แต่งแต้มสีสันให้กับกล้องของคุณด้วย Handstrap Lime Punch!

สายคล้องข้อมือจาก Lomography สีเขียวอมเหลืองเส้นนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีราคาถูกและมีคุณภาพดีให้กับกล้องของคุณ เราลองมาดูรายละเอียดกัน

ผมได้กลับไปซื้อสายคล้องมือ Lomography Handstrap Lime Punch มาจาก Gallery Store ใน East London เมื่อวันที่มีการเปิดตัวกล้อง La Sardina Metal Edition ซึ่งดูจะมีการซื้อใกล้กับจุดที่ทำการลงทะเบียนมากเลยทีเดียว

เรามาพูดถึงเรื่องรายละเอียดกันก่อน สายคล้องมือมีความยาวทั้งสิ้น 15 ซม. ทำจากหนังแท้ ซึ่งมีสีเขียวอมเหลืองสวยงาม

ใน Lomography Online Shop ได้ตั้งราคาไว้ที่ 300 บาท มันเป็นสายคล้องข้อมือที่ดีมากๆ เพราะว่ามันทำขึ้นจากหนังแท้ไม่ใช่พลาสติกราคาถูกทั่วไป เราสามารถที่จะนำไปใช้กับกล้องอะไรก็ได้ ที่มีรูเอาไว้ใช้สำหรับสอดเชือกเส้นเล็กๆเข้าไปกับตัวกล้องได้

ส่วนใหญ่แล้ว ผมจะใช้สายคล้องข้อมือนี้ในตอนที่ผมไม่ได้ห้อยกล้องไว้ที่คอของผม โดยทั่วไปก็คือตอนที่ผมนำกล้องออกมาถ่ายรูป, ถ่ายรูป แล้วก็ถ่ายรูปนั่นแหละ

ผมเดาว่าสายคล้องมือชิ้นนี้ จะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ลงตัวสำหรับกล้อง Lomo LC-A+ ได้อย่างพอดิบพอดี เพราะมันจะเพิ่มสีสันให้กับกล้อง LC-A+ ที่มีสีดำแบบเดิมๆ และมีประโยชน์มากๆในแง่ของการเป็นอุปกรณ์เสริม

ผมใช้มันกับกล้อง Diana Mini และ Diana Quing Hua ของผม

ในรูปนี้คุณจะเห็นว่ากล้อง Diana Mini นั้นมีขนาดที่เล็กกว่าสายคล้องข้อมือ แต่ผมแน่ใจว่ามันจะเหมาะกับกล้อง LC-A+ และอีกอย่างหนึ่ง สายคล้องข้อมือนี้สามารถที่จะรับน้ำหนักได้มาก ผมเคยลองใช้มันกับ Lubitel 166B อยู่ครั้งหนึ่ง ซึ่งมันก็รับน้ำหนักได้สบาย แม้ว่ามันจะไม่เหมาะเท่าไหร่ที่จะห้อยกล้องประเภทนี้ไว้บนข้อมือของคุณก็ตาม

ถ้าสีเขียวเป็นสีโปรดของคุณและคุณต้องการที่จะเพิ่มสีสันให้กับสิ่งของบางอย่างของคุณแล้วล่ะก็ จงรีบไปหามาใช้ แล้วใช้มันเป็นใบเบิกทางเพื่อเข้าสู่โลกของการถ่ายภาพโลโม่!

written by xxxanderrr on 2012-01-04 #gear #review #punch #accessory #lime #requested #handstrap #lime-punch
translated by jezzyjung

More Interesting Articles