แชร์ยิ้ม แชร์ความสุข

11

กิจกรรมเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ Lomographer Thailand มาตอบคำถามเบา ๆ พร้อมส่งรูปสวย ๆ ท้ายปี แทนความสุขมอบให้เพื่อน ๆ ทุกคน

ผมเชื่อเสมอ ๆ ว่าความสุขของเราชาว Lomo คือ การที่เราได้เพื่อนใหม่ ๆ เจอสิ่งแปลกใหม่ พร้อมได้ถ่ายภาพสวย ๆ ไปในตัว

1 ปีผ่านไปอย่างรวดเร็ว ปีหน้า Lomography ก็จะมีอะไรใหม่ ๆ มาเซอร์ไพรส์ให้เพื่อน ๆ ต้องตาโตกันอย่างแน่นอนแต่สำหรับปีนี้ก่อนที่จะหมดปี เรามาดูกันว่าเพื่อน ๆ ในบ้านเรามีความสนุกอะไรมาแชร์กันบ้างก่อนที่เราจะพบสิ่งแปลกใหม่ในปี 2012 ที่จะถึงนี้

โดยกิจกรรมเล็ก ๆ นี้ผมให้เพื่อน ๆ ส่งรูปที่ดีที่สุดที่ถ่ายได้ในปีนี้ รูปนั้นน่าจะบอกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปีนี้ได้ดีกว่าคำพูด ผมถือว่าให้เป็นโปสการ์ดสวย ๆ ของเพื่อนคนนั้น ๆ ส่งให้ทุกคนเลยละกัน พร้อมตอบคำถาม 3 ข้อง่าย ๆ ดังนี้

1.ปีนี้รู้สึกสนุกหรือมีเรื่องราวตื่นเต้นอะไรเกี่ยวกับ Lomography บ้าง
2.ปีหน้าอยากจะให้มีอะไรเพิ่มเติมขึ้นมาเป็นพิเศษหรือเปล่า
3.สุดท้ายฝากพูดหรืออวยพรอะไรก็ได้ทั้งเพื่อนที่รู้จักและไม่รู้จักใน Lomography

ว่าแล้วเรามาเริ่มต้นแชร์รอยยิ้ม แชร์ความสุขกันเลยดีกว่า

Photo by 134340

134340 (ผึ้ง)

1. เรื่องสนุกของปีนี้คือ ได้ลองเบิ้ลฟิล์มกับเพื่อนโลโม่ ทั้งสนุกทั้งลุ้นว่ารูปจะออกมาเป็นยังไงนะ จะดีหรือแป้กหว่า ส่วนเรื่องตื่นเต้นก็ตอนได้ Home of the week จากเว็บไทย ไม่คิดว่าจะได้กะเค้าด้วย รวมถึง Home of the day จากเว็บใหญ่ ขอบคุณโลโม่มากค่า :)

2. คิดว่าโลโม่คงมีอะไรสนุกๆ รออยู่อีกเพียบ แต่เอาจริงๆ ก็อยากให้ร้านล้างรูปลดราคาลงซักหน่อย ฮา..

3. ปีนี้ ปีหน้า หรือปีถัดไป จะปีไหนๆ ก็ lomo on! กันต่อไปนะ

Photo by satire

Satire (ภูมิ)

1. ตื่นเต้นกับการที่มีกล้องวิดีโอตัวเเรกของ lomo เกิดขึ้น!! (เเต่ผมยังไม่มีน่ะ 55 เร็วๆนี้เเหละ)

2. อยากให้เพิ่มฟังก์ชันหรือออฟชั่นเสริมสำหรับ LomoKino

3. ขอให้ทุกคนเจอสิ่งที่ชอบ เเนวทางที่ชอบของตัวเอง

Photo by neua

neua (เหนือ)

1. ปีนี้เริ่มใช้ LC-Wide เห็นคนขายเค้าเชียร์จริงเชียร์จังก็เลยซื้อ ตอนซื้อไปก็ไม่ได้คิดว่ามันจะมาเปลี่ยนชีวิตเราได้อะไรมากมาย แต่พอใช้ปุ๊บก็ติดเลย พามันติดกระเป๋าไปทุกที่ พามันไปเล่นน้ำที่เกาะช้าง พามันมาเรียนต่อเป็นเพื่อนที่อังกฤษ ตอนแรกตั้งใจว่าจะขนฟิล์มกลับมาล้างทีเดียวปีหน้า แต่ทนไม่ไหว ถ่ายไป 5 ม้วน ก็ฝากเพื่อนชาวโลโม่ชาวอังกฤษที่อยู่เมืองเดียวกันไปล้างให้ที่นอกเมือง และเรื่องที่ตื่นเต้นที่สุดคือตอนที่เค้าเอาซีดีรูปมาให้ แล้ว moment ที่เราคลิ๊กเปิดดูรูป หัวใจเต้นแรงอย่างกับได้เจอกับหนุ่มหล่อ ฮ่าๆๆ

2. ไม่อยากได้อะไรเพิ่มเติมหรอก แค่รัก (โลโม่) กันไปนานๆก็พอ (:

3. ขอให้โลโม่อยู่ในชีวิตคุณและคอยเติมสีสันให้กับคุณอย่างนี้เรื่อยๆไป จนกว่านิ้วของคุณจะไม่มีแรงกดชัตเตอร์

Photo by jezzyjung

Jezzyjung (เจษฎา)

1. ตื่นเต้นกับกล้องใหม่ๆที่ทาง Lomography ผลิตออกมาครับ แต่ละตัวเรียกได้ว่าสุดยอดทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น LC-Wide หรือเมื่อเร็วๆนี้กับ LomoKino เห็นแล้วอยากจะลองเล่นไปซะหมดทุกตัวเลยครับ

2. อยากให้มีการจัดกิจกรรมเพื่อให้ Lomographer ในบ้านเราได้ทำร่วมกันอย่างเช่น LomoWalk (ในกรุงเทพหรือจังหวัดใกล้เคียง) หรือ การแลกฟิล์มกัน (ภายในประเทศและต่างประเทศ) ให้มากกว่าเดิมครับ

3. สวัสดีปีใหม่แล้วกันนะครับเพื่อนๆนักถ่ายภาพทุกท่าน ปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนจงสุขสมหวังในทุกสิ่งที่หวังเอาไว้ รวยๆเฮงๆกันทุกคนนะครับ

Photo by renze

Renze (แตง)

1. สิ่งที่รู้สึกสนุกก็คือการได้รู้จักกับเพื่อนๆ เพิ่มขึ้นมาหลายคนปกติแล้วเล่นแต่กล้อง DSLR แต่ปีนี้เป็นปีที่หันมาถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกจากการชักชวนของพี่แยม Stecha ทำให้ได้รู้ว่ากล้องฟิล์มนี่มันมีเสน่ห์จริงๆ ต่อมาพอไปที่สถานทูตโลโม่ก็ได้คำแนะนำดีๆจากคุณมิค Mickey_P (ผู้เป็นตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง) มาเยอะมาก พอเริ่มแปลบทความในเว็บ Lomography ก็ได้พี่โก้ kokakoo ชวนมาร่วมทีม
ทั้งหมดนี้ก็เลยทำให้ได้รู้จักกับเพื่อนๆ ชาว Lomography เยอะขึ้นมากๆ ก็ขอขอบคุณทุกๆคนที่คอยให้คำแนะนำมาโดยตลอดนะคะ ส่วนเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นก็ต้องขอบอกเลยว่าเป็นตอนไปล้างฟิล์มนั่นเอง แฮ่!

2. อยากให้มีกล้อง LC-A+ กับ LC-Wide ลุคใหม่ๆ ออกมาค่ะ

3. ยินดีที่ได้รู้จักกับทุกคนใน Lomography นะคะ สังคมของที่นี่อบอุ่นแล้วก็น่ารักมากๆ ภาพถ่ายของหลายๆคนก็ดูแล้วก็รู้สึกได้แรงบันดาลใจขึ้นมาเยอะเลย สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ มีสุขภาพที่แข็งแรง ใครที่ไปเที่ยวก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ แล้วก็ปีใหม่นี้ก็ขอฝากตัวด้วยค่ะ มาถ่ายรูปกันเยอะๆนะ!

Photo by somgeen

Somgeen (จิน)

1. เรื่องราวที่ตื่นเต้นเกี่ยวกับโลโม่ปีนี้ คงจะเป็นการเก็บภาพความทรงจำในรูปแบบของวิดีโอ ที่ต่อจากนี้นอกจากภาพที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษแล้ว เรายังสามารถจดจำเรื่องราวได้จากภาพเคลื่อนไหวได้อีกด้วย ที่จะทำให้ต่อจากนี้ภาพของเราจะมีชีวิตชีวาได้มากยิ่งขึ้น และกิจกรรมที่โลโม่จัดในปีนี้เป็นกิจกรรมที่สนุก และทำให้มีโอกาสได้เจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ใหม่ๆ และแต่ละกิจกรรมก็สร้างความตื่นเต้น น่าสนใจให้แก่ผู้ร่วมด้วย ทำให้เราได้เกิดความทรงจำดีๆด้วยกัน

2. อยากให้โลโม่จัดกิจกรรมที่ต่างจังหวัดด้วย

3. อยากอวยพรให้ทุกๆคนสนุกกับปีใหม่นี้ แล้วอย่าลืมพกกล้องไปเก็บภาพความทรงจำของปีเก่าที่กำลังจะหมดไป และปีใหม่ที่กำลังจะมา แล้วนำมาแบ่งกันน่ะค่ะ

Photo by dakadev_pui

dakadev_pui (ปุ๋ย)

1. การที่ผมรู้จัก Lomography ทำให้ผมมีเพื่อนใหม่เยอะเลย ได้มีโอกาสไปเดินถ่ายรูปเล่นกัน ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ผมก็ไม่เชื่อตัวเองเหมือนกัน ว่าจะได้เพื่อนใหม่เยอะขนาดนี้ และผมก็รู้สึกว่านี่คือเรื่องที่แฮปปี้มาก อีกเหตุการณ์หนึ่ง ต้องย้อนไปเมื่อช่วงสงกรานต์ ผมมีโอกาส lomo-walk และแลกฟิล์มถ่ายซ้อนกับพี่บี i_am_four-eyes ก่อนหน้านั้นเราคุยกันผ่านทางเว็บเท่านั้น ผมชื่นชมผลงานของพี่บีเป็นอย่างมาก และพอได้เจอกันจริงๆ ได้เดินถ่ายรูปด้วยกันวันนั้น รู้สึกว่าสนุกมาก และผลงาน 3 ม้วนที่ถ่ายซ้อนกันก็ยังเป็นสิ่งที่ประทับใจอยู่เลย

2. สิ่งที่อยากให้ Lomography ทำเป็นพิเศษ ก็คือ อยากให้ผลิตฟิล์มอินฟราเรดสีออกมาให้ได้ลองกันบ้าง… เอาแบบ KODAK EKTACHROME Professional Infrared EIR เพราะผมเองยังไม่เคยเจอฟิล์มตัวนี้ในไทยเลย …จะให้ไปสั่งซื้อจากเว็บนอกก็ใจยังไม่กล้าพอ (เพราะเราไม่มีบัตรเครดิต (ฮา))

3. ปีใหม่ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆ ครับ ส่วนคนที่ถ่ายภาพ Lomography ก็ขอให้ถ่ายภาพกันต่อไป อารมณ์ดีก็ออกไปถ่ายภาพ อารมณ์บูดก็ต้องออกไปถ่ายภาพให้อารมณ์ดีขึ้น : ) ส่วนคนที่ยังไม่รู้จัก Lomography ถ้าสนใจก็อยากให้ลองดูครับ…คุณอาจจะตกหลุมรักมันแบบถอนตัวไม่ขึ้น (แบบผม) ก็ได้

Photo by i_am_four-eyes

พี่บีขอมา 2 ภาพครับด้วยเหตุผลที่ส่งมาด้วยว่า ชอบในความบังเอิญ + ความโก๊ะของตัวเอง จนได้ = ภาพ Happy Accident … ลุ้นจนตัวโก่งกับผลลัพท์จากการใส่เฟรมผิด แต่กลับได้เทคนิคใหม่แบบไม่ตั้งใจ มันช่างเป็นอะไรที่ Lomography มั๊กๆ และภาพที่ระทึก เฮ้ย!!! ไม่ช่ายยยยย . . . ภาพที่ระลึกของน้องเหมียวหล่อ . . . แมวที่เพิ่งเก็บมาเลี้ยงได้ไม่นาน หลังถ่ายรูปนี้ไว้ไม่ถึงสัปดาห์ มันก็หายตัวไปแบบไร้ร่องรอย T_T

i_am_four-eyes (พี่บี)

1. คงเป็นการถ่ายภาพ Double Exposures กับเพื่อน Lomographers ที่ชวนกันแลกฟิลม์เยอะที่สุด ( แต่ไม่เท่าปุ๋ยนะ : dakadev_pui ฮา ; ) ) และที่ปลื้มสุดก็น่าจะเป็นการแลกกันเบิ้ลกับแฝดถวิล ในวันเกิดของเราสองคน A-Double_B มันช่างเป็นของขวัญวันเกิดที่ สมใจนึกที่ซู้ดเลยก็ว่าได้

รองลงมาก็เป็นการเดิน LomoWalk กับ Double Exposures กับ ปุ๋ยและน้อง LC-Wide ที่แลกกันเบิ้ลแบบช๊อตต่อช๊อต และรอลุ้นกับผลลัพท์กันเลยยเมื่อถ่ายหมดม้วน มันช่างดับเบิ้ลตื่นเต้นจริงๆ ^^

2. สำหรับตัวเองปีหน้า อยากทำ 365 days Project ด้วยรูปถ่าย 1 picture a day ให้รูปภาพเล่าเรื่องในแต่ละวัน แทนการขีดเขียนลงสมุดบันทึก Good times Roll… Bad times Roll ประมาณนั้น

3. การถ่ายรูปไม่ได้สนุกแค่อย่างเดียว แต่ยังได้มิตรภาพจากเพื่อนที่มีความชอบเหมือนๆ กัน รั่วเหมือนๆกัน มันเหมือนกับ LOMO ที่ Imperfect but Perfect สำหรับพวกเราชาว Lomographer ขอบคุณที่ร่วมแบ่งปันช่วงเวลาที่ดีตลอดปี 2011 ค่ะ

ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุข มัช โซ มัช เวรี่ มัช สนุกกับการถ่ายรูป และอย่าลืมพกกล้องไว้ตลอดเวลา ใครจะรู้ว่า ช็อตเด็ด!! จะมาเมื่อไหร่ ^^

A new year awaits with new challenges, new choices, new discoveries,

Have a happy analogue new year 2012! Lomo on!! : )

ความสุขยังไม่จบนะครับยังมีเพื่อน ๆ อีกหลายคนต่อคิวรออยู่

to be continued…

written by wapclub on 2011-12-29 #lifestyle

11 Comments

 1. izuna
  izuna ·

  อยากอ่านของคนอื่นๆต่อจังครับ อิอิ

 2. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  อ่านแล้วยิ้มครับ : )

 3. namwann_piz
  namwann_piz ·

  :))))

 4. neua
  neua ·

  ((; happy new year everyone!

 5. pawathj
  pawathj ·

  ูู^^

 6. renze
  renze ·

  >_<) HNY นะก๊ะทุกท่าน

 7. 134340
  134340 ·

  รอภาค 2 ;)

 8. i_am_four-eyes
  i_am_four-eyes ·

  อ่านแล้วหุบยิ้มไม่ลง ... รอตอนต่อไปค่า : ) Hope a holidays bring you guys a lot of reason to smile! . . . I'm smiling already : )

 9. ohoska
  ohoska ·

  อ่านแล้วเขินๆยังไงไม่รู้ 55

 10. heart2heart
  heart2heart ·

  สุดยอดดดด

 11. samaheyha
  samaheyha ·

  เกี๊ยวกู๊ด

More Interesting Articles