พวกเขามากับกล้องคู่ใจ : เหล่าช่างภาพชายในภาพยนตร์

“มีครั้งหนึ่งที่ช่างภาพสามารถถ่ายภาพฆาตกรได้ในภาพของเขา” “เด็กหนุ่มจาก Rio de Janeiro ที่โตมาในพื้นที่ที่มีความรุนแรง และเขาก็ได้กลายมาเป็นช่างภาพหนังสือพิมพ์” “ช่างภาพอีกคนที่ขาหักหนึ่งข้าง ครั้งนึงเขาเคยเป็นพยานในคดีฆาตกรรมที่เขาเห็นผ่านเลนส์ของตัวเอง” คุณเคยได้ยินบ้างมั้ย? ถ้าไม่? คุณอาจจะจำเป็นต้องดูภาพฟิล์มเหล่านี้ก่อน

ในซีรีย์ **Best of the Best** ของเราที่กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เราพร้อมแล้วที่จะเสนอเกี่ยวกับช่างภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์และส่วนใหญ่พวกเขาเป็นผู้ชาย ยกตัวอย่างเช่น Alfred Stieglitz, Ansel Adams, Henri Cartier-Bresson, Irving Penn, Robert Capa, และ Yoshiyuki Iwase

วันนี้ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ภาพยนตร์ และโปรดมองไปที่เหล่านักแสดงที่มาพร้อมกับกล้องคู่ใจของเขาในบทบาทช่างภาพ มันค่อนข้างยากที่จะดูออกว่าพวกเขาใช้กล้องอะไรแต่ก็ไม่ต้องกังวลไป (พวกคุณบางคนอาจรู้ อย่าได้ลังเล ช่วยบอกมันกับพวกเรา!) และนี่คือภาพนิ่งของพวกเขาเหล่านั้นกับกล้องอนาล็อกของเขา (ภาพบางส่วนจากภาพยนตร์เหล่านี้เป็นนิยายและมีพื้นฐานจากเรื่องจริง)

Dennis Hopper ช่างภาพจากนิตยสาร Apocalypse Now, 1979

image via listal.com

David Hemmings แสดงเป็น Thomas ใน Blow-Up, 1966

image via dobbscinemablog

Alexandre Rodrigues แสดงเป็น Rocket ใน City of God, 2002

image via listal.com

Edward Furlong แสดงเป็น Pecker ใน Pecker, 1998

image via makedo-and-mend

James Stewart แสดงเป็น L. B. Jeffries ใน Rear Window, 1954 (ดูคล้าย: Alfred Hitchcock)

image via listal.com

James Woods แสดงเป็น Richard Boyle และ John Savage แสดงเป็น John Cassady ใน Salvador, 1986

image via listal.com

จากตัวอย่างช่างภาพสมมติด้านบน คุณอยากจะเป็นใครและทำไม? บางทีคุณอาจหาภาพนิ่งของพวกเขากับกล้องคู่ใจได้ด้วยใช่มั้ย? โปรดบอกมันกับพวกเราด้วยการคอมเมนท์ที่ด้านล่างได้เลย

written by basterda on 2011-12-01 #lifestyle #male-photographers #in-movies #in-films #them-and-their-cameras-series
translated by g-panda

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles