มาทำเสื้อยืดโลโม่กันเถอะ

ถ้าคุณกำลังเล็งๆเสื้อยืดโลโม่ที่ร้านโลโม่ออนไลน์ขายอยู่ แต่ว่าคุณก็ไม่อยากเสีย piggy ที่สะสมมานานไป ถ้าอย่างนั้นทำไมไม่ทำมันขึ้นมาเองซักตัวเลยล่ะ? ลองมาอ่านวิธีทำเสื้อยืดโล่โมของฉันกันเลยดีกว่า

ของที่ต้องใช้

  • เสื้อยืดสีขาว
  • ปากกาสำหรับเขียนผ้า
  • ไดร์เป่าผม
  • แผ่นอะไรก็ได้ที่มีพื้นผิวเรียบ

ปากกาสำหรับเขียนผ้านั้นสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน หรือร้านที่ขายอุปกรณ์ศิลปะก็ได้ ผมซื้อมันมาประมาณแท่งละ 60 บาท (US$ 1.60) สำหรับงานนี้ผมใช้แค่สองสี คือสีดำกับสีแดง

ก่อนอื่นเลย คุณต้องจับเอาแผ่นอะไรก็ได้ที่มีพื้นผิวเรียบมาสวมเสื้อสีขาวที่คุณเตรียมมาก่อน จุดประสงค์คือเวลาวาด ผ้าจะได้ไม่เลื่อนไปเลื่อนมา และมันยังช่วยกันไม่ให้หมืกปากกาซึมไปอีกด้านของเสื้อด้วย จากนั้นคุณก็เริ่มลงมือโชว์ฝีมือศิลป์ของคุณไปเลย วาดอะไรก็ได้ อย่างเช่น ถ้าคุณชอบกล้อง Holga คุณก็วาดกล้อง Holga หรือถ้าคุณวาดรูปไม่เก่ง คุณก็แค่เขียนว่า ‘I Love Lomography’ ’ ฉันชอบขั้นตอนนี้ที่สุดเลย เพราะฉันจะวาดอะไรก็ได้ที่ผมอยากวาด!

พอวาดเสร็จ ก็เอาไดร์เป่าผมมาเป่าประมาณ 5-6 นาที เพื่อที่จะให้ชัวร์ๆว่าสีที่คุณระบายไปนั้นจะติดทนนานบนเสื้อ และพอคุณแน่ใจว่าสีแห้งติดเสื้อแล้ว นั่นหมายความว่า การทำเสื้อโลโม่ของคุณ ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว!

written by tomkiddo on 2012-01-06 #gear #tutorials #art #malaysia #illustration #t-shirt #creative #tipster #artistic #lomography #hand-craft #self-drawn
translated by neua

More Interesting Articles