แต่งแต้มสีสันให้กับกล้องของคุณด้วย Handstrap Lime Punch!

สายคล้องข้อมือจาก Lomography สีเขียวอมเหลืองเส้นนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีราคาถูกและมีคุณภาพดีให้กับกล้องของคุณ เราลองมาดูรายละเอียดกัน

ผมได้กลับไปซื้อสายคล้องมือ Lomography Handstrap Lime Punch มาจาก Gallery Store ใน East London เมื่อวันที่มีการเปิดตัวกล้อง La Sardina Metal Edition ซึ่งดูจะมีการซื้อใกล้กับจุดที่ทำการลงทะเบียนมากเลยทีเดียว

เรามาพูดถึงเรื่องรายละเอียดกันก่อน สายคล้องมือมีความยาวทั้งสิ้น 15 ซม. ทำจากหนังแท้ ซึ่งมีสีเขียวอมเหลืองสวยงาม

ใน Lomography Online Shop ได้ตั้งราคาไว้ที่ 300 บาท มันเป็นสายคล้องข้อมือที่ดีมากๆ เพราะว่ามันทำขึ้นจากหนังแท้ไม่ใช่พลาสติกราคาถูกทั่วไป เราสามารถที่จะนำไปใช้กับกล้องอะไรก็ได้ ที่มีรูเอาไว้ใช้สำหรับสอดเชือกเส้นเล็กๆเข้าไปกับตัวกล้องได้

ส่วนใหญ่แล้ว ผมจะใช้สายคล้องข้อมือนี้ในตอนที่ผมไม่ได้ห้อยกล้องไว้ที่คอของผม โดยทั่วไปก็คือตอนที่ผมนำกล้องออกมาถ่ายรูป, ถ่ายรูป แล้วก็ถ่ายรูปนั่นแหละ

ผมเดาว่าสายคล้องมือชิ้นนี้ จะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ลงตัวสำหรับกล้อง Lomo LC-A+ ได้อย่างพอดิบพอดี เพราะมันจะเพิ่มสีสันให้กับกล้อง LC-A+ ที่มีสีดำแบบเดิมๆ และมีประโยชน์มากๆในแง่ของการเป็นอุปกรณ์เสริม

ผมใช้มันกับกล้อง Diana Mini และ Diana Quing Hua ของผม

ในรูปนี้คุณจะเห็นว่ากล้อง Diana Mini นั้นมีขนาดที่เล็กกว่าสายคล้องข้อมือ แต่ผมแน่ใจว่ามันจะเหมาะกับกล้อง LC-A+ และอีกอย่างหนึ่ง สายคล้องข้อมือนี้สามารถที่จะรับน้ำหนักได้มาก ผมเคยลองใช้มันกับ Lubitel 166B อยู่ครั้งหนึ่ง ซึ่งมันก็รับน้ำหนักได้สบาย แม้ว่ามันจะไม่เหมาะเท่าไหร่ที่จะห้อยกล้องประเภทนี้ไว้บนข้อมือของคุณก็ตาม

ถ้าสีเขียวเป็นสีโปรดของคุณและคุณต้องการที่จะเพิ่มสีสันให้กับสิ่งของบางอย่างของคุณแล้วล่ะก็ จงรีบไปหามาใช้ แล้วใช้มันเป็นใบเบิกทางเพื่อเข้าสู่โลกของการถ่ายภาพโลโม่!

written by xxxanderrr on 2012-01-04 #gear #review #punch #accessory #lime #requested #handstrap #lime-punch
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles