4 สีคริสต์มาส

4

คุณเคยรู้บ้างไหมว่าสีของวันคริสต์มาส ในเทศกาลอันอบอุ่นที่จะถึงนี้มันมีกี่สี และแต่ละสีมีความหมายอย่างไร

สีที่เกี่ยวข้องกับวันคริสต์มาสมี 4 สีด้วยกันครับ
เริ่มจากสีแรกเลยสีแดง เป็นสีของผลฮอลลี่ หรือซานตาครอส แสดงถึงความตื่นเต้น ดังนั้นถ้าผมจะเลือกภาพจากชาวโลโม่จากใครซักคนในโลกที่เมื่อได้ดูครั้งใดก็จะตื่นเต้นสุด ๆ ก็คงไม่พลาดเค้าคนนี้ครับ hodachrome

สีต่อมาเป็นสีเขียวครับ เป็นสีของต้นไม้แสดงสัญลักษณ์ของธรรมชาติ หมายถึง ความอ่อนเยาว์และความหวังที่จะมีชีวิตเป็นนิรันดร์ เปรียบได้กับว่าเทศกาลคริสต์มาสคือเทศกาลแห่งความหวัง เลยต้องหยิบอัลบั้ม winter in green ของ darryl1208 มาให้ชมที่แปลกของอัลบั้มนี้คือมีฟองที่เจ้าตัวยังไม่รู้ว่ามาจากไหน หรือว่ามันเป็นปาฏิหาริย์คริสต์มาส

สีขาวความบริสุทธิ์ของหิมะสัญลักษณ์ของแสงสว่าง ความสุข และความรุ่งเรือง เป็นความสุขที่แฝงบนเสื้อคลุมนางฟ้า เครา และชายเสื้อของซานตาครอส ส่วนภาพความสุขนี้ผมคงต้องมอบให้เป็นหน้าที่ของ erinwoodgatesphotography กับความอบอุ่นที่มากมายในบ้านและรอบ ๆ ตัวเค้า

สีสุดท้ายหลายคงคงจะไม่พลาด สีทองครับ สีของ Gold Edition เอ้ย…สีของเทียนและดวงดาว เป็นสัญลักษณ์พระเอกของงานคริสต์มาสเลยก็ว่าได้ แทนแสงอาทิตย์และความสว่างไสว พร้อมรับสิ่งแปลกใหม่ในปีถัดไป ผมเลยเลือกเทคนิคถ่ายภาพเจ๋ง ๆ ของ marshall4480 มาให้ชม เผื่อคุณมีอะไรใหม่ ๆ ได้เล่นในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้

written by wapclub on 2011-12-12 #lifestyle

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

4 Comments

 1. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  ไม่รู้เพราะอะไร แต่ผมติดตาม @erinwoodgatesphotography มาตลอดเลย...ชอบแบบไม่มีเหตุผล : )

 2. wapclub
  wapclub ·

  :D

 3. namwann_piz
  namwann_piz ·

  ชอบสีเขียวอ่ะ....เจ๋งมาก!

 4. erinwoodgatesphotography
  erinwoodgatesphotography ·

  Thanks for using my photos! I hope that someone translates it to English soon so I can read it :)

More Interesting Articles