การสร้างหนังสั้นจากกล้อง Supersampler

เมื่อ Lomography ทำการปล่อย LomoKino ออกสู่ตลาด ผมรู้สึกตื่นเต้นแล้วก็อยากจะเห็นว่ามันสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง ผมได้ดูหนังสั้นที่ได้จากกล้องตัวนี้หลายเรื่องเลยทีเดียว แล้วก็เกิดไอเดียอะไรขึ้นมาบางอย่าง ในเมื่อกล้อง LomoKino สามารถทำหนังแบบ stop-motion ได้ ผมก็อยากจะลองสร้างหนังของผมจากกล้อง Supersampler บ้างเหมือนกัน

ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของกล้องมัลติเลนส์เลยล่ะ เพราะว่าผมชอบที่จะเห็นภาพที่หยุดการเคลื่อนไหวได้ และจากความคิดนั้น ผมจึงคิดที่จะสร้างหนังสั้นของตัวผมเองบ้าง แต่ว่าหนังสั้นของผมจะใช้เวลาแค่นิดเดียวและแสดงถึงการเคลื่อนไหวได้แค่ไม่กี่ช็อตเท่านั้น หลังจาก LomoKino ถูกปล่อยออกสู่ตลาด ผมก็ได้รู้ว่าใครๆก็สามารถที่จะสร้างหนังสั้นในแบบฉบับของตัวเองได้ทั้งนั้นโดยใช้กล้อง 35mm ทั่วๆไป และผมว่ามันก็ไม่ได้แตกต่างจากกล้อง Supersampler มากเท่าไรนัก

ผมครอปบางส่วนของภาพที่ถ่ายจากกล้อง Supersampler ของผมออกมาเพื่อเอามาทำหนังสั้น และด้านล่างนี้ก็คือรูปภาพที่่ผมทำการครอปมันออกมา

เครดิต: fendyfazeli

และนี่คือหนังสั้นของผม:

ผมใช้โปรแกรม iPhoto ในการครอปรูป และใช้โปรแกรม iMovie ในการทำหนังสั้นออกมา คุณสามารถที่จะลองใช้กล้องมัลติเลนส์ตัวอื่นๆ อย่างเช่น Oktomat หรือ Actionsampler ก็ได้เช่นกัน

written by fendyfazeli on 2011-12-15 #videos #gear #tutorials #camera #movie #tipster #supersampler #lomokino #fendyfazeli
translated by jezzyjung

More Interesting Articles