ลิ้มลองฟิล์ม Earl Grey

1

เมื่อพูดถึงฟิล์มขาวดำแล้วล่ะก็ ฉันมักจะเลือกใช้ฟิล์ม Ilford หรือไม่ก็ฟิล์ม Lucky ส่วนฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 นั้น มีสต๊าฟในร้านกล้องแนะนำฉันมา แล้วฉันก็ซื้อมันโดยไม่ต้องคิดเพราะรู้สึกว่าคงจะสนุกดีถ้าได้ลองใช้ดู

เมื่อพูดถึงฟิล์มขาวดำแล้วล่ะก็ ฉันมักจะเลือกใช้ฟิล์ม Ilford หรือไม่ก็ฟิล์ม Lucky ส่วนฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 นั้น มีสต๊าฟในร้านกล้องแนะนำฉันมา แล้วฉันก็ซื้อมันโดยไม่ต้องคิดเพราะรู้สึกว่าคงจะสนุกดีถ้าได้ลองใช้ดู ฉันมักจะชอบใส่ฟิล์มขาวดำลงในกล้อง Sprocket Rocket ของฉันเพราะมันให้ความรู้สึกถึงวันเก่าๆ แล้วครั้งนี้ก็เช่นกัน

เครดิต: evon_t

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 นั้นถ่ายภาพออกมาได้อย่างงดงามใต้แสงสว่างจากดวงอาทิตย์ ฉันรักเกรนละเอียดๆ ที่มีจำนวนพอเหมาะของภาพพอร์ทเทรต และมันใช้ถ่ายภาพอื่นๆ ได้อย่างสวยงาม

เครดิต: evon_t

ฟิล์มชนิดนี้ยังเหมาะกับการถ่ายภาพซ้อนด้วย บางภาพที่ฉันถ่ายนั้นแสงโอเวอร์เกิน และแทบจะมองไม่เห็นวัตถุที่จะถ่ายแล้ว แต่ฉันก็พึงพอใจกับภาพอื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นแบบนั้น

เครดิต: evon_t

สำหรับการถ่ายภาพในอาคารที่มีแสงไม่มากนัก ภาพก็ยังดูดีแม้จะไม่ได้ถ่ายในโหมด bulb

เครดิต: evon_t

การถ่ายภาพในอาคารโดยมีแสงเพียงน้อยนิดร่วมกับการใช้สปีดชัตเตอร์แบบช้า เป็นสิ่งที่ฉันชื่นชอบที่สุดเมื่อใช้ฟิล์มชนิดนี้

เครดิต: evon_t

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะใช้ฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 ถ่ายรูปออกมาให้ได้ภาพที่งดงาม เพราะมันเหมาะกับการใช้งานในทุกสภาพแสง คุณอาจจะต้องใช้ Lomography Lady Grey 400 สำหรับ ISO ที่สูงขึ้นหากคุณคิดว่าเกรนที่ได้นั้นละเอียดเกินไป ท้ายที่สุดนี้ ผลลัพธ์ที่ได้จากฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 นั้นยอดเยี่ยมมาก ลองใช้ฟิล์มนี้ดูสิ ไม่ว่าจะเป็นเพราะคุณชอบถ่ายภาพขาวดำ หรือแค่สงสัยเฉยๆ ว่าภาพที่ได้ออกมานั้นเป็นยังไงกันแน่!

written by evon_t on 2011-11-23 #gear #35mm #review #100 #lomography # # #earl-grey #lomography-earl-grey #
translated by renze

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

One Comment

  1. dakadev_pui
    dakadev_pui ·

    อยากลองฟิล์มตัวนี้ ยิ่งนัก : )

More Interesting Articles