4 สีคริสต์มาส

4

คุณเคยรู้บ้างไหมว่าสีของวันคริสต์มาส ในเทศกาลอันอบอุ่นที่จะถึงนี้มันมีกี่สี และแต่ละสีมีความหมายอย่างไร

สีที่เกี่ยวข้องกับวันคริสต์มาสมี 4 สีด้วยกันครับ
เริ่มจากสีแรกเลยสีแดง เป็นสีของผลฮอลลี่ หรือซานตาครอส แสดงถึงความตื่นเต้น ดังนั้นถ้าผมจะเลือกภาพจากชาวโลโม่จากใครซักคนในโลกที่เมื่อได้ดูครั้งใดก็จะตื่นเต้นสุด ๆ ก็คงไม่พลาดเค้าคนนี้ครับ hodachrome

สีต่อมาเป็นสีเขียวครับ เป็นสีของต้นไม้แสดงสัญลักษณ์ของธรรมชาติ หมายถึง ความอ่อนเยาว์และความหวังที่จะมีชีวิตเป็นนิรันดร์ เปรียบได้กับว่าเทศกาลคริสต์มาสคือเทศกาลแห่งความหวัง เลยต้องหยิบอัลบั้ม winter in green ของ darryl1208 มาให้ชมที่แปลกของอัลบั้มนี้คือมีฟองที่เจ้าตัวยังไม่รู้ว่ามาจากไหน หรือว่ามันเป็นปาฏิหาริย์คริสต์มาส

สีขาวความบริสุทธิ์ของหิมะสัญลักษณ์ของแสงสว่าง ความสุข และความรุ่งเรือง เป็นความสุขที่แฝงบนเสื้อคลุมนางฟ้า เครา และชายเสื้อของซานตาครอส ส่วนภาพความสุขนี้ผมคงต้องมอบให้เป็นหน้าที่ของ erinwoodgatesphotography กับความอบอุ่นที่มากมายในบ้านและรอบ ๆ ตัวเค้า

สีสุดท้ายหลายคงคงจะไม่พลาด สีทองครับ สีของ Gold Edition เอ้ย…สีของเทียนและดวงดาว เป็นสัญลักษณ์พระเอกของงานคริสต์มาสเลยก็ว่าได้ แทนแสงอาทิตย์และความสว่างไสว พร้อมรับสิ่งแปลกใหม่ในปีถัดไป ผมเลยเลือกเทคนิคถ่ายภาพเจ๋ง ๆ ของ marshall4480 มาให้ชม เผื่อคุณมีอะไรใหม่ ๆ ได้เล่นในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้

written by wapclub on 2011-12-12 #lifestyle

4 Comments

 1. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  ไม่รู้เพราะอะไร แต่ผมติดตาม @erinwoodgatesphotography มาตลอดเลย...ชอบแบบไม่มีเหตุผล : )

 2. wapclub
  wapclub ·

  :D

 3. namwann_piz
  namwann_piz ·

  ชอบสีเขียวอ่ะ....เจ๋งมาก!

 4. erinwoodgatesphotography
  erinwoodgatesphotography ·

  Thanks for using my photos! I hope that someone translates it to English soon so I can read it :)

More Interesting Articles