มาดูวิธีที่ช่วยกะระยะเพื่อให้เราวัดโฟกัสได้ถูกต้องกัน

นี่คือวิธีที่จะช่วยให้คุณปรับโฟกัสได้ถูกต้องทุกที่ทุกเวลา ทั้งหมดที่คุณจะได้อ่านนี้จะทำให้คุณสามารถกะระยะระหว่างกล้องอนาล็อกของคุณกับตัวแบบได้ ก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์ออกไป

การโฟกัสของกล้อง Lomo LC-A ที่จะยกตัวอย่างมาก็เป็นสิ่งที่ยุ่งยากเช่นกัน ถ้าหากเราโฟกัสไม่ถูกต้อง ภาพที่ได้ก็จะเบลอและหลุดโฟกัสไป ที่ปรับโฟกัสของกล้อง LC-A มี 4 ตัวเลือกคือ : 0.8m , 1.5m, 3m และ infinity ง่ายๆ ที่ฉันลองทำก็คือทำการวัดมือของตัวเอง โดยระยะแขนหนึ่งข้างก็จะประมาณ 0.78 เมตร ระยะยืดแขนสองข้างก็จะประมาณ 1.5 เมตรก็จะประมาณนี้ (ใช้ตลับเมตรหรือไม้บรรทัดในการวัดระยะจากฝ่ามือถึงไหล่ของคุณ)

นี่คือระยะ 0.8 เมตรจากสายตาฉันถึงผนัง นั่นเป็นวิธีการกะระยะของฉันเมื่อฉันใช้ กล้อง Lomography จะทำตามที่ฉันว่ามาหรือว่าจะพกอุปกรณ์วัดระยะไปด้วย และวัดระยะทุกครั้งก่อนที่จะถ่ายภาพ คุณควรเลือกซักวิธี เพราะมันสำคัญมากเพื่อที่จะทำให้ภาพของคุณคมชัดตามที่ควรจะเป็น

written by pvalyk on 2011-11-27 #gear #tutorials #camera #distance #tipster #zone #focus #lomo #measure #quickie-tipster
translated by g-panda

Thanks, Danke, Gracias

Thanks

We couldn’t have done it without you — thanks to the 2000+ Kickstarter backers who helped support this analogue dream machine the Diana Instant Square is now a reality. Watch out world, this Mighty Memory Maker is coming your way! Did you miss out on the Kickstarter Campaign? Fear not, pre-sale is now on and we have a Diana Instant Square waiting just for you! Pre-order now to pick up your own delightful Diana Instant Square and free Light Painter just in time to snap away those Christmas Carols.

More Interesting Articles