ตลาดคริสต์มาสยอดนิยมในยุโรป ตอนที่ 1

กำลังมองหาความรื่นเริงของเทศกาลคริสต์มาสเพื่อเพิ่มสีสันให้ค่ำคืนแสนหนาวของคุณอยู่หรือเปล่า? เติมความอบอุ่นด้วยของโปรดสำหรับวันหยุดและปล่อยตัวปล่อยใจไปกับงานเลี้ยงคริสต์มาสในแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่พร้อมกับคนที่คุณรัก ด้วยการไปเที่ยวชมตลาดคริสต์มาส! ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมใดของโลก มั่นใจได้เลยว่าคุณจะพบสถานที่แห่งหนึ่ง ที่จะช่วยสร้างความทรงจำอันสุดแสนประทับใจในเทศกาลวันหยุด สัปดาห์นี้เราจะพาคุณไปตลาดคริสต์มาสหลายแห่งในยุโรป อ่านต่อได้เลย

เตรียมตัวหนีไปสู่โลกแห่งความสุขที่เต็มไปด้วยช็อกโกแลตร้อน, ขนมพายหวานๆ และของขวัญมากมายก่ายกอง! ไม่ว่าคุณจะอยู่ใน Leeds, Paris, Barcelona, Berlin, หรือแม้แต่ Prague ตลาดคริสต์มาสที่น่าอัศจรรย์กำลังรอให้คุณไปเที่ยวชม…และถ่ายภาพ!

เป็นที่นิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น ตลาดคริสต์มาสนั้นได้เริ่มต้นขึ้นในประเทศเยอรมันเมื่อหลายๆศตวรรษที่ผ่านมา ตามวิถีดั้งเดิมแล้วมันจะเริ่มจัดขึ้นในช่วงเริ่มปฏิทิน Advent ซึ่งทำให้ผู้คนในท้องถิ่นมีโอกาสที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลงานเลี้ยงร่วมกัน เพื่อให้สามารถผ่านพ้นค่ำคืนอันยาวนานของฤดูหนาว โดยพื้นฐานแล้วก็ยังคงเป็นเช่นนี้ในปัจจุบัน ถ้าอากาศหนาวจับขั้วหัวใจ การเดินทางไปตลาดคริสต์มาสนั้นเพียงพอที่จะทำให้อารมณ์คุณกลับเข้าที่เข้าทางได้อย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะ?

ถ้าคุณมาจากยุโรป หรือกำลังจะไปยุโรป หรือใฝ่ฝันที่จะไปยุโรป นี่คือลิสต์ของตลาดคริสต์มาสยอดนิยมของยุโรปที่คุณไม่ควรพลาด

เครดิต: valennano

Barcelona
ในช่วงเดือนธันวาคม ตลาดคริสต์มาสสองแห่งในเมืองหลวงของแคว้น Catalonia จะถูกตั้งขึ้นที่ด้านหน้าโบสถ์ Cathedral และที่ด้านนอกของจุดท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง Sagrada Família และยังมีตลาดนัดประจำสัปดาห์ในบริเวณนี้ ซึ่งได้ผลันตัวเข้าร่วมกับเทศกาลคริสต์มาสในช่วงนี้ด้วย สรุปได้ว่าคุณมีทางเลือกมากมายในการหาความรื่นเริงในช่วงวันหยุด, ช็อปปิ้งและกินอย่างหนำใจ อย่าลืมเลือกซื้อเครื่องตกแต่งที่เป็นเรื่องราวการประสูติของพระเยซูด้วยนะ

เครดิต: momac

Berlin
เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายนจนถึงวันสิ้นปี คุณจะได้เห็นตลาดคริสต์มาสที่น่าตื่นตาตื่นใจตั้งขึ้นทั่วทั้งเมือง ดึงดูดผู้มาเที่ยวชมด้วยโกโก้ร้อน, ไวน์ผสมเครื่องเทศในแก้วใส, และแน่นอนว่าต้องมีขนมสูตรโบราณแสนอร่อย คุณไม่สามารถปฏิเสธที่จะลิ้มลองได้เลย และถ้าคุณต้องการหาซื้อของขวัญคริสต์มาส คุณก็สามารถเลือกซื้อของขวัญแฮนด์เมดหลากหลายรูปแบบในตลาดคริสต์มาสได้ มีตลาดหลายแห่งในกรุง Berlin อย่างเช่นที่จัตุรัส Gendarmenmarkt ที่มีชื่อเสียง, ในเมืองเก่า Spandau รวมถึงที่ Potsdamer Platz และอีกกว่า 57 แห่งทั่วเมือง อยู่ที่นี่คุณจะไม่ขาดแคลนความรื่นเริงในวันหยุดแน่นอน!

เครดิต: vikingprincess

Leeds
เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนถึงวันที่ 18 ธันวาคม ตลาดในเมือง Leeds ให้ความสนุกสนานในวันหยุดเฉกเช่นเดียวกับในกรุง Berlin อย่าลืมไปเที่ยวชมตลาดเยอรมัน Christkindelmarkt ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับแผงขายของที่ทำจากไม้ ซึ่งเต็มไปด้วยเครื่องตกแต่งและของขวัญแบบโบราณ พร้อมของกินอร่อยๆยั่วน้ำลาย ตลาดคริสต์มาสแห่งนี้ยังได้รับความนิยมจากม้าหมุนและลานเบียร์ ซึ่งผู้ชื่นชอบการเฉลิมฉลองสามารถสนุกสนานไปกับเสียงดนตรีจากวงแสดงสด ที่เล่นเพลงของเทศกาลวันหยุดหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะทำให้คุณอดร้องตามไม่ได้เลยทีเดียว

เครดิต: nural

Paris
กรุง Paris ไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เพียงเป็นสถานที่สุดโรแมนติก แต่ยังเป็นที่ตั้งของตลาดคริสต์มาสหลายแห่งซึ่งกระจายอยู่ตามจุดสำคัญทั่วเมือง เริ่มจัดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงธันวาคม ตลาดเหล่านี้จะทำให้คุณอยู่ในอารมณ์ของการเฉลิมฉลองมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะอาหารรสชาติเยี่ยมและของเล่นโบราณที่จะทำให้คุณหวนคิดถึงความหลัง และเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้ตลาดคริสต์มาสเหล่านี้ ด้วยการนั่งรถม้าที่มีให้บริการ

มีตลาดคริสต์มาสสุดโปรดในเมืองของคุณบ้างไหม? ทำไมไม่ถ่ายภาพ (อนาล็อก) เยอะๆ แล้วเขียนรายละเอียดส่งมาให้เราที่คอลัมน์ Locations ดูล่ะ :) ไม่ต้องห่วง คุณจะได้รับความรักแห่งวันหยุดจากเรามากมายเป็นการตอบแทน :D

written by ungrumpy on 2011-12-15 #places #europe #location #markets #christmas #lomography # # #

More Interesting Articles