กล้อง Konica Big Mini 302: กล้องเล็กที่ทำอะไรได้มากมาย

กล้องที่เป็นเพื่อนเดินทางที่ดีจะต้องกะทัดรัด ใช้งานได้ง่าย และสนุก! ด้วยกล้องที่มีมากมายให้เลือก คุณจะเลือกกล้องอะไร ทำไมคุณไม่ลองพิจารณาใช้กล้อง Konica Big Mini 302 ที่รวมความต้องการที่จะเดินทางกับคุณและความรักในการถ่ายภาพเข้าไว้ด้วยกัน?

กฎส่วนตัวข้อหนึ่งเมื่อฉันเดินทางก็คือฉันจะต้องขนของเบา นี่คือเหตุฟลที่ฉันมักจะใช้กล้องขนาดเล็กๆ (ไม่ว่าจะเป็นดิจิตอลหรือฟิล์ม) เมื่อฉันเดินทาง กล้องเล็กๆ ทำให้ฉันบันทึกความทรงจำและถ่ายรูปได้สะดวกโดยไม่ต้องถืออุปกรณ์หนักๆ ซึ่งจะช่วยให้ฉันไม่พลาดโอกาส ที่จะสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัว และช่วยให้ฉันสามารถถือถุงช็อปปิ้งในการซื้อสินค้าและของขวัญที่จะนำกลับบ้านได้

เครดิต: gelagoo
เครดิต: gelagoo

กล้อง Konica Big Mini 302 เป็นส่วนหนึ่งของอาวุธของฉัน กล้องนี้มีเลนส์ AF f/3.5. มันยังมีแฟลชในตัวที่สว่างมาก การชดเชย EV, หน้าจอแสดงผลที่ตรงไปตรงมา และใช้ประโยชน์ได้ง่ายจากแบตเตอรี่ CR 123A (แบตเตอรี่ชาร์จใหม่ได้และสามารถซื้อออนไลน์ได้) หน้าจอแสดงผลไม่ปิด มันจะแสดงผลต่อเนื่อง แถบแสดงแบตเตอรี่และฟิล์มเคาท์เตอร์เป็นระบบดิจิตอล ฉันพบว่ากล้อง BM-302 เป็นกล้องฟิล์มที่กะทัดรัดดี

2 ปีที่ผ่านมาฉันนำมันไปเดินทางกับฉันด้วยหลายครั้ง กล้อง BM-302 ของฉัน (ฉันตั้งชื่อว่าชินจิ) เป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่ Toronto และ Minneapolis ฉันสะดวกและสนุกสนานมากในการใช้งานมัน มันไม่เคยพลาดที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางเมื่อฉันอยากจะเดินทางไปไหน

เครดิต: gelagoo
เครดิต: gelagoo

กล้อง BM-302 เบามากและถือง่าย เพราะเหตุนี้ฉันจึงหากล้องที่ใช้ง่ายกว่า Yashica T4 เมื่อเดินทาง (แม้ว่าความจริงเลนส์ของ T4 จะดีเยี่ยม) มันยังไม่น่าจะเรียกว่า “เก่ามาก” เพราะมันเล็กและทันสมัย ซึ่งต่างจากการออกแบบที่สั้นและอ้วนของกล้องฟิล์มส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดของกล้องนี้ อย่างไรก็ดีมันก็ต้องมีช่องมองภาพ มันใหญ่ ถูกต้องและชัดเจน และฉันพบว่ามันสนุกที่จะใช้ มันช่วยฉันมากในการจัดองค์ประกอบรูป (โดยเฉพาะเมื่อฉันอยู่บนถนน)

เครดิต: gelagoo
เครดิต: gelagoo

ประสิทธิภาพของมันเป็นอย่างไรบ้าง? ฉันพบว่าระบบออโต้โฟกัสทำงานได้อย่างถูกต้อง มันโฟกัสช้า อย่างไรก็ตาม กล้องปกติไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพกลางคืน แต่สำหรับภาพรวม (ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน) มันเป็นกล้องที่ดี รูปที่ได้คมชัดดีทีเดียวแต่ก็ยังไม่ได้ดีที่สุด

เครดิต: gelagoo

นอกจากการโฟกัสช้าแล้ว ฉันไม่ชอบปุ่มยางเล็กๆ ที่ใช้ปิดแฟลชและการระบุวันที่ จะต้องใช้ของที่มีปลายแหลม (อย่างเช่นปากกา) เพื่อปิดเปิดมัน และนอกจากนี้ฉันมักจะกังวลเกี่ยวกับเลนส์ของกล้อง อย่างที่คุณเห็น มันไม่เหมือนกล้องอื่นๆ กล้อง BM-302 ไม่มีฝาครอบเลนส์ ผมไม่แน่ใจว่านี่เป็นข้อบกพร่องในการออกแบบหรือไม่

คล่องแคล่ว, สมเหตุสมผล และแน่นอน กะทัดรัด ด้วยกล้อง BM-302 การเดินทางถ่ายรูปไม่เคยเร็วและง่ายขนาดนี้

written by gelagoo on 2012-03-11 #gear #travel #review #konica #point-and-shoot #lomography #compact #af #konica-big-mini-302 #user-review
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles