ตลาดคริสต์มาสยอดนิยมในยุโรป ตอนที่ 1

กำลังมองหาความรื่นเริงของเทศกาลคริสต์มาสเพื่อเพิ่มสีสันให้ค่ำคืนแสนหนาวของคุณอยู่หรือเปล่า? เติมความอบอุ่นด้วยของโปรดสำหรับวันหยุดและปล่อยตัวปล่อยใจไปกับงานเลี้ยงคริสต์มาสในแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่พร้อมกับคนที่คุณรัก ด้วยการไปเที่ยวชมตลาดคริสต์มาส! ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมใดของโลก มั่นใจได้เลยว่าคุณจะพบสถานที่แห่งหนึ่ง ที่จะช่วยสร้างความทรงจำอันสุดแสนประทับใจในเทศกาลวันหยุด สัปดาห์นี้เราจะพาคุณไปตลาดคริสต์มาสหลายแห่งในยุโรป อ่านต่อได้เลย

เตรียมตัวหนีไปสู่โลกแห่งความสุขที่เต็มไปด้วยช็อกโกแลตร้อน, ขนมพายหวานๆ และของขวัญมากมายก่ายกอง! ไม่ว่าคุณจะอยู่ใน Leeds, Paris, Barcelona, Berlin, หรือแม้แต่ Prague ตลาดคริสต์มาสที่น่าอัศจรรย์กำลังรอให้คุณไปเที่ยวชม…และถ่ายภาพ!

เป็นที่นิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น ตลาดคริสต์มาสนั้นได้เริ่มต้นขึ้นในประเทศเยอรมันเมื่อหลายๆศตวรรษที่ผ่านมา ตามวิถีดั้งเดิมแล้วมันจะเริ่มจัดขึ้นในช่วงเริ่มปฏิทิน Advent ซึ่งทำให้ผู้คนในท้องถิ่นมีโอกาสที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลงานเลี้ยงร่วมกัน เพื่อให้สามารถผ่านพ้นค่ำคืนอันยาวนานของฤดูหนาว โดยพื้นฐานแล้วก็ยังคงเป็นเช่นนี้ในปัจจุบัน ถ้าอากาศหนาวจับขั้วหัวใจ การเดินทางไปตลาดคริสต์มาสนั้นเพียงพอที่จะทำให้อารมณ์คุณกลับเข้าที่เข้าทางได้อย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะ?

ถ้าคุณมาจากยุโรป หรือกำลังจะไปยุโรป หรือใฝ่ฝันที่จะไปยุโรป นี่คือลิสต์ของตลาดคริสต์มาสยอดนิยมของยุโรปที่คุณไม่ควรพลาด

เครดิต: valennano

Barcelona
ในช่วงเดือนธันวาคม ตลาดคริสต์มาสสองแห่งในเมืองหลวงของแคว้น Catalonia จะถูกตั้งขึ้นที่ด้านหน้าโบสถ์ Cathedral และที่ด้านนอกของจุดท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง Sagrada Família และยังมีตลาดนัดประจำสัปดาห์ในบริเวณนี้ ซึ่งได้ผลันตัวเข้าร่วมกับเทศกาลคริสต์มาสในช่วงนี้ด้วย สรุปได้ว่าคุณมีทางเลือกมากมายในการหาความรื่นเริงในช่วงวันหยุด, ช็อปปิ้งและกินอย่างหนำใจ อย่าลืมเลือกซื้อเครื่องตกแต่งที่เป็นเรื่องราวการประสูติของพระเยซูด้วยนะ

เครดิต: momac

Berlin
เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายนจนถึงวันสิ้นปี คุณจะได้เห็นตลาดคริสต์มาสที่น่าตื่นตาตื่นใจตั้งขึ้นทั่วทั้งเมือง ดึงดูดผู้มาเที่ยวชมด้วยโกโก้ร้อน, ไวน์ผสมเครื่องเทศในแก้วใส, และแน่นอนว่าต้องมีขนมสูตรโบราณแสนอร่อย คุณไม่สามารถปฏิเสธที่จะลิ้มลองได้เลย และถ้าคุณต้องการหาซื้อของขวัญคริสต์มาส คุณก็สามารถเลือกซื้อของขวัญแฮนด์เมดหลากหลายรูปแบบในตลาดคริสต์มาสได้ มีตลาดหลายแห่งในกรุง Berlin อย่างเช่นที่จัตุรัส Gendarmenmarkt ที่มีชื่อเสียง, ในเมืองเก่า Spandau รวมถึงที่ Potsdamer Platz และอีกกว่า 57 แห่งทั่วเมือง อยู่ที่นี่คุณจะไม่ขาดแคลนความรื่นเริงในวันหยุดแน่นอน!

เครดิต: vikingprincess

Leeds
เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนถึงวันที่ 18 ธันวาคม ตลาดในเมือง Leeds ให้ความสนุกสนานในวันหยุดเฉกเช่นเดียวกับในกรุง Berlin อย่าลืมไปเที่ยวชมตลาดเยอรมัน Christkindelmarkt ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับแผงขายของที่ทำจากไม้ ซึ่งเต็มไปด้วยเครื่องตกแต่งและของขวัญแบบโบราณ พร้อมของกินอร่อยๆยั่วน้ำลาย ตลาดคริสต์มาสแห่งนี้ยังได้รับความนิยมจากม้าหมุนและลานเบียร์ ซึ่งผู้ชื่นชอบการเฉลิมฉลองสามารถสนุกสนานไปกับเสียงดนตรีจากวงแสดงสด ที่เล่นเพลงของเทศกาลวันหยุดหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะทำให้คุณอดร้องตามไม่ได้เลยทีเดียว

เครดิต: nural

Paris
กรุง Paris ไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เพียงเป็นสถานที่สุดโรแมนติก แต่ยังเป็นที่ตั้งของตลาดคริสต์มาสหลายแห่งซึ่งกระจายอยู่ตามจุดสำคัญทั่วเมือง เริ่มจัดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงธันวาคม ตลาดเหล่านี้จะทำให้คุณอยู่ในอารมณ์ของการเฉลิมฉลองมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะอาหารรสชาติเยี่ยมและของเล่นโบราณที่จะทำให้คุณหวนคิดถึงความหลัง และเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้ตลาดคริสต์มาสเหล่านี้ ด้วยการนั่งรถม้าที่มีให้บริการ

มีตลาดคริสต์มาสสุดโปรดในเมืองของคุณบ้างไหม? ทำไมไม่ถ่ายภาพ (อนาล็อก) เยอะๆ แล้วเขียนรายละเอียดส่งมาให้เราที่คอลัมน์ Locations ดูล่ะ :) ไม่ต้องห่วง คุณจะได้รับความรักแห่งวันหยุดจากเรามากมายเป็นการตอบแทน :D

written by ungrumpy on 2011-12-15 #places #europe #location #markets #christmas #lomography # # #
translated by namwann_piz

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles