รีวิว Fuji Sensia 400 35มม.

หากคุุณเป็นคนที่ชอบสีที่ค่อนข้างจัดโดยไม่ต้องการสีที่ไม่เป็นธรรมชาติ, ชอบความอิ่มตัวของสีในภาพและต้องการฟิล์มสไลด์ความเร็วสูง Fuji Sensia 400 คือคำตอบของคุณ

รูปภาพโดย Comparestoreprices.co.uk

เมื่อฉันได้ยินเกี่ยวกับ Fuji Sensia 400, เป็นครั้งแรก ฉันรู้ว่าฉันต้องลองใช้มัน ฉันซื้อมาไม่กี่ม้วนจากเพื่อนที่ถ่ายภาพโลโม่ ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะรู้ว่า ฟิล์ม slide จะทำงานได้เร็วแค่ไหน และเรื่องน่าประหลาดใจอะไรที่ฉันจะได้เจอเมื่อฉันใช้ฟิล์มนี้

ฉันเอาฟิล์มม้วนแรกไปใช้ในการเดินทางไปโฮจิมินห์ซิตี้ (ไซ่ง่อน) ที่เวียดนามในเดือนมิถุนายน ฉันใช้ฟิล์มม้วนนี้กับกล้อง SLR Minolta X700 ของฉันถ่ายภาพเด็ก ฉันมีความสุขมากกับรูปที่ได้เมื่อฉันล้างฟิล์มออกมา ทุกภายล้วนเป็นที่ชื่นชอบ

เครดิต: awesomesther

สีออกมาดูดี ฉันชอบท้องฟ้าสีฟ้า! Sensia 400 ไม่ทำให้ท้องฟ้ากลายเปลี่ยนเป็นโทนสีชมพู, ม่วง, หรือเขียว มันให้ท้องฟ้าสีสวยกับฉัน

เครดิต: awesomesther

ในแสงที่นุ่มนวลยามเช้า มันให้ภาพมีสีเขียว/เหลืองกว่าความเป็นจริงเล็กน้อย แต่มันทำให้สีแดงในภาพโดดเด่นมากขึ้น

เครดิต: awesomesther

เมื่อถ่ายภาพในที่ร่ม มันให้ภาพที่มีสีใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด และฉันก็ชอบรูปภาพที่ได้ออกมาแบบที่แสดงด้านล่าง

เครดิต: awesomesther

และฉันโชคดีที่ได้ใช้ La Sardina เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์เพื่อที่จะทดสอบ และมันเป็นโอกาสที่ดีมากที่จะใช้ Sensia 400 ถ่ายภาพพระอาทิตย์

โทนสีที่ออกมาน่าพอใจมากทีเดียว ดูอิ่มตัวแต่ไม่โอเวอร์และแน่นอนว่าดูเป็นธรรมชาติ

เครดิต: awesomesther

แม้ว่าจะเป็นฟิล์ม iso400 และถูกนำมาใช้ในกล้องที่ชัตเตอร์ไม่สามารถปรับได้อย่าง La Sardina มันก็ยังคงทำให้ได้รูปที่ดูดีขึ้นเป็นเท่าตัว ลองดูสิ

เครดิต: awesomesther

หากคุณเป็นคนที่ชอบสีสดเล็กน้อยแต่ยังคงสีที่เป็นธรรมชาติ
หากคุณเป็นคนที่ชอบความอิ่มตัวของสีในภาพมากกว่าปกติแล้ว
หากคุณเป็นที่ต้องการความเร็วมากกว่าใช้ฟิล์มสไลด์ iso100 (หรือ iso200) เล็กน้อย
คุณจะรออะไรอีกหรือ!

เครดิต: awesomesther

Fuji Sensia 400 คือ สิ่งที่คุณต้องการ

written by awesomesther on 2011-12-14 #gear #slide #35mm #review #contrast #saturated #fuji-sensia-400 #lomography #xpro #cross-processed #color-shift #user-review #requested
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles