ลิ้มรสชาติสีฟ้า ไปกับฟิล์ม Agfa CT Precisa

หลังจากที่ได้ลองผิดลองถูกกับฟิล์มสไลด์ซึ่งหาจากอินเตอร์เน็ตมาหลายครั้ง แล้วฉันก็พบว่าฉันชอบ Agfa CT Precisa มาก มันเป็นฟิล์มสไลด์ความไวแสง 100 และแนะนำให้ล้างด้วยน้ำยา E6

เนื่องจากฉันอาศัยอยู่ในบริเวณที่ใกล้กับร้านที่ขายฟิล์มหมดอายุ Agfa CT Precisa ฉันเลยซื้อมันมาเป็นจำนวนมาก แล้วก็เริ่มทดลองในหลายๆแบบ แต่ตอนแรกมันยากที่จะหาร้านที่รับล้างมัน แต่ในที่สุดฉันก็หาร้านที่ล้างมันในราคาเดียวกับล้างฟิล์มปกติ color negative จริงๆนะ มันลำบากมากเลยที่จะล้างครอส ถ้าคุณไม่ได้มีแล็ปของตัวเอง

มันคือฟิล์ม 35mm ความไวแสง 100 ที่เหมาะสำหรับวันที่ฟ้าเปิดกลางแดดจ้า

ม้วนแรกฉันถ่ายมันแบบ โอเวอร์ ฉันได้ภาพแค่ 7-8 รูปเองที่ดีพอจะสแกนได้ ที่เหลือก็ดูไม่ได้เลย แต่ฉันก็ไม่ได้บอกร้านด้วยว่า มันเป็นฟิล์ม slide แล้วทางร้านก็ไม่ได้เอะใจอะไร ก็ล้างมันไปเป็นปกติ ซึ่งมันทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้น ถึงแม้ว่ามันจะเป็นครั้งที่สองแล้วก็ตาม

ปกติแล้ว รูปที่ได้จากการล้างครอสของฟิล์มนี้จะให้สีฟ้า ฉันชอบสีฟ้ามากเลย แล้วก็ให้รูปแบบวินเทจนิดๆ ฉันชอบมันนะ และก็จะถ่ายมันไปเรื่อยๆถ้ามีโอกาส ดูรูปกันเลยดีกว่า อย่างที่ว่ากันว่าหนึ่งภาพแทนล้านคำน่ะ

ฉันแนะนำฟิล์มสไลด์นี้มากกว่าฟิล์มอื่นๆ ลองไปใช้กันดูนะ

AgfaPhoto CT Precisa เก็บภาพความประทับใจโดยให้สีสันที่สวยงาม เหมาะกับสภาพแสงแดด และกลางแจ้ง แต่เมื่อล้างแบบครอส คุณจะได้เห็นสีถูกเปลี่ยนเป็นโทนสีฟ้า ดูฟิล์มสไลด์ของเราทั้งหมดได้ที่ ร้านค้า

written by pvalyk on 2012-01-04 #gear #blue #expired #agfa #review #precisa #cross #ct #processed #lomography #xpro #user-review

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles