การถ่ายภาพบุคคลแปลกหน้า: จงอย่ากลัวที่จะเอ่ยปากขอ

นับตั้งแต่ที่เราเป็นนักถ่ายภาพ เราก็จะมองสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราในมุมที่ต่างออกไป ทุกสิ่งสามารถที่จะกลายมาเป็นแบบให้เราถ่ายภาพได้ สิ่งที่ปรากฎอยู่ในภาพถ่ายของเรานั้นล้วนเป็นสิ่งที่มีอยู่แล้ว นั่นคืองานของเราที่จะค้นหาและจับพวกมันใส่ลงไปในฟิล์มถ่ายภาพของเรา ในบางครั้ง สิ่งที่จะมาเป็นแบบให้เราถ่ายภาพนั้นอาจจะเป็นคนแปลกหน้า และเราก็กลัวที่จะถ่ายภาพพวกเขาเหล่านั้น ถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะก้าวข้ามผ่านความกลัวนี้ไปให้ได้แล้วล่ะก็ นี่คือ tipster สำหรับคุณเลยล่ะ

วิธีแก้ปัญหานี้ง่ายมากจนอาจดูเหมือนทึ่มๆไปซะหน่อย แต่มันสามารถที่จะเปลี่ยนวิธีการถ่ายรูปของคุณไปได้ตลอดกาลเลยล่ะ

สิ่งที่คุณต้องทำ:

  • เข้าไปหา “ตัวแบบ” ของคุณ และเอ่ยปากถามพวกเขาว่าคุณสามารถที่จะถ่ายรูปของพวกเขาได้ไหม
  • ถ้าเขาตอบว่าได้ คุณจึงถ่ายรูปพวกเขา
  • แต่ถ้าเขาตอบว่าไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างน้อยคุณก็ได้พยายามแล้ว

นี่ผมไม่ได้โกหกนะ มันจะเกิดความอึดอัดเล็กน้อยเพราะว่าเราไม่รู้จักกับคนที่เราจะถ่ายภาพ แต่เชื่อสิว่าผลลัพธ์ที่ไ้ด้น่ะมันคุ้มค่าจริงๆ

จงคิดไว้ในใจเสมอว่า: สิ่งที่แย่ที่สุดที่เขาจะพูดกับเราก็คือ ไม่

พวกเขาจะพูดว่า “ไม่” ก็ต่อเมื่อพวกเขาไม่อยากที่จะให้เราถ่ายภาพ แค่นั้นเอง! อย่าปล่อยให้สิ่งเหล่านี้หยุดการถ่ายภาพสวยๆของคุณสิ

ขอเพียงแค่เรามีความมั่นใจและคิดถึงผลลัพธ์ที่จะได้เข้าไว้ อย่าปล่อยให้ความอึดอัดเพียงไม่กี่วินาทีหยุดการถ่ายภาพของคุณได้ ผมได้ถ่ายภาพคนแปลกหน้ามาเพียงแค่ไม่กี่ภาพเท่านั้น เพราะผมยังใหม่อยู่สำหรับการถ่ายภาพโลโม่ แต่ผมมีความสุขกับผลลัพธ์ที่ได้มาทั้งหมดมากๆ

written by ivan_the_terrible on 2012-01-04 #gear #tutorials #art #mexico #california #portrait #random #tipster #portraits #quickie-tipster #strangers

More Interesting Articles