5 คำถามเกี่ยวกับการถ่ายภาพแบบ Analogue กับ Daz B

ในซี่รี่ย์ตัวใหม่ เราได้คัดเลือกส่วนหนึ่งของสุดยอดผู้คลั่งไคล้การถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มที่มีความกระตือรือร้น และถามคำถามง่ายๆ 5 ข้อ ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความหลงใหลที่พวกเขามีต่อความเป็นอนาล็อก และเราจะได้ชมภาพถ่ายบางส่วนของพวกเขาด้วย วันนี้เราจะคุยกับนักพัฒนาเว็บไซต์ … Daz B

ชื่อ: Daz B
อาชีพ: นักพัฒนาเว็บไซต์
ประเทศ: เมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ

 • 1. ช่วยเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับตัวคุณภายใน 3 ประโยค
  - ผมเข้ามาอยู่ในสังคม Lomography ได้ประมาณ 3 ปีแล้ว … ถ้าคุณไม่เคยเห็นภาพถ่ายของผมมาก่อน หรือมันอาจจะไม่โดดเด่นมากพอ – ผมชอบถ่ายภาพแมวครับ … ผมยังชอบทำโปรเจ็คถ่ายภาพด้วย – เครื่องบินที่กำลังลงจอด, วัว, ตัวอักษรกราฟฟิตี้ — อะไรก็แล้วแต่ที่ดึงดูดความสนใจของผมได้ซักหน่อย
 • 2. ทำไมคุณยังคงถ่ายภาพสไตล์อนาล็อก
  - โดยหลักๆ แล้วเป็นเพราะกล้อง ผมชอบหน้าตาของมัน, สัมผัสของมัน, ความบังเอิญที่แปลกประหลาดของมัน – ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับมัน และผมก็ชอบการล้างครอสด้วย แน่นอนว่าผมสามารถทำให้เกิดผลลัพธ์อย่างเดียวกันด้วยกล้องดิจิตอลหรือ Photoshop แต่ผมไม่เสียเวลากับของพวกนั้นหรอก! มันสนุกกว่าเยอะกับการไปรับฟิล์มของผมจากร้านล้างรูปและดูว่าผมได้อะไรมาบ้าง!
 • 3. อุปกรณ์ถ่ายภาพ (กล้อง, ฟิล์ม, อุปกรณ์เสริม) อะไรที่คุณมักจะพกไว้ในกระเป๋า
  - น้อยครั้งที่ผมจะออกจากบ้านโดยไม่มีกล้องโลโม่คู่ใจไปด้วย ถ้าผมจะออกไปถ่ายภาพแมว ผมจะเลือก LC-Wide แต่ถ้าเป็นอย่างอื่น ผมจะเอา LC-A หรือ LC-M ไปด้วย ผมมักจะพกฟิล์มสไลด์สำรองไว้ม้วนนึงเผื่อในกรณีที่ฟิล์มหมด
 • 4. ช่วยแชร์เคล็ดลับที่มักจะทำให้ได้ภาพสวยๆในแบบของคุณหน่อย
  - ใช้ช่องมองภาพและคิดถึงองค์ประกอบภาพ! (และล้างครอสด้วย)
photos by: Daz B
 • 5. ช่างภาพคนใดที่มีอิทธิผลต่อผลงานของคุณ
  - ผมได้เห็นภาพโลโม่แบบล้างครอสเมื่อปี 2008 ในตอนที่ผมได้เห็นภาพถ่ายของ Adam Bronkhorst ภาพถ่ายติดวิกเน็ตที่มีสีสันสดใสของพวกเขา มีอิทธิพลกับผมมากในตอนนั้น รวมถึงแฟนที่น่ารักของผม star-pixie เธอซื้อ Olympus XA ให้และผลักดันให้ผมใช้ฟิล์ม – และเธอมักจะถ่ายภาพที่ผมภาวนาว่าเป็นผมที่ถ่าย!

ขอบคุณ Daz B ที่สละเวลามาตอบคำถามเหล่านี้! เข้าไปชมภาพถ่ายของเขาเพิ่มเติมได้ที่ Lomohome และ Blog ของเขา

written by hannah_brown on 2011-11-28 #lifestyle #film #interview #analogue-photography #uk #lgs # # # #5-questions-series #store-london #daz-b #
translated by namwann_piz

More Interesting Articles