By the Decade: ของเล่นในยุค 70's

เราได้เห็นของเล่นบางส่วนจากยุค 50’s และ 60’s ไปแล้ว ตอนนี้เราจะย้อนกลับไปดูของเล่นบางส่วนที่วางจำหน่ายในยุค 70’s!

Atari VC 2600
Atari คือเกมคอนโซลที่ออกวางตลาดในปี 1977 โดย Atari, Inc. เกมทั้งชุดจำหน่ายในราคา 199 ดอลล่าร์ ซึ่งประกอบไปด้วยจอยสติ๊ก 2 อัน, เครื่องเกมคอนโซลและตลับเกม หลังจากการเปิดตัวได้ 2-3 ปี เกมคอนโซล Atari ก็ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในของขวัญวันคริสต์มาสที่ขายดีที่สุด การผลิตระบบเกม Atari ได้หยุดลงในปี 1992

✘ Youtube: http://youtube.com/watch?v=ttYLGOZe4yM

Smash Up Derby
บริษัทของเล่น Kenner Products ได้เปิดตัวของเล่นชื่อว่า Smash Up Derby ในปี 1970 หนึ่งชุดมีรถ 2 คันพร้อมกับชิ้นส่วนที่ถอดได้ (ล้อรถและกันชน) พร้อมสายชักที่จะทำให้รถวิ่งได้เมื่อดึงออก รวมถึงมีแท่นกระโดดมาในชุดด้วย จึงง่ายสำหรับเด็กๆ ที่จะเล่นแข่งรถดาร์บี้!

✘ Youtube: http://youtube.com/watch?v=9L1XhxZJwzM

Charlie’s Angels Dolls
Charlie’s Angels คือละครโทรทัศน์ที่ฉายครั้งแรกในปี 1976 เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ 3 นักสืบเอกชนที่ทำงานให้กับเอเจนซี่แห่งหนึ่ง หลังจากที่ละครเรื่องนี้เปิดตัวได้ 2-3 ปี บริษัทของเล่น Hasbro ก็ได้วางจำหน่ายตุ๊กตา Charlie’s Angels แต่ละตัวมีความสูงกว่า 12 นิ้ว ตุ๊กตาเหล่านี้ถือเป็นของสำคัญสำหรับนักสะสมที่เป็นแฟนละครเรื่องนี้

Connect Four
เกมตรรกะนี้วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1974 ในหนึ่งชุดประกอบด้วยเหรียญซึ่งมี 2 สีและแผงใส่เหรียญ ผู้เล่นสองคนผลัดกันใส่เหรียญลงในแผง ผู้เล่นที่สามารถเรียง 4 เหรียญให้ติดกันในแนวนอน, แนวเฉียงหรือแนวตั้งได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ เกมนี้ไม่ได้สนุกสำหรับเด็กเท่านั้น แต่สำหรับผู้ใหญ่ด้วย

NERF Balls
ลูกบอล NERF (Non-Expanding Recreational Foam: ฟองน้ำแบบไม่ขยายตัวสำหรับสันทนาการ) ได้รับความนิยมตลอดยุค 70’s ของเล่นชิ้นนี้ผลิตจากวัสดุที่เป็นฟองน้ำซึ่งทำให้ปลอดภัยสำหรับการเล่นในร่ม ถือเป็นกลยุทธิ์การตลาดที่ดีในการแนะนำว่ามันเป็น ‘ลูกบอลสำหรับในร่มอย่างเป็นทางการรุ่นแรกในโลก’ เนื่องจากว่ามันไม่เป็นอันตรายหรือทำลายสิ่งของภายในบ้านหรือทำให้เกิดการบาดเจ็บระหว่างเล่น ในปีแรกของการผลิต สามารถจำหน่ายได้มากกว่า 4 ล้านลูก

คุณจำได้ไหมว่าเคยเล่นของเล่นเหล่านี้? แล้วของเล่นอื่นๆชิ้นไหนในยุค 70’s ที่คุณจำได้? เล่าให้เราฟังถึงของขวัญวันคริสต์มาสสุดโปรดที่คุณได้รับสมัยเด็กในคอมเม้นท์ด้านล่างได้เลย! ข้อมูลในบทความนี้นำมาจาก Wikipedia - Atari, Toys You Had และ Doll Reference

written by jeanmendoza on 2011-12-19 #videos #lifestyle #toys #1970-s #by-the-decade #by-the-decade-toys #christmas-2011
translated by namwann_piz

More Interesting Articles