พบกับ Holiday LomoAmigo ของเรา - Jorgesato!

มันไม่น่าประหลาดใจ ที่ภาพถ่ายสแนปช็อตของเขามีสีสันที่มีชีวิตชีวาและดูรื่นเริงมาก ลองมาทำความรู้จักกันหน่อย!

ชื่อจริง: Jorge
ประเทศ: Brazil

 • กรุณาเริ่มต้นด้วยการบอกเล่าเกี่ยวกับตัวคุณเองสักเล็กน้อย – อาจจะเป็นความจริงที่น่าสนใจของคุณที่ผู้คนอาจจะไม่รู้
  - เพื่อน ๆ ของฉันมักจะบอกว่าฉันถ่ายรูปเหมือนกับคนบ้าตลอดเวลา ฉันไม่รู้จริง ๆ ว่าฉันควรจะได้รับสมญานามนี้หรือไม่ แต่จริง ๆ แล้วก็ ใช่… ฉันถ่ายรูปเป็นพัน ๆ และเป็นไปไม่ได้ที่จะควบคุมมัน มันอาจจะเป็นโรคอนาล็อก
  อืมมม… เป็นความจริงที่น่าสนใจ? เมื่อฉันจะถ่ายรูปแบบฮาร์ดคอร์ เช่นการเดินทางท่องเที่ยวหรืออยู่ระหว่างช่วงเทศกาลดังเดิม ฉันพยายามที่จะจัดเสื้อผ้าเป็นก้อนใส่กระเป๋าเพราะฉันไม่ชอบที่จะมาใช้เวลาอันล้ำค่าไปกับการจัดกระเป๋า ขณะที่ช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ไม่ซ้ำกันกำลังเกิดขึ้นตรงหน้าของฉัน
 • คุณอยู่กับ Lomography มานานเท่าไหร่ และคุณรู้จักกับมันได้ยังไง?
  - ฉันจำได้ว่าช่วงต้นปี 2008 กับกล้อง Fisheye 2 พยายามที่จะดูว่าการถ่ายภาพโลโม่คืออะไร และมันเป็นไปได้อย่างไรที่จะได้ภาพที่มีสีสันสดใส เมื่อฉันพบกับชุมชนโลโม่ ฉันรู้สึกว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เข้าร่วม ฉันพบชุมชนนี้เมื่อหาหนังสืออ้างอิงเกี่ยวกับภาพโลโม่บนเว็บ ในการเป็นช่างภาพ มันสำคัญมากที่จะรู้จักและเข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในการถ่ายภาพ, การออกแบบ และตลาดศิลปะ
 • คุณวางแผนจะทำอะไรในช่วงวันหยุดฤดูหนาว?
  - ฉันคิดว่าจะไปเที่ยวกับครอบครัว (ฉันมักจะทำอย่างนั้น) ฉันเชื่อว่ามันเป็นประเพณีที่ดีที่จะฉลองกับครอบครัวในช่วงวันหยุดฤดูหนาว และลองเดาสิ แน่นอนฉันมักจะเป็นช่างภาพในการเดินทางเสมอ บางครั้งพ่อแม่ของฉันมองมาที่รูป MX และถามอะไรฉันด้วยความสับสนเช่นว่า… ฉันอยู่ตรงไหนในรูปนี้ ดังนั้นฉันก็เลยตอบว่า นี่คือวิถีทางของรูปภาพแบบโลโม่
 • ปี 2012 ตั้งใจจะทำอะไรบ้าง?
  - โอ้ ใช่ ฉันจะพยายามที่จะจัดแสดงโปรเจคส่วนตัวของฉันในบราซิลและต่างประเทศโดยใช้กล้องโลโม่ และกล้อง TLR บางส่วน เช่น Rolleiflex, Yashica D an Mat เป็นอนาล็อกทั้งหมด! มีอย่างอื่นอีกแต่ว่านี่เป็นสิ่งที่ฉันตั้งใจตั้งแต่ปี 2008 ฉันคิดว่า การออกกำลังกายที่โรงยิมมันเหมือนกับฉันเดินในระหว่างการเดินทาง การยกน้ำหนัก, บางครั้งต้องพกกล้องมากกว่า 6 ตัว (บางตัวเป็นโลหะ) ครั้งนึงคุณหมอบอกว่า ฉันต้องออกกำลังกาย… ผู้คนพูดว่าปี 2012 โลกจะแตก มันอาจจะเริ่มจากโรงยิมก็ได้
 • ถ้าให้คุณแนะนำภาพยนตร์ 1 เรื่อง และเพลง 1 เพลงกับทุก ๆ คน คุณจะแนะนำอะไร?
  - น่าจะเป็น Amélie Poulain เพราะว่ามันเป็นความสุนทรีย์ที่มีชีวิตชีวาและไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับโครงเรื่องที่ฉลาดและน่าสนใจ ส่วนเพลง น่าจะเป็น Sigur Rós มันดูเงียบสงบและสวยงามแม้ว่าจะไม่เข้าใจเนื้อเพลงก็ตาม ถ้าคุณมีโอกาส ลองดูมิวสิควิดีโอ Glósóli มันเป็นผลงานชิ้นเยี่ยมและเป็นเหตุผลที่ฉันตั้งใจไปท่องเที่ยวที่ ไอซ์แลนด์
 • กล้องอนาล็อกอะไรที่คุณชอบใช้ในการถ่ายภาพ?
  - กล้อง Lomo LC-A+ RL แน่นอนอยู่แล้ว ไม่ต้องสงสัยเลย ฉันชอบมันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Splitzer ชิ้นส่วนเล็ก ๆ ที่น่าทึ่งซึ่งทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์ได้อย่างมากมายจริง ๆ
 • กล้องอะไรที่คุณอยากจะเป็นเจ้าของเป็นตัวต่อไป?
  - กล้อง Lomo LC-Wide น่าจะเป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่สุดยอดได้นะ หรือถ่ายรูปซานตาครอสด้วยเลนส์ที่มีมุมกว้าง จะต้องเป็นความทรงจำที่ดีแน่ ๆ ด้วยกล้อง La Sardina ฉันจะเป็นเด็กดีในปีนี้ ให้ฉันนะฉันอยากได้ทั้งหมดเลย
 • ความทรงจำที่คุณชื่นขอบมากที่สุดของปีนี้คืออะไร?
  - คำถามนี้ไม่ง่ายเลยนะ ถ่ายรูปการเดินทาง Prephecy ของคุณ มันเป็นความทรงจำที่ไม่สามารถลืมได้เลยที่ได้ไปเยี่ยมสำนักงานใหญ่ของโลโม่ ได้พบกับคนดี ๆ ที่นั่น และยังมีโอกาสที่จะทำกำแพงโลโม่ด้วยรูปเวียนนา มันเป็นการเดินทางไปยุโรปเป็นครั้งแรกของฉัน และฉันตัดสินใจที่จะอยู่ต่อเพื่อจะรู้จักประเทศมากขึ้น ฉันถ่ายรูปไม่หยุดเลย ไปเที่ยวครั้งนั้นฉันถ่ายรูปไปเกือบ 100 ม้วน
 • และคำถามที่ยากที่สุด – รูปภาพอะไรของคุณที่คุณชื่นชอบมากที่สุดในปีที่ผ่านมา?
  - ใช่ คำถามนี้ค่อนข้างยากมากเลย รูปทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวและพวกมันมีความสามารถในการเก็บความทรงจำและอารมณ์ให้คงอยู่ จึงเป็นการยากมากที่จะเลือกแค่รูปเดียวจากพัน ๆ รูป แต่ฉันเชื่อว่ารูปนึงที่ฉันถ่ายที่เมืองริโอเดอจาเนโรเป็นรูปที่แบ่งครึ่งระหว่างพระเยซูและทิวทัศน์ของประชาชนที่เลื่อมใส วันนั้นเป็นวันที่พิเศษจริงๆ

written by shhquiet on 2011-12-27 #people #interview #holidays #community #lomoamigo
translated by zxyslph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles