ถ่ายภาพท้องฟ้าให้ออกมาน่าทึ่ง ด้วยฟิล์มขาวดำและฟิลเตอร์สีแดง

บางที ตอนที่คุณถ่ายภาพท้องฟ้ากับเมฆขาว คุณก็อยากที่จะให้ภาพถ่ายของคุณมีคอนทราสต์ที่มากขึ้น ซึ่งมันมีวิธีที่จะทำแบบนั้นได้อ่ะนะ – ก็การใช้ฟิลเตอร์สีแดงกับฟิล์มขาวดำไงล่ะ เพียงแค่นี้ก็จะทำให้คุณถ่ายภาพท้องฟ้าอันน่าทึ่งได้แล้ว

เครดิต: tyler_durden

เมื่อผมมองขึ้นไปบนท้องฟ้า สิ่งที่ผมชอบที่สุดเห็นจะเป็นคอนทราสต์ระหว่างฟ้าสีครามกับปุยเมฆสีขาว ถ้าผมมีฟิล์มสีอยู่ในมือ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเก็บภาพเหล่านี้เอาไว้ แต่สำหรับการถ่ายภาพขาวดำแล้วนั้น ผมไม่ค่อยจะปลื้มกับภาพที่ได้ออกมาสักเท่าไหร่ ผมเลยลองใช้ฟิลเตอร์สีแดงดู ซึ่งมันช่วยให้ท้องฟ้ามีสีที่เข้มขึ้น และทำให้ก้อนเมฆมีสีขาวมากกว่าเดิมเช่นกัน คุณก็สามารถที่จะถ่ายภาพคอนทราสต์จัดๆได้แล้ว ขอให้สนุกกับการถ่ายภาพท้องฟ้ากันทุกคนนะครับ

เครดิต: tyler_durden

written by tyler_durden on 2011-11-28 #gear #tutorials #art #tipster #quickie-tipster #select-type-of-tipster #select-what-this-tipster-is-about #black-white-dramatic-sky-red-filters-holga-bc
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles