พบกับ Holiday LomoAmigo ของเรา - Jennson!

มารู้จักกับ Holiday LomoAmigo ของเรา – Jennson! รูปโลโม่ของเขาจะให้แรงบันดาลใจในการทดลองกับกล้องอนาล็อกของคุณอย่างแน่นอน มารู้จักเค้าให้มากขึ้นในโอกาสพิเศษนี้!

ชื่อจริง: Daniel

 • กรุณาเริ่มต้นด้วยการบอกเล่าเกี่ยวกับตัวคุณเอง – อาจจะเป็นความจริงที่น่าสนใจของคุณที่ผู้คนอาจจะไม่รู้
  - อืมมม.. ฉันเพลิดเพลินในการอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเทือกเชาออนเตรียน ที่ฉันโตขึ้นมา ฉันรักการเล่นสกีมากที่สุด ฉันชอบกีฬาทุกประเภท การตกปลา และการใช้เวลากับธรรมชาติของเรา ตั้งแต่เด็กฉันสนใจการวาดภาพ การถ่ายรูป และศิลปะประเภทอื่น ๆ ฉันทำงานเป็นครูสอนสกีในฤดูหนาวและเป็นคนดูแลสวนที่สนามกอล์ฟภูเขาของเราในช่วงฤดูร้อน ได้อยู่กลางแจ้งทั้งวันทำให้ฉันมีความสุขจริง ๆ! ฉันนึกไม่ออกเลยถ้าฉันต้องทำนั่งทำงานในสำนักงานทุกวันจะเป็นยังไง
 • คุณอยู่กับ Lomography มานานเท่าไหร่ และคุณรู้จักกับมันได้ยังไง?
  - ฉันเห็นกล้อง Diana ในร้านขายออนไลน์ (ไม่ใช่ที่ LSI) และภาพตัวอย่างที่ได้จากกล้องนี้และฉันหลงใหลมัน.. ทั้งหมดมันเริ่มจากวันเกิดปีล่าสุดในเดือนพฤศจิกายนปี 2010 เมื่อฉันได้กล้อง Diana F+ Deluxe Kit จากแฟนสาวของฉัน ฟิล์มม้วนแรกของฉัน (ฉันใช้ฟิล์ม 35 มม. และ ฟิล์ม CN) ซึ่งน่าผิดหวังมาก เมื่อฉันได้ค้นพบ LSI และเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับรูปแบบต่าง ๆ การประมวลผลและความแตกต่างกันของกล้อง แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่เป็นแรงบันดาลใจที่ได้จากการถ่ายรูปที่ดีมากมาย ฉันรู้สึกมีความคิดสร้างสรรค์มาก หลังจากนั้นไม่นานฉันก็ตัดสินใจที่จะซื้อกล้อง Lomo LC-A+
 • คุณวางแผนจะทำอะไรในช่วงวันหยุดฤดูหนาว?
  - สอนให้คนที่มาภูเขาของเราในวันหยุดฤดูหนาว และพยายามที่จะพัฒนาทักษะการเล่นสกี เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งมากสำหรับฉัน คริสต์มาสฉันจะอยู่กับพ่อแม่ที่บ้าน กินฟองดู มีช่วงเวลาดี ๆ กับทุกคนในครอบครัว
 • ปี 2012 ตั้งใจจะทำอะไรบ้าง?
  - สันติสุข ความรัก และความสุข ฉันจะค้นหาตัวเองในนิวซีแลนด์ ฉันตัดสินใจว่าจะไปที่นั่นในฤดูร้อนที่จะถึง (ที่นั่นจะเป็นฤดูหนาว) ประมาณ 2-3 เดือน ฉันจะทำงานที่โรงเรียนสกีที่รีสอร์ทเล็ก ๆ ใกล้ ๆ ทะเลสาป Tekapo และท่องเที่ยวไปหลังจากนั้น ฉันอยากเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามและคนที่นั่น แน่นอนว่าฉันจะเอากระเป๋าใบใหญ่ใส่กล้องและฟิล์มไปด้วย!
 • ถ้าให้คุณแนะนำภาพยนตร์ 1 เรื่อง และเพลง 1 เพลงกับทุก ๆ คน คุณจะแนะนำอะไร?
  - ฟู่… นี่เป็นคำถามที่ยากจริง ๆ มีดนตรีดีๆมากมาย ฉันชอบดนตรียุค 80 ด้วย! ดนตรีซึ่งไม่ใช่แค่สมัยนิยม ยังมีแจ๊ส เฮ้าส์ และเป็นของจริง และฉันเป็นแฟนจริง ๆ ของเพลงประกอบหนัง เช่น Ennio Morricone หรือ Nick Cave & Warren Ellis ให้ฉันแนะนำเพลงที่ชอบเพลงหนึ่งซึ่งเหมาะกับหัวข้อ “analogue” ที่สุด มันคือ Richie Havens´ เวอร์ชั่นการแสดงสดของ Going back to my roots

การแนะนำหนังก็ไม่ง่าย ฉันไม่แนะนำของ Quentin Tarantino นะ เพราะทุก ๆ คนรู้จักมันอยู่แล้ว ฉันค่อนข้างจะชอบดู Alex de la Iglesia´s Perdita Durango ปลดปล่อยโดยเต้นไปกับปีศาจในสหรัฐฯ เป็นเรื่องของฆาตรกรโรคจิตคู่หนึ่ง ซึ่งฉันไม่เล่าเรื่องให้คุณฟังดีกว่า ไปหาดูซะ!

 • กล้องอนาล็อกอะไรที่คุณชอบใช้ในการถ่ายภาพ?
  - มันเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ฉันรักกล้องทั้งหมดในเอกลักษณ์และประโยชน์ของกล้องแต่ละตัว แต่ถ้าฉันต้องเลือกกล้องตัวนึงในตอนนี้ฉันเลือกกล้อง Lubitel 166+ ฉันได้รูปภาพที่ดีที่สุดจากมันและมันช่วยให้ฉันเข้าใจเกี่ยวกับการถ่ายภาพ คุณต้องคิดเรื่องการตั้งค่าก่อนที่คุณจะถ่ายรูป และฉันคิดว่านั่นทำให้มันน่าสนใจมากขึ้น แต่ถ้าเป็นพรุ่งนี้ฉันก็อาจจะเปลี่ยนไปชอบกล้องอื่นก็ได้นะ
 • กล้องอะไรที่คุณอยากจะเป็นเจ้าของเป็นตัวต่อไป?
  - ก่อนที่ฉันจะเห็นกล้อง Lomokino ฉันอาจจะบอกว่ากล้อง Holga CFN 120 หรือกล้อง Spinner 360 และบางทีอาจจะเป็นกล้อง Mamiya c330 ก็ได้ แต่ตอนนี้มันต้องเป็นกล้อง Lomokino แน่นอน ฉันคิดว่าฉันจะไปซื้อพรุ่งนี้เลย!
 • ความทรงจำที่คุณชื่นขอบมากที่สุดของปีนี้คืออะไร?
  - ฉันคิดว่าเป็นการสอนสกีให้กับผู้ชายที่ยอดเยี่ยม 2 คนที่มาจากอินเดีย พวกเขาไม่เคยเห็นหิมะมาก่อน เราสนุกกันมากเลย! เป็นคนดีที่ฉันหวังว่าฉันจะได้เจออีกครั้ง… อาจจะเป็นที่อินเดีย
 • และคำถามที่ยากที่สุด – รูปภาพอะไรของคุณที่คุณชื่นชอบมากที่สุดในปีที่ผ่านมา?
  - มีเพียงไม่กี่ภาพที่ฉันรู้สึกดีขณะที่ฉันถ่ายภาพ แต่รูปที่ฉันชอบคือรูปที่ฉันแยกถ่ายแฟนสาวในรถ มันเป็นรูปที่พิเศษมากสำหรับฉัน อาจจะเป็นเพราะว่ามันเป็นรูปแรกที่ทำให้ฉันมีแรงจูงใจอย่างแท้จริง และเป็นเพราะว่าฉันไม่ได้คาดหวังอะไรอย่างนั้นมาก่อน หลังจากนั้นฉันเริ่มที่จะสังเกตุได้ว่ารูปจะออกมาเป็นยังไงบ้าง

written by shhquiet on 2011-12-28 #people #interview #holidays #community #lomoamigo
translated by zxyslph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles