มาถ่ายภาพมุมกว้างด้วยกล้อง LC-A+ กัน

คุณคงจะเคยเห็นความสามารถอันสุดยอดของกล้อง LC-Wide กันแล้ว แต่ยังไม่สามารถที่จะหามาใช้ได้ใช่ไหม แต่ว่าคุณก็มี LC-A+ ที่เจ๋งพอๆกันอยู่แล้ว และคุณก็รักมันมากซะด้วย ดังนั้น LC-A+ Wide-Angle Lens นี่แหละคือสิ่งที่คุณต้องการ

กล้อง LC-A+ เป็นหนึ่งในกล้องที่ดีที่สุดที่ Lomography ได้ทำการผลิตขึ้นมา มันมีขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา, ใช้งานง่าย และให้ภาพถ่ายอันยอดเยี่ยม ต้องขอบคุณเลนส์ Minitar 1 ของมันจริงๆ ลองนึกภาพตามนะ ถ้าหากว่าเปลี่ยนจากช่วงเลนส์ 32mm ไปเป็นช่วงเลนส์ 20mm แทนล่ะ คุณจะได้รับอะไร? ก็มุมรับภาพที่กว้างถึง 120 องศาและ vignette อันน่าหลงใหลที่มากขึ้นยังไงล่ะ

ผมถ่ายภาพสองภาพด้านล่างนี้จากจุดเดียวกัน คุณจะเห็นถึงความแตกต่างเลยว่าเลนส์มุมกว้างเนี่ยให้ผลลัพธ์อย่างไร

นอกจากนี้ LC-A+ Wide-Angle Lens สามารถที่จะติดลงไปบนตัวกล้อง และถอดออกได้อย่างง่ายดาย เพราะเราคงไม่อยากจะถ่ายภาพที่เป็นมุมกว้างทุกๆภาพ และมันยังทำให้คุณเข้าใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น ซึ่งระยะโฟกัสที่ใกล้ที่สุุดของ LC-A+ คือ 0.8 เมตร แต่ถ้าใช้ LC-A+ Wide-Angle Lens แล้วระยะโฟกัสใกล้ที่สุดจะเหลือเพียง 0.35 เมตรเท่านั้น

ในความคิดเห็นของผม ผมคิดว่า LC-A+ Wide-Angle Lens เป็นอุปกรณ์เสริมที่ดีที่สุดของกล้อง LC-A+ โดยที่ไม่ต้องมีคำถามอะไรทั้งนั้น ข้อเสียอย่างเดียวก็คือ เมื่อติดมันลงไปแล้วจะทำให้กล้อง LC-A+ ของผมมันไม่พอดีกันกับกระเป๋า Hipshot bag แต่ก็โชคดีสำหรับผมที่ทั้งเลนส์และช่องมองภาพสามารถใส่ลงไปในช่องใส่อุปกรณ์เสริมของกระเป๋า Hipshot นี้ได้ นั่นก็หมายถึงว่า ผมต้องเอามันออกก่อนแล้วค่อยใส่มันลงไปในกระเป๋านั่นเอง

written by craigramsden on 2011-12-22 #gear #review #wide-angle-lens #accessory #lomography #lc-a #user-review #requested
translated by jezzyjung

More Interesting Articles