รีวิว ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 (35มม.)

ให้ความรู้สึกย้อนยุค และนี่คือฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 ใช้กับกล้อง Canonet 28 ตั้งความไวแสงไว้ที่ 50 และก็ได้ผลลัพธ์อย่างที่ตั้งใจไว้

ขอเริ่มด้วย ฉันไม่ค่อยชอบฟิล์มนี้เลย เพราะมันให้สีอมแดง ส้มๆ แล้วฉันก็ได้ลองซื้อ Lomography Redscale XR 50-200 และลองใช้มันดู สำหรับผลลัพธ์ที่ใช้กับกล้อง Canonet 28 และตั้งความไวแสงไว้ที่ 50 แล้วก็เริ่มถ่ายภาพ เมื่อนำไปล้าง ผลลัพธ์ที่ได้ก็ตรงตามสิ่งที่ฉันหวังไว้ มันดีจริงๆ

ฉันได้โทนสีแดงสวยๆ แต่มันยังไม่หมดแค่นั้น มันไล่สีจากแดงไปส้ม และไปเหลือง และท้องฟ้ามันจะอมเขียวอยู่ด้วย

ฉันรู้สึกหมือนว่าภาพถูกล้างออกมาหลายปีแล้ว สิ่งที่ดีของฟิล์มนี้คือ คุณสามารถถ่ายภาพที่ใช้ความเร็วชัตเตอร์ช้าๆ แล้วยังได้ภาพดีๆ และคุณยังสามารถใช้งานในวันที่แดดออก และใช้รูรับแสงกว้างๆ ได้ ดังนั้นแล้ว ฉันจะลองใช้ความไวแสงต่ำๆ อย่างเช่น 25 ในครั้งหน้า และจะลองใช้ฟิล์มขนาดมีเดียมฟอแมตด้วย

written by m23 on 2011-12-23 #gear #35mm #review #redscale #rot #kleinbild #lomography-redscale-xr-50-200
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles