5 คำถามเกี่ยวกับการถ่ายภาพแบบ Analogue กับ Daz B

ในซี่รี่ย์ตัวใหม่ เราได้คัดเลือกส่วนหนึ่งของสุดยอดผู้คลั่งไคล้การถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มที่มีความกระตือรือร้น และถามคำถามง่ายๆ 5 ข้อ ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความหลงใหลที่พวกเขามีต่อความเป็นอนาล็อก และเราจะได้ชมภาพถ่ายบางส่วนของพวกเขาด้วย วันนี้เราจะคุยกับนักพัฒนาเว็บไซต์ … Daz B

ชื่อ: Daz B
อาชีพ: นักพัฒนาเว็บไซต์
ประเทศ: เมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ

 • 1. ช่วยเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับตัวคุณภายใน 3 ประโยค
  - ผมเข้ามาอยู่ในสังคม Lomography ได้ประมาณ 3 ปีแล้ว … ถ้าคุณไม่เคยเห็นภาพถ่ายของผมมาก่อน หรือมันอาจจะไม่โดดเด่นมากพอ – ผมชอบถ่ายภาพแมวครับ … ผมยังชอบทำโปรเจ็คถ่ายภาพด้วย – เครื่องบินที่กำลังลงจอด, วัว, ตัวอักษรกราฟฟิตี้ — อะไรก็แล้วแต่ที่ดึงดูดความสนใจของผมได้ซักหน่อย
 • 2. ทำไมคุณยังคงถ่ายภาพสไตล์อนาล็อก
  - โดยหลักๆ แล้วเป็นเพราะกล้อง ผมชอบหน้าตาของมัน, สัมผัสของมัน, ความบังเอิญที่แปลกประหลาดของมัน – ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับมัน และผมก็ชอบการล้างครอสด้วย แน่นอนว่าผมสามารถทำให้เกิดผลลัพธ์อย่างเดียวกันด้วยกล้องดิจิตอลหรือ Photoshop แต่ผมไม่เสียเวลากับของพวกนั้นหรอก! มันสนุกกว่าเยอะกับการไปรับฟิล์มของผมจากร้านล้างรูปและดูว่าผมได้อะไรมาบ้าง!
 • 3. อุปกรณ์ถ่ายภาพ (กล้อง, ฟิล์ม, อุปกรณ์เสริม) อะไรที่คุณมักจะพกไว้ในกระเป๋า
  - น้อยครั้งที่ผมจะออกจากบ้านโดยไม่มีกล้องโลโม่คู่ใจไปด้วย ถ้าผมจะออกไปถ่ายภาพแมว ผมจะเลือก LC-Wide แต่ถ้าเป็นอย่างอื่น ผมจะเอา LC-A หรือ LC-M ไปด้วย ผมมักจะพกฟิล์มสไลด์สำรองไว้ม้วนนึงเผื่อในกรณีที่ฟิล์มหมด
 • 4. ช่วยแชร์เคล็ดลับที่มักจะทำให้ได้ภาพสวยๆในแบบของคุณหน่อย
  - ใช้ช่องมองภาพและคิดถึงองค์ประกอบภาพ! (และล้างครอสด้วย)
photos by: Daz B
 • 5. ช่างภาพคนใดที่มีอิทธิผลต่อผลงานของคุณ
  - ผมได้เห็นภาพโลโม่แบบล้างครอสเมื่อปี 2008 ในตอนที่ผมได้เห็นภาพถ่ายของ Adam Bronkhorst ภาพถ่ายติดวิกเน็ตที่มีสีสันสดใสของพวกเขา มีอิทธิพลกับผมมากในตอนนั้น รวมถึงแฟนที่น่ารักของผม star-pixie เธอซื้อ Olympus XA ให้และผลักดันให้ผมใช้ฟิล์ม – และเธอมักจะถ่ายภาพที่ผมภาวนาว่าเป็นผมที่ถ่าย!

ขอบคุณ Daz B ที่สละเวลามาตอบคำถามเหล่านี้! เข้าไปชมภาพถ่ายของเขาเพิ่มเติมได้ที่ Lomohome และ Blog ของเขา

written by hannah_brown on 2011-11-28 #lifestyle #film #interview #analogue-photography #uk #lgs # # # #5-questions-series #store-london #daz-b #

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles