ภาพถ่ายงงๆ ที่จะทำให้คุณอึ้ง!

2

ลองเล่นอะไรๆเร็วๆ ง่ายๆ ที่ทำให้รูปของคุณออกมาดุเด็ดเผ็ดร้อนและคาดเดาไม่ได้กันดีกว่า! การเล่นครั้งนี้ผมจะทำให้การถ่ายรูปเบิ้ลของคุณไม่เหมือนใคร เพราะว่าอะไรไปดูกันเลย!!!

จุดประสงค์ของการทดลองครั้งนี้คือถ่ายเบิ้ลซ้อนภาพหลัก (scene) ด้วยภาพรอง (subject) โดยภาพรองจะอยู่ในวงกลมหรือรู ส่วนภาพหลักจะเป็นส่วนที่อยู่รอบๆวงกลม ผมใช้ LC-Wide ของผมในการทดลองครั้งนี้ แต่คุณสามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้กับกล้องอะไรก็ได้นะ

สิ้งที่คุณต้องการ:

 • ตุ๊ดตู่
 • กระดาษแข็ง
 • เทป

ขั้นตอนที่ 1: ตัดกระดาษแข็งให้เท่ากับขนาดของช่องด้านหลังเลนส์ เพื่อทำเป็นหน้ากากให้กล้องของคุณ
ขั้นตอนที่ 2: เจาะรูหน้ากากตามใจชอบ
ขั้นตอนที่ 3: ใช้เทปแปะขอบหน้ากากไว้กับกล้อง
ขั้นตอนที่ 4: ใส่ฟิล์ม
ขั้นตอนที่ 5: ถ่ายให้หมดม้วน (รูปที่ถ่ายในม้วนแรกนั้นจะอยู่ในวงกลม/รู เพราะฉะนั้นควรถ่ายอะไรที่สีสดๆ หรืออะไรที่เป็นพื้นผิว เพราะมันจะได้ตัดกับรูปที่จะถ่ายทับ)
ขั้นตอนที่ 6: พอฟิล์มหมดก็กรอฟิล์ม แต่อย่ากรอหมดล่ะเพราะจะได้เอามาใส่อีกรอบได้
ขั้นตอนที่ 7: ถอดหน้ากากออก
ขั้นตอนที่ 8: ใส่ฟิล์มม้วนเดิมเข้าไป
ขั้นตอนที่ 9: ถ่ายให้หมดทั้งม้วน (ครั้งนี้รูปจะมาเติมพื้นที่รอบๆรู และมันจะไปติดในบริเวณที่ใหญ่กว่า เพราะฉะนั้นคุณควรถ่ายวัสดุหรืออะไรที่เด่นๆ)
ขั้นตอนที่ 10: กรอฟิล์ม เอาฟิล์มไปล้าง แล้วมาลุ้นกันว่ามันจะออกมายังไง! (:

อย่าไปกลัวที่จะลองเล่นอะไรใหม่ๆ ผมเคยเอาฟิล์มไปใส่ในเครื่องล้างจานประมาณห้านาทีได้ รู้มั้ยว่ารูปมันออกมาเป็นสีโทนร้อนและเต็มไปด้วยคราบ (น้ำยาล้างจาน) ผมว่ามันสวยมากเลยล่ะ ฮ่าๆๆ ไปลองเล่นกันดูก็ได้นะ ผมไม่หวง! ((:

กล้อง Lomo LC-Wide มาพร้อมเลนส์ไวด์สุดกว้างทรงพลังตัวใหม่ 17mm Minigon ทำให้กล้อง 35มม. ตัวนี้จะสร้างความน่าประหลาดใจแก่คุณ ที่จะได้เห็นภาพถ่ายของมันแน่นอน และด้วยความคมชัด ให้คอนทราสต์ที่จัดของเลนส์ แถมยังถ่ายภาพได้อีก 3 รูปแบบ กล้องตัวนี้จะเปิดมุมมองใหม่ๆให้แก่คุณอย่างแน่นอน กล้อง LC-Wide มีวางจำหน่ายแล้วใน ร้านออนไลน์ ของเรา

written by rjk_89 on 2011-12-09 #gear #tutorials #holes #punch #mask #tipster #double-exposed #juxtaposition #hand-craft
translated by neua

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

2 Comments

 1. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  งามมมมม

 2. 134340
  134340 ·

  มันเจ๋งมาก

More Interesting Articles