สีชมพูและสีม่วง : ไปทำความรู้จักกับฟิล์ม Lomography X Tungsten

เมื่อใดก็ตามที่มีฟิล์มใหม่ออกมา หรือแม้มีการพูดถึงฟิล์มเก่า ฉันชอบที่จะลองใช้มันกับ LC-A ของฉัน ประสบการณ์ของฉันในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 35mm น่าสนใจมากทีเดียว มันจะให้ภาพในโทนสีทอง แดง ชมพู และ ม่วง ซึ่งเกิดจากการล้างภาพแบบครอส

เครดิต: myahcat

ฉันใช้ฟิล์มม้วนแรกที่ริชมอนพาร์คในลอนดอนกับแดดตอนเย็นต้นฤดูใบไม้ร่วง มีการเตือนอย่างมากว่าเป็นฟิล์มที่ ISO ต่ำ ฉันจึงถ่ายมันโดยตั้งค่า ISO น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (หรือ GOST – เพราะ LC-A ของฉันเป็นรุ่นสมัยปี 86 ของโซเวียต!) ส่วนสว่างที่สุดของมันจะออกสีทองที่ใกล้เคียงสีชมพู ขณะที่ส่วนสว่างน้อยกว่าจะออกสีแดงและชมพู

เครดิต: myahcat

เมื่อถึงสระน้ำที่งดงามซึ่งมีเป็ดที่อยู่เป็นฝูงอย่างน่ามหัศจรรย์ ฉันตัดสินใจที่จะเล่นกับ ISO ฉันถ่ายรูปหนึ่งโดยตั้งค่าที่ต่ำที่สุด จากนั้นปรับเพิ่ม 1 stop และถ่ายภาพเดิมอีกครั้ง ผลที่ได้ให้ความรู้เป็นอย่างมาก: รูปที่ตั้งค่าต่ำสุด สีทองและสีส้มจะโดดเด่นกว่า ส่วนรูปที่ค่า ISO สูงกว่า สีม่วงและชมพูจะเข้ามาแทนที่ นี่แสดงให้เห็นถึงความสามารถหลายด้านของฟิล์มนี้ที่ฉันว่ามันน่าสนใจมากทีเดียว

เครดิต: myahcat

ฟิล์มม้วนต่อมาฉันเดินเล่นรอบ ๆ Soho และเยี่ยมชมการเฉลิมฉลอง Diwali ในจตุรัส Trafalgar ที่กรุงลอนดอน ซึ่งเป็นฤดูใบไม้ร่วงที่มีแสงอ่อนลง เป็นอีกครั้งที่ฉันได้เห็นการเปลี่ยนแปลงและความเป็นไปได้ของฟิล์ม tungsten แสงกลับกลายเป็นสีชมพู/ม่วง และท้องฟ้ากลับกลายเป็นสีม่วงที่องศาต่าง ๆ เทคนิคที่ฉันชอบใช้กับฟิล์ม คือ การถ่ายโครงร่างวัตถุกับท้องฟ้าที่สดใส แล้วก็สนุกกับความแตกต่างของสีม่วงในรูปที่ได้ ไฟหรี่ ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ถนนด้านหลังของ Soho นั้นให้ภาพถ่ายที่น่าประทับใจในบางภาพ

เครดิต: myahcat

written by myahcat on 2011-12-14 #gear #pink #review #lc-a #tungsten #purple #experiment #lomography #iso #richmond-park #trafalgar-square #user-review #requested #gost #diwali
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles