สนุกสนานกับภาพเกรนๆ กับฟิล์ม Lomography CN 800

Lomography CN 800 เป็นฟิล์ม negative สี ที่มีค่า ISO สูง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบภาพที่มีเกรนมาก เพราะว่าบางครั้งมันจะดูยุ่งเหยิงในบางคราว แต่สำหรับฉันมันคือศิลปะ! มันคือฟิล์มของ Lomography ที่ฉันชื่นชอบที่สุด เชื่อฉันสิ

เพื่อนของฉัน Wafi

ครั้งแรก ฉันได้ฟิล์ม Lomography CN 800 ที่ The Rooms Queensbay Mall, เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย ฉันซื้อมันมาค่อนข้างถูกสำหรับฟิล์มที่มี ISO สูง งั้นเรามาดูผลจากกล้อง Holga 135BC กัน

ภาพข้างบนนั้นฉันใช้ Holga flash ดังนั้นเกรนจึงออกมาดูไม่คอยดีนัก คุณสามารถใช้มันตอนกลางวันได้ แต่ระวังเรื่องการวัดแสงหน่อย เพราะมันอาจจะทำให้ภาพของคุณโอเวอร์ได้

จากนั้นฉันโหลดฟิล์มใส่กล้อง rangefinder Fed 5B และถ่ายรูปในห้อง งั้นเรามาดูผลลัพธ์กันดีกว่า

มันให้ผลลัพธ์ที่เยี่ยมมาก! ฉันรักเกรนของมัน และให้อารมณ์กับภาพที่พอดี ฉันไม่ได้คาดหวังมากกับสภาพแสงแต่มันทำให้ฉันตะลึง ฉันหวังว่าภาพของฉันจะทำให้คุณอยากลองใช้ฟิล์มตัวนี้ คุณควรจะลองมันนะ

written by azaanfishol on 2012-01-04 #gear #review #color-negative #grainy #lomography #grains #lomography-film #user-review #color-negative-film #lomography-cn-800
translated by mickey_p

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles