การล้างครอสกับฟิล์ม Kodak Elitechrome ED 200: ไม่เอาอีกแล้ว?

ปฎิกิริยาแรกของฉันเมื่อมองที่รูปพวกนี้ก็คือการวางพวกมันลงในกล่องและไม่สนใจมันอีกเลย แต่สำหรับฉันภาพถ่ายโลโม่เป็นประสบการณ์ทั้งหมดซึ่งไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะออกมาดี เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากสิ่งต่าง ๆ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมฉันถึงตัดสินใจที่จะเขียนบทความเกี่ยวกับฟิล์มที่ฉันไม่ชอบจริง ๆ

ความพยายามครั้งแรกของฉันกับ Kodak Elitechrome ED 200 กับ SuperSampler รูปที่ได้ดูเป็นสีฟ้ามากเกินไป ฉันก็เลยไม่ได้อัพโหลดรูปส่วนใหญ่หรือมองมันอีกเป็นครั้งที่สอง สองสามเดือนต่อจากนั้น เมื่อฉันจัดรูปแล้วเห็นมัน ฉันรู้สึกชอบมันมากขึ้น ฉันตัดสินใจที่จะอัพโหลดและมันก็เป็นที่ยอมรับในชุมชน ฉันชอบใจอยู่บ้าง แต่มันไม่เป็นสีฟ้าเกินไปเหรอ?

เครดิต: saidseni

ขณะที่ฉันถ่ายภาพพวกนี้ ฉันไม่ได้ให้ความสนใจกับฟิล์มมากนัก ฉันมีรูปที่ดีอยู่บ้างจาก Kodak Elitechrome EBX 100 และฉันคิดว่ามันก็คงจะเหมือน ๆ กัน หลังจากนั้น 1 ปี ฉันตัดสินใจที่จะลองใช้ Kodak Elitechrome ED 200 อีกครั้งหนึ่ง พยายามคิดว่ามันจะออกมาดีถ้าฉันไม่ใช้มันกับ SuperSample ดังนั้นฉันลองใช้มันกับกล้องที่ฉันรัก Spinner 360

ฉันชอบรูปเป็ดรูปแรก

มันเป็นผลงานที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันมีจากฟิล์มนี้ และฉันคิดว่าสีไม่ได้ดีไปซะทั้งหมดเพราะฉันสแกนมันที่บ้าน เมื่อฉันเริ่มสแกน Kodak Elitechrome ED 200 ม้วนที่สามที่ฉันใช้กับกล้อง Horizon Kompakt, ฉันคิดว่ามันมีปัญหา

หลังจากที่ฉันเกือบจะร้องไห้และเกือบจะขว้างสแกนเนอร์ออกนอกหน้าต่าง ฉันนำมันไปที่ห้องแล็บเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญทำการสแกนมัน ฉันต้องจ่ายเงินไปมากเนื่องจากฟิล์มได้ถูกตัดและพวกเขาคิดราคาค่าใช้จ่ายเป็นรูปๆซึ่งผลที่ได้ก็… ดีในบางรูปนะ แต่ก็ยังแย่กว่าที่ฉันทำ!

รูปเสือดำรูปหนึ่งที่ฉันสแกนที่บ้าน

มีแม้กระทั่งรูปที่เลวร้ายที่สุด แต่ฉันก็อัพโหลดพวกมัน ดังนั้นสิ่งที่ผิดพลาดคืออะไร? มีปัญหาบางอย่างกับฟิล์มสุดท้ายนี้, ทำให้มันแย่ทั้งหมดเลยเหรอ มันมักจะเป็นแบบนี้ หรือว่าคุณไม่เคยบอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อคุณล้างฟิล์มนี้แบบครอส ฉันควรจะพยายามใช้มันกับกล้อง LC-A ของฉันและลองเล่นค่า ISO และรูรับแสงดูไหม? หรือแค่ล้างมันแบบฟิล์มสไลด์แทนที่จะเป็นแบบครอส?

มันเป็นการยากที่จะชอบรูปที่ถ่ายโดยช่างภาพโลโม่คนอื่น ๆ ถ้าเค้าใช้ฟิล์มนี้เหมือนกัน ส่วนที่ฉันชอบ มักจะใช้ฟิล์ม EB 100 ลองบอกฉันทีว่าประสบการณ์ของคุณกับฟิล์มนี้เป็นอย่างไรบ้าง

กล้อง Horizon Kompakt ทำให้มันง่ายสำหรับทุกคนที่จะถ่ายรูปพาโนรามาที่ยอดเยี่ยม โดยการกำหนดค่าการโฟกัสและรูรับแสง สิ่งที่คุณทุกคนต้องทำก็คือ เล็งและถ่ายภาพ! เป็นเจ้าของ Horizon Kompakt ได้แล้ว

written by saidseni on 2011-12-01 #gear #film #slide #review #slide-film #lomography #kodak #elitechrome #200 #x-pro #cross-processed #user-review
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles