แชร์ยิ้ม แชร์ความสุข 2

7

อ่านกันไปแล้วกับ แชร์ยิ้ม แชร์ความสุข ในตอนแรก หวังว่าจะทำให้หลาย ๆ คนมีความสุขไปด้วยกัน และนี่คือตอนที่ 2 เป็นภาคปิด สุดท้ายส่งท้ายปี 2011

พระอาทิตย์จะลับฟ้า ใกล้จะสิ้นสุดปี 2011 เข้าไปทุกที อาจจะดูเหมือนจุดสิ้นสุด แต่ความจริงแล้วพระอาทิตย์ตกทีไร ก็มีปาร์ตี้เกิดทุกที ความสุขมีรอบตัวเราเสมอไม่ว่าจะช่วงเวลาไหน แล้วช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ก็คงมีเรื่องสนุก ๆ มาเล่ากัน ก่อนที่จะพบความมันต่อไปในปีหน้า จะช้าอยู่ใย เรามาแชร์ยิ้ม แชร์ความสุข กับเพื่อนๆ ของเราที่รอคิวอัดแน่นความสุขกันต่อส่งท้ายปีกันเลยครับ

กับกติกาเดิมครับ ให้เพื่อน ๆ เลือกภาพที่ดีที่สุดที่ได้ถ่ายในปีนี้ และตอบคำถาม 3 คำถามง่าย ๆ คือ

1. ปีนี้รู้สึกสนุกหรือมีเรื่องราวตื่นเต้นอะไรเกี่ยวกับ Lomography บ้าง
2. ปีหน้าอยากจะให้มีอะไรเพิ่มเติมขึ้นมาเป็นพิเศษหรือเปล่า
3. สุดท้ายฝากพูดหรืออวยพรอะไรก็ได้ทั้งเพื่อนที่รู้จักและไม่รู้จักใน Lomography

มาเริ่มที่คนแรกของเรากันเลย ( แต่เป็นคนเดียวของผมนะ ฮิ้ววววววว )

Photo by namwann_piz

namwann_piz (น้ำหวาน)

1. ฉันได้รู้จัก Lomography อย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้วนี้เอง ช่วงต้นปีก็ยังไม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับ Lomography มากเท่าไหร่นัก แต่หลังจากนั้นก็ค่อยๆได้ใกล้ชิดมากขึ้น ได้ถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มมากขึ้น เริ่มเข้าใจมากขึ้นว่าในยุคดิจิตอลแบบนี้ ทำไมยังมีคนที่ย้อนกลับไปใช้ฟิล์ม … อืมมมมม และก็ได้เป็นภาพ Selected ครั้งแรก รวมถึงได้เป็น Home Of The Day แบบไม่คาดฝัน XD

2. อยากให้ GM ของ Lomography Thailand ทำอาหารให้ทานบ่อยๆ 55555+ … ขอแค่นี้จริงๆ : P

3. สังคม Lomography เป็นสังคมที่อบอุ่นและเป็นมิตรมาก ในฐานะเด็กใหม่ที่เพิ่งเข้ามาได้ไม่นานรู้สึกทึ่งจริงๆ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับสังคมแห่งนี้ต่อไปนานๆ … และขอให้ทุกคนมีช่วงเวลาดีๆในการถ่ายภาพ ได้ภาพออกมาสวยสมใจนะจ๊ะ : )

Photo by Ohoska

Ohoska (เอ็ม)

1. ปีนี้สนุกกับกิจกรรมที่ Lomography Thailand จัดมาโดยตลอด ได้รู้จักเพื่อนใหม่ดีๆ มิตรภาพน่ารักๆ บนสังคม Analogue ที่ไม่ได้จบอยู่แค่การถ่ายรูป

2. อยากให้จัดประกวด มีกิจกรรมเยอะๆ และอยากให้โลโม่เป็นที่รู้จักมากขึ้น

3. สุดท้ายอยากฝากถึงเพื่อนๆ ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ มึความสุขกับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน และมีความสุขกับการกดชัตเตอร์ Lomo on !!..Happy New Year ค่ะ

Photo by Sillapawanna

Sillapawanna (เบลล์)

1. ตื่นเต้นทุกครั้งที่เอาฟิล์มไปล้าง

2. น่าจะจัด Trip ไปถ่ายรูปที่ต่างจังหวัดบ้าง อยากมีเวลาถ่ายรูปและเมาท์กันนานๆ

3. ขอบคุณเพื่อนๆชาว Lomography สำหรับการแบ่งปันเรื่องราวต่างๆและช่วงเวลาดีๆตอนที่ไปทำ Workshop ด้วยกัน หวังว่าเราคงมีโอกาสได้เจอกันอีก และขอบคุณทีมงาน Lomography Embassy ทุกคนที่ช่วยเหลือพวกเราในทุกๆเรื่อง กำลังรออยู่นะว่าปีหน้าจะมีอะไรมันๆให้พวกเราทำกันอีก

Photo by jungfraujoch1

Jungfraujoch1 (จิ๊ก)

1. ยังคงตื่นเต้นเสมอกับ lomo ตราบใดที่เรายังมีกล้อง มีฟิล์ม ร้านรับล้างสแกน และจินตนาการในการถ่ายภาพ บางครั้งเราอาจจะลืมกฎบางข้อของโลโม่ แต่กรุณาอย่าลืมที่จะนำกล้องโลโม่ไปทุกที่ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นเราอาจจะพลาดความทรงจำดีๆในช่วงนั้นไป

2. ปีหน้าอยากจะเห็น และสัมผัสว่าสมาชิกชาวโลโม่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่เพียงเป็นกระแสแต่อยากให้หลงรักการถ่ายภาพแนวนี้ไปพร้อมกัน อยากให้รู้สึกสนุกไปกับมันได้ทุกที่ทุกเวลา

3. ปีใหม่ที่จะถึงนี้ขอให้ชาวโลโม่ มีความสุขกันมากๆคิดสิ่งใดขอให้สมปราถนา มีเงินทองใช้จ่ายไม่ขาดมือ สุขภาพร่างกายแข็งแรงกันทุกคนนะค่ะ ในฐานะที่รู้จักโลโม่มาประมาณ 5-6 ปีแล้ว ก็ถือว่าหลงรักการถ่ายภาพแนวนี้มานานพอสมควร ขอถือโอกาสอวยพรให้เพื่อนๆ พี่ๆ พี่เอ พี่พอลล่า หยก น้องเต้ น้องเอ็ม คุณวี โอ ตุ๊กกี้ น้องพีช อ๋ง มีความสุขสมหวังในชีวิตกันทุกๆคนค่ะ lomo on!

Photo by mosman

Mosman (ส้ม)

แอบแนบเหตุผลที่เลือกภาพนี้มาด้วยว่า เป็นสิริมงคลกับการเปิดม้วนมินิไดอาน่าครั้งแรก เป็นรูปแรก ที่กดชัตเตอร์จากมินิ (อื่ม..น้องส้มได้ข้ามความเป็นอนาล็อกสู้ไสยศาสตร์ไปซะแล้ว สุดยอดเลย ฮุฮุ)

1. ตื่นเต้น เพราะเพื่อนชนะประกวดภาพกะโลโม่แล้วได้มินิไดอาน่า แล้วช้อคกว่านั้นคือ เพื่อนยกกล้องให้เรา :))

2. อยากให้มีเกมใหม่ๆมาให้ร่วมสนุกอีก ชอบบบบบ รักโลโม่

3. เป็นมือใหม่ ที่ไม่ค่อยมีเวลาถ่ายรูป แต่ชอบดูรูปโลโม่ของคนอื่นนน ดูแล้วมีความรู้สึกอยากหาเวลาไปถ่ายแบบนั้นบ้างงงงงง ขอให้ทุกคนสนุกกับการถ่ายรูปต่อไปค่ะะะ แล้วส้มจะติดตามผลงานนนของทุกคนเรื่อยไปปปป

Photo by paikochan

Paikochan (ไพ)

1. ไปปาร์ตี้ที่สถานทูตโลโม่ครั้งแรก สนุกมาก ติดใจ แถมโชคดีอีกต่างหาก รับรองว่างานหน้าไม่พลาด ฮุๆๆๆ ตื่นเต้นมากที่ซื้อแฟลชจากร้านข้างนอก (แพงกว่าสถานทูต) และพังภายในวันเดียว ตื่นเต้นแบบน้ำตาตกใน (ต่อไปจะไม่นอกใจซื้อที่อื่นแล้ว T^T)

2. ปาร์ตี้ ปาร์ตี้ ปาร์ตี้ อยากให้ Lomography จัด Exhibition เริ่ดๆ ให้ชาวโลโม่ได้โชว์ผลงานกัน นอกเหนือจากในโลกออนไลน์

3. ขอบคุณส้ม mosman ที่ชวนเราเข้าวงการ 55555

Photo by jackpacker

Jackpacker (แจ็ค)

1. รู้สึกตื่นเต้นที่ทาง lomo ได้ออกกล้องมา 2 ตัว คือ LC-Wide กับเจ้ากล้องถ่ายหนังอย่าง LomoKino ก็มันเป็นกล้อง 2 ตัวในตอนนี้ที่อยากได้มากๆๆ

2. อยากเห็นโปรเจคพิเศษๆ ทริปถ่ายรูปต่างๆมากขึ้นครับ ขอจัดเป็นวันอาทิตย์นะครับ (วันเสาร์ต้องทำงานครับ)

3. ขอให้มีความสุขกับการถ่ายภาพ มีสุขภาพร่างกายที่ดี มีแรงบันดาลใจใหม่ๆเกิดขึ้นทุกๆวันครับ

Photo by heart2heart

Heart2heart (น้องปืน)

1. ตื่นเต้นเพราะเป็นปีแรกทีได้ซื้อกล้อง LC-A+ ครับหลังจากอยากได้มานาน

2. ก็คงเป็นบรรยากาศใหม่ๆ สถานที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่เจอครับ อยากออกไปเที่ยวและไปถ่ายรูป ส่วนในเรื่องโลโม่ก็รอดูผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของโลโม่อยู่ครับ

3. Your reason to travel!!

Photo by mayyavee_daa

mayyavee_daa (ดา)

1. สนุกกับการได้พกกล้อง LOMO ไปเก็บภาพถ่ายตามที่ต่างๆ และได้ลุ้นว่าภาพของเราจะออกมาเป็นอย่างไร

2. ในปีหน้าอยากให้มีกล้องแบบใหม่ๆออกมาให้ได้ลองกัน

3. Lomo ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ ต่างสถานที่ ต่างอายุ ต่างเพศ ต่างความชอบ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือทุกคนเป็นชาวโลโม่ _

Photo by meolomo

Meolomo (เหมียว)

1. ปีนี้ได้เจอเพื่อนใหม่ๆในกลุ่ม lomo เยอะขึ้น แล้วก็สนุกมากๆ กะเวิร์คช็อปโดยเฉพาะอันล่าสุด lomo walk เดินยาว เดินทน เดินเม้าท์ จากเยาวราชยันท่าพระอาทิตย์

2. ขอโปรโมชั่น ลด แ(ห)ลก แจก แถม บ่อยๆ ^^

3. ขอให้ทุกคนสนุกสุขสันต์ในวันปีใหม่ปีห้าห้า และรื่นรมย์กะการถ่ายรูปด้วย lomo นะคะ

ขอบคุณเพื่อนทุก ๆ คนที่สละเวลามาร่วมกิจกรรมแชร์ความสุขเล็ก ๆ ท้ายปีนี้

ส่วนภาพที่ผมชอบที่สุดในปีนี้เหรอ คงเป็นภาพนี้ครับ

เพราะประทับใจ LC-Wide มาก ยิ่งตอนเปิดตัวตื่นเต้นมากพอ ๆ กับตอนรักแรกพบ LC-A+ RL ที่สำคัญเมื่อกลางปีมี ฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 เข้ามาด้วย พอได้ถ่ายคู่กันทำให้รู้สึกว่าทั้ง 2 อย่างเป็นคู่หูที่เข้าขาเลยทีเดียว ทำให้ได้ภาพที่ผมชอบที่สุดในปีนี้ คือภาพที่คุณเห็นเนี่ยแหละ

ส่วนปีหน้าอยากเห็นคนมาปาร์ตี้เยอะ ๆ อาจจะวุ่นวายบ้างแต่ก็น่าจะสนุกเนอะ

สุดท้ายปีนี้เราก็ผ่านอะไรมากมาย อยากให้ปีหน้าทุกคนตั้งอยู่บนความมีสติ สติจะช่วยให้ชีวิตเราจะเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงได้ ขอบคุณ Lomography ที่ทำให้มีเรื่องสนุกตลอดเวลา ตั้งแต่รู้จัก lomo ก็มีแต่เรื่องดี ๆ ไม่เคยเครียดเลยเว้นแต่ตอนไปซื้อฟิล์มกับล้างฟิล์ม 555 ก็ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีความสุขกันมาก ๆ แล้วเจอกันปีหน้าครับ

Happy New Year 2012

อ่านตอนที่ 1 ได้ ที่นี่

written by wapclub on 2011-12-30 #lifestyle

7 Comments

 1. inine
  inine ·

  ไหนอ่ะรูปน้อง

 2. wapclub
  wapclub ·

  @inine นายไม่ได้ส่งคำตอบ 3 ข้อมาเลยนิ พี่ก็ลืมทวง ><" โอกาศหน้านะท่าน

 3. namwann_piz
  namwann_piz ·

  @inine มัวแต่ไปเที่ยว อดเลยยยยย

 4. deng
  deng ·

  @wapclub จัดไป :)

 5. ohoska
  ohoska ·

  : )

 6. namwann_piz
  namwann_piz ·

  @deng จะทำอาหารให้กินบ่อยๆชิมิคะ ฮ่าาาา

 7. deng
  deng ·

  @namwann_piz จะให้กินให้กลมเลย 55

More Interesting Articles