พบกับ Holiday LomoAmigo ของเรา - Jennson!

มารู้จักกับ Holiday LomoAmigo ของเรา – Jennson! รูปโลโม่ของเขาจะให้แรงบันดาลใจในการทดลองกับกล้องอนาล็อกของคุณอย่างแน่นอน มารู้จักเค้าให้มากขึ้นในโอกาสพิเศษนี้!

ชื่อจริง: Daniel

 • กรุณาเริ่มต้นด้วยการบอกเล่าเกี่ยวกับตัวคุณเอง – อาจจะเป็นความจริงที่น่าสนใจของคุณที่ผู้คนอาจจะไม่รู้
  - อืมมม.. ฉันเพลิดเพลินในการอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเทือกเชาออนเตรียน ที่ฉันโตขึ้นมา ฉันรักการเล่นสกีมากที่สุด ฉันชอบกีฬาทุกประเภท การตกปลา และการใช้เวลากับธรรมชาติของเรา ตั้งแต่เด็กฉันสนใจการวาดภาพ การถ่ายรูป และศิลปะประเภทอื่น ๆ ฉันทำงานเป็นครูสอนสกีในฤดูหนาวและเป็นคนดูแลสวนที่สนามกอล์ฟภูเขาของเราในช่วงฤดูร้อน ได้อยู่กลางแจ้งทั้งวันทำให้ฉันมีความสุขจริง ๆ! ฉันนึกไม่ออกเลยถ้าฉันต้องทำนั่งทำงานในสำนักงานทุกวันจะเป็นยังไง
 • คุณอยู่กับ Lomography มานานเท่าไหร่ และคุณรู้จักกับมันได้ยังไง?
  - ฉันเห็นกล้อง Diana ในร้านขายออนไลน์ (ไม่ใช่ที่ LSI) และภาพตัวอย่างที่ได้จากกล้องนี้และฉันหลงใหลมัน.. ทั้งหมดมันเริ่มจากวันเกิดปีล่าสุดในเดือนพฤศจิกายนปี 2010 เมื่อฉันได้กล้อง Diana F+ Deluxe Kit จากแฟนสาวของฉัน ฟิล์มม้วนแรกของฉัน (ฉันใช้ฟิล์ม 35 มม. และ ฟิล์ม CN) ซึ่งน่าผิดหวังมาก เมื่อฉันได้ค้นพบ LSI และเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับรูปแบบต่าง ๆ การประมวลผลและความแตกต่างกันของกล้อง แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่เป็นแรงบันดาลใจที่ได้จากการถ่ายรูปที่ดีมากมาย ฉันรู้สึกมีความคิดสร้างสรรค์มาก หลังจากนั้นไม่นานฉันก็ตัดสินใจที่จะซื้อกล้อง Lomo LC-A+
 • คุณวางแผนจะทำอะไรในช่วงวันหยุดฤดูหนาว?
  - สอนให้คนที่มาภูเขาของเราในวันหยุดฤดูหนาว และพยายามที่จะพัฒนาทักษะการเล่นสกี เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งมากสำหรับฉัน คริสต์มาสฉันจะอยู่กับพ่อแม่ที่บ้าน กินฟองดู มีช่วงเวลาดี ๆ กับทุกคนในครอบครัว
 • ปี 2012 ตั้งใจจะทำอะไรบ้าง?
  - สันติสุข ความรัก และความสุข ฉันจะค้นหาตัวเองในนิวซีแลนด์ ฉันตัดสินใจว่าจะไปที่นั่นในฤดูร้อนที่จะถึง (ที่นั่นจะเป็นฤดูหนาว) ประมาณ 2-3 เดือน ฉันจะทำงานที่โรงเรียนสกีที่รีสอร์ทเล็ก ๆ ใกล้ ๆ ทะเลสาป Tekapo และท่องเที่ยวไปหลังจากนั้น ฉันอยากเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามและคนที่นั่น แน่นอนว่าฉันจะเอากระเป๋าใบใหญ่ใส่กล้องและฟิล์มไปด้วย!
 • ถ้าให้คุณแนะนำภาพยนตร์ 1 เรื่อง และเพลง 1 เพลงกับทุก ๆ คน คุณจะแนะนำอะไร?
  - ฟู่… นี่เป็นคำถามที่ยากจริง ๆ มีดนตรีดีๆมากมาย ฉันชอบดนตรียุค 80 ด้วย! ดนตรีซึ่งไม่ใช่แค่สมัยนิยม ยังมีแจ๊ส เฮ้าส์ และเป็นของจริง และฉันเป็นแฟนจริง ๆ ของเพลงประกอบหนัง เช่น Ennio Morricone หรือ Nick Cave & Warren Ellis ให้ฉันแนะนำเพลงที่ชอบเพลงหนึ่งซึ่งเหมาะกับหัวข้อ “analogue” ที่สุด มันคือ Richie Havens´ เวอร์ชั่นการแสดงสดของ Going back to my roots

การแนะนำหนังก็ไม่ง่าย ฉันไม่แนะนำของ Quentin Tarantino นะ เพราะทุก ๆ คนรู้จักมันอยู่แล้ว ฉันค่อนข้างจะชอบดู Alex de la Iglesia´s Perdita Durango ปลดปล่อยโดยเต้นไปกับปีศาจในสหรัฐฯ เป็นเรื่องของฆาตรกรโรคจิตคู่หนึ่ง ซึ่งฉันไม่เล่าเรื่องให้คุณฟังดีกว่า ไปหาดูซะ!

 • กล้องอนาล็อกอะไรที่คุณชอบใช้ในการถ่ายภาพ?
  - มันเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ฉันรักกล้องทั้งหมดในเอกลักษณ์และประโยชน์ของกล้องแต่ละตัว แต่ถ้าฉันต้องเลือกกล้องตัวนึงในตอนนี้ฉันเลือกกล้อง Lubitel 166+ ฉันได้รูปภาพที่ดีที่สุดจากมันและมันช่วยให้ฉันเข้าใจเกี่ยวกับการถ่ายภาพ คุณต้องคิดเรื่องการตั้งค่าก่อนที่คุณจะถ่ายรูป และฉันคิดว่านั่นทำให้มันน่าสนใจมากขึ้น แต่ถ้าเป็นพรุ่งนี้ฉันก็อาจจะเปลี่ยนไปชอบกล้องอื่นก็ได้นะ
 • กล้องอะไรที่คุณอยากจะเป็นเจ้าของเป็นตัวต่อไป?
  - ก่อนที่ฉันจะเห็นกล้อง Lomokino ฉันอาจจะบอกว่ากล้อง Holga CFN 120 หรือกล้อง Spinner 360 และบางทีอาจจะเป็นกล้อง Mamiya c330 ก็ได้ แต่ตอนนี้มันต้องเป็นกล้อง Lomokino แน่นอน ฉันคิดว่าฉันจะไปซื้อพรุ่งนี้เลย!
 • ความทรงจำที่คุณชื่นขอบมากที่สุดของปีนี้คืออะไร?
  - ฉันคิดว่าเป็นการสอนสกีให้กับผู้ชายที่ยอดเยี่ยม 2 คนที่มาจากอินเดีย พวกเขาไม่เคยเห็นหิมะมาก่อน เราสนุกกันมากเลย! เป็นคนดีที่ฉันหวังว่าฉันจะได้เจออีกครั้ง… อาจจะเป็นที่อินเดีย
 • และคำถามที่ยากที่สุด – รูปภาพอะไรของคุณที่คุณชื่นชอบมากที่สุดในปีที่ผ่านมา?
  - มีเพียงไม่กี่ภาพที่ฉันรู้สึกดีขณะที่ฉันถ่ายภาพ แต่รูปที่ฉันชอบคือรูปที่ฉันแยกถ่ายแฟนสาวในรถ มันเป็นรูปที่พิเศษมากสำหรับฉัน อาจจะเป็นเพราะว่ามันเป็นรูปแรกที่ทำให้ฉันมีแรงจูงใจอย่างแท้จริง และเป็นเพราะว่าฉันไม่ได้คาดหวังอะไรอย่างนั้นมาก่อน หลังจากนั้นฉันเริ่มที่จะสังเกตุได้ว่ารูปจะออกมาเป็นยังไงบ้าง

written by shhquiet on 2011-12-28 #people #interview #holidays #community #lomoamigo
translated by zxyslph

More Interesting Articles