สีชมพูและสีม่วง : ไปทำความรู้จักกับฟิล์ม Lomography X Tungsten

เมื่อใดก็ตามที่มีฟิล์มใหม่ออกมา หรือแม้มีการพูดถึงฟิล์มเก่า ฉันชอบที่จะลองใช้มันกับ LC-A ของฉัน ประสบการณ์ของฉันในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 35mm น่าสนใจมากทีเดียว มันจะให้ภาพในโทนสีทอง แดง ชมพู และ ม่วง ซึ่งเกิดจากการล้างภาพแบบครอส

เครดิต: myahcat

ฉันใช้ฟิล์มม้วนแรกที่ริชมอนพาร์คในลอนดอนกับแดดตอนเย็นต้นฤดูใบไม้ร่วง มีการเตือนอย่างมากว่าเป็นฟิล์มที่ ISO ต่ำ ฉันจึงถ่ายมันโดยตั้งค่า ISO น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (หรือ GOST – เพราะ LC-A ของฉันเป็นรุ่นสมัยปี 86 ของโซเวียต!) ส่วนสว่างที่สุดของมันจะออกสีทองที่ใกล้เคียงสีชมพู ขณะที่ส่วนสว่างน้อยกว่าจะออกสีแดงและชมพู

เครดิต: myahcat

เมื่อถึงสระน้ำที่งดงามซึ่งมีเป็ดที่อยู่เป็นฝูงอย่างน่ามหัศจรรย์ ฉันตัดสินใจที่จะเล่นกับ ISO ฉันถ่ายรูปหนึ่งโดยตั้งค่าที่ต่ำที่สุด จากนั้นปรับเพิ่ม 1 stop และถ่ายภาพเดิมอีกครั้ง ผลที่ได้ให้ความรู้เป็นอย่างมาก: รูปที่ตั้งค่าต่ำสุด สีทองและสีส้มจะโดดเด่นกว่า ส่วนรูปที่ค่า ISO สูงกว่า สีม่วงและชมพูจะเข้ามาแทนที่ นี่แสดงให้เห็นถึงความสามารถหลายด้านของฟิล์มนี้ที่ฉันว่ามันน่าสนใจมากทีเดียว

เครดิต: myahcat

ฟิล์มม้วนต่อมาฉันเดินเล่นรอบ ๆ Soho และเยี่ยมชมการเฉลิมฉลอง Diwali ในจตุรัส Trafalgar ที่กรุงลอนดอน ซึ่งเป็นฤดูใบไม้ร่วงที่มีแสงอ่อนลง เป็นอีกครั้งที่ฉันได้เห็นการเปลี่ยนแปลงและความเป็นไปได้ของฟิล์ม tungsten แสงกลับกลายเป็นสีชมพู/ม่วง และท้องฟ้ากลับกลายเป็นสีม่วงที่องศาต่าง ๆ เทคนิคที่ฉันชอบใช้กับฟิล์ม คือ การถ่ายโครงร่างวัตถุกับท้องฟ้าที่สดใส แล้วก็สนุกกับความแตกต่างของสีม่วงในรูปที่ได้ ไฟหรี่ ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ถนนด้านหลังของ Soho นั้นให้ภาพถ่ายที่น่าประทับใจในบางภาพ

เครดิต: myahcat

written by myahcat on 2011-12-14 #gear #pink #review #lc-a #tungsten #purple #experiment #lomography #iso #richmond-park #trafalgar-square #user-review #requested #gost #diwali
translated by zxsylph

More Interesting Articles