ภาพถ่ายขบวนพาเหรดวันขอบคุณพระเจ้าในสมัยก่อน

เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า มาดูภาพพาเหรดวันขอบคุณพระเจ้าในสมัยก่อนกันดีกว่า

ภาพจาก She Walks Softly

วันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving) เป็นวันหยุดที่มีการเฉลิมฉลองกันรายปีในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา แคนาดาฉลองวันนี้ในเดือนตุลาคม ในขณะที่สหรัฐฯ จะฉลองในเวลาเดียวกันกับวันโคลัมบัส (Columbus day) ในเดือนพฤศจิกายน ในวันหยุดนี้แต่ละชุมชนจะมีการเฉลิมฉลองเพื่อที่จะขอบคุณฤดูกาลเก็บเกี่ยวที่ดี ครอบครัวจะฉลองวันขอบคุณพระเจ้าด้วยการเลี้ยงฉลองอย่างยิ่งใหญ่ที่มักจะมีไก่งวง พายฟักทอง ซอสแครนเบอรี่ และอื่นๆ อีกมากมายเป็นส่วนประกอบ แต่ก่อนจะรับประทานอาหาร สมาชิกในครอบครัวก็จะผลัดกันกล่าวถึงสิ่งที่ตนเองรู้สึกขอบคุณกัน

อีกประเพณีหนึ่งของวันขอบคุณพระเจ้าก็คือการจัดขบวนพาเหรดของวันขอบคุณพระเจ้านั่นเอง ในสหรัฐอเมริกานั้น ประเพณีนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อประธานาธิบดี Lincoln ได้ประกาศให้มันเป็นวันสำคัญทางราชการ ขบวนพาเหรดวันขอบคุณพระเจ้าประกอบด้วยลูกโป่งและการแสดงที่จะให้ความสนุกสนานแก่คนที่มาเข้าชม หนึ่งในขบวนพาเหรดที่จัดขึ้นรายปีที่เกิดขึ้นทุกๆ ปีในนครนิวยอร์คก็คือขบวนพาเหรดของห้างสรรพสินค้า Macy นั่นเอง

ภาพจาก She Walks Softly

ขบวนพาเหรดของห้างสรรพสินค้า Macy จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1924 โดยทุกๆ ปีจะมีลูกโป่งและบอลลูนขนาดยักษ์ที่เป็นตัวละครหลายๆ ตัวด้วยกัน เช่น กบเคอร์มิท (Kermit the Frog), เม่นโซนิค (Sonic the Hedgehog), ร็อคกี้และบุลวิงเกิ้ล (Rocky and Bullwinkle), การ์ฟิลด์ (Garfield), โดนัลด์ดั๊ก, ซุปเปอร์แมน และลุงแซม นอกจากนี้ยังมีการแสดงละครเพลงแบบสดๆ ระหว่างช่วงเวลา 3 ชั่วโมงของงานนี้ มาดูภาพเก่าๆ ของขบวนพาเหรดที่ฉลองวันขอบคุณพระเจ้าของห้างสรรพสินค้า Macy ตั้งแต่ช่วงปี 1920 ถึง1930 กันดีกว่า

ภาพจาก Thought Brain, 42nd Blackwatch 1881, Guest of a Guest, Twila's Vintage, LinkVid, Lacey Life and Style และ Pictopia

ข้อมูลของบทความนี้มาจาก Wikipedia - Thanksgiving, Wikipedia - Macy's Thanksgiving Day Parade และ Thanksgiving Day

written by jeanmendoza on 2011-11-26 #lifestyle # # # # # # #
translated by renze

More Interesting Articles