พบกับ Holiday LomoAmigo ของเรา - Jorgesato!

มันไม่น่าประหลาดใจ ที่ภาพถ่ายสแนปช็อตของเขามีสีสันที่มีชีวิตชีวาและดูรื่นเริงมาก ลองมาทำความรู้จักกันหน่อย!

ชื่อจริง: Jorge
ประเทศ: Brazil

 • กรุณาเริ่มต้นด้วยการบอกเล่าเกี่ยวกับตัวคุณเองสักเล็กน้อย – อาจจะเป็นความจริงที่น่าสนใจของคุณที่ผู้คนอาจจะไม่รู้
  - เพื่อน ๆ ของฉันมักจะบอกว่าฉันถ่ายรูปเหมือนกับคนบ้าตลอดเวลา ฉันไม่รู้จริง ๆ ว่าฉันควรจะได้รับสมญานามนี้หรือไม่ แต่จริง ๆ แล้วก็ ใช่… ฉันถ่ายรูปเป็นพัน ๆ และเป็นไปไม่ได้ที่จะควบคุมมัน มันอาจจะเป็นโรคอนาล็อก
  อืมมม… เป็นความจริงที่น่าสนใจ? เมื่อฉันจะถ่ายรูปแบบฮาร์ดคอร์ เช่นการเดินทางท่องเที่ยวหรืออยู่ระหว่างช่วงเทศกาลดังเดิม ฉันพยายามที่จะจัดเสื้อผ้าเป็นก้อนใส่กระเป๋าเพราะฉันไม่ชอบที่จะมาใช้เวลาอันล้ำค่าไปกับการจัดกระเป๋า ขณะที่ช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ไม่ซ้ำกันกำลังเกิดขึ้นตรงหน้าของฉัน
 • คุณอยู่กับ Lomography มานานเท่าไหร่ และคุณรู้จักกับมันได้ยังไง?
  - ฉันจำได้ว่าช่วงต้นปี 2008 กับกล้อง Fisheye 2 พยายามที่จะดูว่าการถ่ายภาพโลโม่คืออะไร และมันเป็นไปได้อย่างไรที่จะได้ภาพที่มีสีสันสดใส เมื่อฉันพบกับชุมชนโลโม่ ฉันรู้สึกว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เข้าร่วม ฉันพบชุมชนนี้เมื่อหาหนังสืออ้างอิงเกี่ยวกับภาพโลโม่บนเว็บ ในการเป็นช่างภาพ มันสำคัญมากที่จะรู้จักและเข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในการถ่ายภาพ, การออกแบบ และตลาดศิลปะ
 • คุณวางแผนจะทำอะไรในช่วงวันหยุดฤดูหนาว?
  - ฉันคิดว่าจะไปเที่ยวกับครอบครัว (ฉันมักจะทำอย่างนั้น) ฉันเชื่อว่ามันเป็นประเพณีที่ดีที่จะฉลองกับครอบครัวในช่วงวันหยุดฤดูหนาว และลองเดาสิ แน่นอนฉันมักจะเป็นช่างภาพในการเดินทางเสมอ บางครั้งพ่อแม่ของฉันมองมาที่รูป MX และถามอะไรฉันด้วยความสับสนเช่นว่า… ฉันอยู่ตรงไหนในรูปนี้ ดังนั้นฉันก็เลยตอบว่า นี่คือวิถีทางของรูปภาพแบบโลโม่
 • ปี 2012 ตั้งใจจะทำอะไรบ้าง?
  - โอ้ ใช่ ฉันจะพยายามที่จะจัดแสดงโปรเจคส่วนตัวของฉันในบราซิลและต่างประเทศโดยใช้กล้องโลโม่ และกล้อง TLR บางส่วน เช่น Rolleiflex, Yashica D an Mat เป็นอนาล็อกทั้งหมด! มีอย่างอื่นอีกแต่ว่านี่เป็นสิ่งที่ฉันตั้งใจตั้งแต่ปี 2008 ฉันคิดว่า การออกกำลังกายที่โรงยิมมันเหมือนกับฉันเดินในระหว่างการเดินทาง การยกน้ำหนัก, บางครั้งต้องพกกล้องมากกว่า 6 ตัว (บางตัวเป็นโลหะ) ครั้งนึงคุณหมอบอกว่า ฉันต้องออกกำลังกาย… ผู้คนพูดว่าปี 2012 โลกจะแตก มันอาจจะเริ่มจากโรงยิมก็ได้
 • ถ้าให้คุณแนะนำภาพยนตร์ 1 เรื่อง และเพลง 1 เพลงกับทุก ๆ คน คุณจะแนะนำอะไร?
  - น่าจะเป็น Amélie Poulain เพราะว่ามันเป็นความสุนทรีย์ที่มีชีวิตชีวาและไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับโครงเรื่องที่ฉลาดและน่าสนใจ ส่วนเพลง น่าจะเป็น Sigur Rós มันดูเงียบสงบและสวยงามแม้ว่าจะไม่เข้าใจเนื้อเพลงก็ตาม ถ้าคุณมีโอกาส ลองดูมิวสิควิดีโอ Glósóli มันเป็นผลงานชิ้นเยี่ยมและเป็นเหตุผลที่ฉันตั้งใจไปท่องเที่ยวที่ ไอซ์แลนด์
 • กล้องอนาล็อกอะไรที่คุณชอบใช้ในการถ่ายภาพ?
  - กล้อง Lomo LC-A+ RL แน่นอนอยู่แล้ว ไม่ต้องสงสัยเลย ฉันชอบมันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Splitzer ชิ้นส่วนเล็ก ๆ ที่น่าทึ่งซึ่งทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์ได้อย่างมากมายจริง ๆ
 • กล้องอะไรที่คุณอยากจะเป็นเจ้าของเป็นตัวต่อไป?
  - กล้อง Lomo LC-Wide น่าจะเป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่สุดยอดได้นะ หรือถ่ายรูปซานตาครอสด้วยเลนส์ที่มีมุมกว้าง จะต้องเป็นความทรงจำที่ดีแน่ ๆ ด้วยกล้อง La Sardina ฉันจะเป็นเด็กดีในปีนี้ ให้ฉันนะฉันอยากได้ทั้งหมดเลย
 • ความทรงจำที่คุณชื่นขอบมากที่สุดของปีนี้คืออะไร?
  - คำถามนี้ไม่ง่ายเลยนะ ถ่ายรูปการเดินทาง Prephecy ของคุณ มันเป็นความทรงจำที่ไม่สามารถลืมได้เลยที่ได้ไปเยี่ยมสำนักงานใหญ่ของโลโม่ ได้พบกับคนดี ๆ ที่นั่น และยังมีโอกาสที่จะทำกำแพงโลโม่ด้วยรูปเวียนนา มันเป็นการเดินทางไปยุโรปเป็นครั้งแรกของฉัน และฉันตัดสินใจที่จะอยู่ต่อเพื่อจะรู้จักประเทศมากขึ้น ฉันถ่ายรูปไม่หยุดเลย ไปเที่ยวครั้งนั้นฉันถ่ายรูปไปเกือบ 100 ม้วน
 • และคำถามที่ยากที่สุด – รูปภาพอะไรของคุณที่คุณชื่นชอบมากที่สุดในปีที่ผ่านมา?
  - ใช่ คำถามนี้ค่อนข้างยากมากเลย รูปทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวและพวกมันมีความสามารถในการเก็บความทรงจำและอารมณ์ให้คงอยู่ จึงเป็นการยากมากที่จะเลือกแค่รูปเดียวจากพัน ๆ รูป แต่ฉันเชื่อว่ารูปนึงที่ฉันถ่ายที่เมืองริโอเดอจาเนโรเป็นรูปที่แบ่งครึ่งระหว่างพระเยซูและทิวทัศน์ของประชาชนที่เลื่อมใส วันนั้นเป็นวันที่พิเศษจริงๆ

written by shhquiet on 2011-12-27 #people #interview #holidays #community #lomoamigo
translated by zxyslph

More Interesting Articles