La Sardina: Czar - เมื่อทั้งโลกอยู่ในมือเรา

เขยิบมา 1 step ก้าวจากกล้องพลาสติกธรรมดา เป็นกล้องที่มีคุณค่ามากกว่าการถ่ายภาพกับ La Sardina : Czar

La Sardina : Czar กล้องปลากระป๋องไฮโซ Metal Editions จัดมาหรูหราด้วยทองเหลืองเป็นประกาย ความรู้สึกแรกที่ยกขึ้นมาดูภูมิฐานน้ำหนักดีทีเดียว แต่คงต้องระวังหล่นใส่ขาหน่อยอาจจะบวมได้ ยังคงเป็นจุดที่ไม่เข้าใจอยู่ว่าทำไมไม่ใส่ที่ห้อยกล้องมาด้วย ก็พยายามหาวิธีห้อยสายคล้องกล้องอยู่ หรือใครมีไอเดียไรเจ๋ง ๆ ก็รีวิวกันมานะ

Czar (ซาร์) นั้นเป็นภาษารัสเซียมีความหมายถึงจักรพรรดิ ถือได้ว่าตั้งชื่อได้อลังการสมกับน้ำหนักของกล้อง วัตถุดิบทองเหลืองที่ห่อหุ้ม บวกกับเลนส์ไวด์กว้างถึง 89 องศา เหมือนสายตาผู้ปกครองแผ่นดินที่กวาดสายตามองกว้าง ๆ ทั่วถึง (เวอร์จริงๆ)

นอกจากสีทองอร่ามแล้วยังมีสีพื้นฐานเป็นสีน้ำเงินแทนน้ำทะเล รอบเลนส์ล้อมด้วยภาพไข่ปลาคาเวียร์ แต่ถ้ามองจริง ๆ อาจจะไม่รู้หรอกว่าเม็ดอะไร 555 ที่มุมทางขวามีเขียนคำว่า connoisseur ซึ่งแปลว่าผู้เชี่ยวชาญ ออกแนวให้รู้ว่ามืออาชีพในการจับปลาพร้อมเดินทางผจญภัยไปทั่วโลก

ด้านหลังออกแบบสวยจริง ๆ เป็นเข็มทิศพร้อมแผนที่โลกยุคใหม่ ในใจลึก ๆ ส่วนตัวแล้วรู้สึกอยากได้ภาพที่ยุคเก่าๆ น่าจะได้อารมณ์การผจญภัยมากขึ้นนะ (แอบคิดเรื่องมากนิดนึง)

แต่ที่ผมชอบมาก ๆ ในรุ่น Czar ที่รุ่น Beluga ไม่มีก็ตรงที่การเก็บรายละเอียดใส่แผนที่น่ารัก ๆ บนตัวแฟลชเนี่ยแหละ น่ารักสุด ๆ

แม้ยังไม่แน่ใจว่ากล้องตัวนี้ต้องขัดดูแลเป็นระยะหรือเปล่าเพราะเป็นทองเหลือง แต่ความโดดเด่นกับความหมายที่แฝงเอาไว้ (ที่ผมตีความหมายไปเอง) ทำให้มันมีคุณค่าเหมือนคุณได้กุมทั้งโลกอยู่ในมือ ในความคิดของผมถ้าเราคิดจะซื้อกล้องให้ผู้ใหญ่ซักคนที่ชอบถ่ายภาพหรือสะสมกล้อง กล้องตัวนี้เป็นคำตอบได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะตัวกล้องหรือกล่องไม้บรรจุอุปกรณ์ทั้งหมด หากใครเป็นผู้ได้รับก็จะรู้สึกประทับใจแน่นอน (ก็ของฟรีนิ) ว่าแล้วจะมีคนใจดีซื้อให้ผมซักตัวไหมนะ ??? ขอรุ่นนี้คำตอบเดียวเลย La Sardina : Czar

written by wapclub on 2011-11-24 #gear #review #czar #la-sardina

Thanks, Danke, Gracias

Thanks

We couldn’t have done it without you — thanks to the 2000+ Kickstarter backers who helped support this analogue dream machine the Diana Instant Square is now a reality. Watch out world, this Mighty Memory Maker is coming your way! Did you miss out on the Kickstarter Campaign? Fear not, pre-sale is now on and we have a Diana Instant Square waiting just for you! Pre-order now to pick up your own delightful Diana Instant Square and free Light Painter just in time to snap away those Christmas Carols.

More Interesting Articles