By the Decade: ของเล่นในยุค 60's

ในคอลัมน์ของเล่น By the Decade ตอนถัดมานี้ เราจะย้อนกลับไปมองหาของเล่นที่กำเนิดขึ้นในยุค 60’s ซึ่งรวมถึง Easy Bake Oven, G.I. Joe และอื่นๆ

Easy Bake Oven
Easy Bake Oven คือเตาอบของเล่นที่เด็กๆสามารถทำเค้กได้ด้วยตัวเอง มันถูกเปิดตัวในปี 1963 โดยบริษัทของเล่น Kenner Products สำหรับ Easy Bake Oven รุ่นแรกมาพร้อมกับหลอดไฟที่เป็นตัวให้ความร้อน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าของเล่นชิ้นนี้ปลอดภัยสำหรับให้เด็กใช้ Easy Bake Oven มาพร้อมกับส่วนผสมเค้กห่อเล็กและถาดกลม 2 อันที่ใช้สำหรับอบเค้ก

G.I. Joe
นี่น่าจะเป็นหนึ่งในของเล่นยอดนิยมสำหรับเด็กผู้ชายในยุค 60’s ตุ๊กตาแอ็คชั่นฟิกเกอร์ G.I. Joe ได้ถูกเปิดตัวโดยบริษัทของเล่น Hasbro สินค้ารุ่นแรกของ G.I. Joe ได้วางจำหน่ายในปี 1964 และมีตัวละครจากหลายหน่วยของกองทัพ ได้แก่ ทหารบก, พยาบาล, นาวิกโยธิน, นักบิน และทหารเรือ คำว่า G.I. ของ G.I. Joe มาจากคำว่า ‘Government Issued’

✘ Youtube: http://youtube.com/watch?v=OuCcx_Rcd6o

Hot Wheels
Hot Wheels ได้วางจำหน่ายโดยบริษัทของเล่น Mattel ในปี 1968 โมเดลของเล่นนี้ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับราง Hot Wheels ซึ่งบริษัทเป็นผู้ผลิตเช่นกัน โมเดลรถ 16 คันที่วางจำหน่ายรุ่นแรก ประกอบไปด้วย Camaro, Firebird, Mustang, Cougar, Corvette และรุ่นอื่น 11 คัน ในปัจจุบันนี้ Hot Wheels ยังคงเป็นหนึ่งในของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับมอบให้เด็กผู้ชายตัวน้อย

Operation
เกมที่ต้องใช้ทั้งมือและสายตาร่วมกันนี้วางจำหน่ายในปี 1965 ไอเดียของเกมคือการนำชิ้นส่วนที่ติดเชื้อออกด้วยแหนบ ถ้าผู้เล่นชนโดนขอบโลหะขณะที่กำลังนำชิ้นส่วนที่ติดเชิ้อออก เสียงกริ่งจะดัง ของเล่นชิ้นนี้พิสูจน์ตัวเองว่าประสบความสำเร็จด้วยการที่ยังคงจำหน่ายออกมาอีกหลายรุ่นจนถึงทุกวันนี้

The Game of Life
Game of Life คือเกมกระดานที่ประดิษฐ์ขึ้นโดย Milton Bradley ในปี 1860 แต่อย่างไรก็ตาม เกมนี้ไม่ได้ถูกวางจำหน่ายจนกระทั่งปี 1960 เป็นเกมที่จำลองชีวิตจริง – ตั้งแต่เริ่มเข้าโรงเรียนจนถึงเริ่มมีครอบครัว ในช่วงแรก เกมนี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับผู้เล่น 2-6 คน แต่ยังมีเวอร์ชั่นที่สามารถเล่นได้ถึง 10 คนด้วย และเช่นเดียวกับของเล่นที่ได้กล่าวมาข้างต้น Game of Life ก็ยังคงถูกผลิตอยู่ในทุกวันนี้

นี่คือของเล่นบางส่วนที่จำหน่ายในยุค 60’s … คุณยังจำของขวัญที่ได้รับตอนวันคริสมาสต์ได้มั้ย? ช่วยเล่าให้เราฟังที่คอมเม้นท์ด้านล่างเลย!

ข้อมูลในบทความนี้นำมาจาก Wikipedia - Easy Bake Oven, Wikipedia - G.I. Joe, Wikipedia - Hot Wheels และ Wikipedia - Operation

written by jeanmendoza on 2011-12-20 #videos #lifestyle #toys #1960-s #by-the-decade #by-the-decade-toys #christmas-2011

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles