเป็นกุญแจสำคัญในการทำงาน ให้สอดมันเข้าไปบนม้วนฟิล์มในด้านลึกกว่า มันจะถูกล็อคเอาไว้เป็นอย่างดี สอดมันเข้าไปในทั้งสองด้านของม้วนฟิล์มและที่รูทั้งสองรูของตัวกล้องด้วยเหมือนกัน

ตอนนี้คุณก็พร้อมสำหรับการที่จะออกไปถ่ายภาพสวยๆแล้ว! อย่าลืมหมุนลูกบิดเพื่อทำการเลื่อนฟิล์มด้วย ระวัง! อย่าพยายามที่จะพลิกด้านฟิล์มเพื่อที่จะถ่ายภาพเรดสเกล, เพราะเมื่อคุณกรอฟิล์ม มันจะติด แต่ถ้าคุณต้องการที่จะถ่ายเรดสเกลจริงๆให้ใช้วิธีโหลดฟิล์มไปไว้ในกลักฟิล์มอื่นก่อนแล้วค่อยใช้งาน! ขอให้โชคดีทุกคน! แล้วถ้ามีปัญหาตรงไหนก็ถามมาได้นะครับ

กล้อง Lubitel 166+ เป็นมรดกที่น่าหลงใหลมาจากสมัยของโซเวียต หน้าตาของมันถูกออกแบบมาตั้งแต่เมื่อ 60 ปีที่แล้ว แต่กล้องตัวนี้ได้มีการเพิ่มเติมความสามารถใหม่ๆเข้าไปเช่น สามารถถ่ายได้ทั้งฟิล์มขนาด 120 และ 35มม. ถ่ายภาพอย่างไร้ขีดจำกัดด้วยกล้อง Lubitel 166+, มีจำหน่ายแล้วใน Online Shop ของเรา

written by exiled_hussar on 2012-01-09 #gear #tutorials #35mm #camera #lubitel-166b #tipster #modification #camera-modification
translated by jezzyjung

More Interesting Articles