La Sardina: Czar - เมื่อทั้งโลกอยู่ในมือเรา

เขยิบมา 1 step ก้าวจากกล้องพลาสติกธรรมดา เป็นกล้องที่มีคุณค่ามากกว่าการถ่ายภาพกับ La Sardina : Czar

La Sardina : Czar กล้องปลากระป๋องไฮโซ Metal Editions จัดมาหรูหราด้วยทองเหลืองเป็นประกาย ความรู้สึกแรกที่ยกขึ้นมาดูภูมิฐานน้ำหนักดีทีเดียว แต่คงต้องระวังหล่นใส่ขาหน่อยอาจจะบวมได้ ยังคงเป็นจุดที่ไม่เข้าใจอยู่ว่าทำไมไม่ใส่ที่ห้อยกล้องมาด้วย ก็พยายามหาวิธีห้อยสายคล้องกล้องอยู่ หรือใครมีไอเดียไรเจ๋ง ๆ ก็รีวิวกันมานะ

Czar (ซาร์) นั้นเป็นภาษารัสเซียมีความหมายถึงจักรพรรดิ ถือได้ว่าตั้งชื่อได้อลังการสมกับน้ำหนักของกล้อง วัตถุดิบทองเหลืองที่ห่อหุ้ม บวกกับเลนส์ไวด์กว้างถึง 89 องศา เหมือนสายตาผู้ปกครองแผ่นดินที่กวาดสายตามองกว้าง ๆ ทั่วถึง (เวอร์จริงๆ)

นอกจากสีทองอร่ามแล้วยังมีสีพื้นฐานเป็นสีน้ำเงินแทนน้ำทะเล รอบเลนส์ล้อมด้วยภาพไข่ปลาคาเวียร์ แต่ถ้ามองจริง ๆ อาจจะไม่รู้หรอกว่าเม็ดอะไร 555 ที่มุมทางขวามีเขียนคำว่า connoisseur ซึ่งแปลว่าผู้เชี่ยวชาญ ออกแนวให้รู้ว่ามืออาชีพในการจับปลาพร้อมเดินทางผจญภัยไปทั่วโลก

ด้านหลังออกแบบสวยจริง ๆ เป็นเข็มทิศพร้อมแผนที่โลกยุคใหม่ ในใจลึก ๆ ส่วนตัวแล้วรู้สึกอยากได้ภาพที่ยุคเก่าๆ น่าจะได้อารมณ์การผจญภัยมากขึ้นนะ (แอบคิดเรื่องมากนิดนึง)

แต่ที่ผมชอบมาก ๆ ในรุ่น Czar ที่รุ่น Beluga ไม่มีก็ตรงที่การเก็บรายละเอียดใส่แผนที่น่ารัก ๆ บนตัวแฟลชเนี่ยแหละ น่ารักสุด ๆ

แม้ยังไม่แน่ใจว่ากล้องตัวนี้ต้องขัดดูแลเป็นระยะหรือเปล่าเพราะเป็นทองเหลือง แต่ความโดดเด่นกับความหมายที่แฝงเอาไว้ (ที่ผมตีความหมายไปเอง) ทำให้มันมีคุณค่าเหมือนคุณได้กุมทั้งโลกอยู่ในมือ ในความคิดของผมถ้าเราคิดจะซื้อกล้องให้ผู้ใหญ่ซักคนที่ชอบถ่ายภาพหรือสะสมกล้อง กล้องตัวนี้เป็นคำตอบได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะตัวกล้องหรือกล่องไม้บรรจุอุปกรณ์ทั้งหมด หากใครเป็นผู้ได้รับก็จะรู้สึกประทับใจแน่นอน (ก็ของฟรีนิ) ว่าแล้วจะมีคนใจดีซื้อให้ผมซักตัวไหมนะ ??? ขอรุ่นนี้คำตอบเดียวเลย La Sardina : Czar

written by wapclub on 2011-11-24 #gear #review #czar #la-sardina

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles