ลิ้มลองฟิล์ม Earl Grey

1

เมื่อพูดถึงฟิล์มขาวดำแล้วล่ะก็ ฉันมักจะเลือกใช้ฟิล์ม Ilford หรือไม่ก็ฟิล์ม Lucky ส่วนฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 นั้น มีสต๊าฟในร้านกล้องแนะนำฉันมา แล้วฉันก็ซื้อมันโดยไม่ต้องคิดเพราะรู้สึกว่าคงจะสนุกดีถ้าได้ลองใช้ดู

เมื่อพูดถึงฟิล์มขาวดำแล้วล่ะก็ ฉันมักจะเลือกใช้ฟิล์ม Ilford หรือไม่ก็ฟิล์ม Lucky ส่วนฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 นั้น มีสต๊าฟในร้านกล้องแนะนำฉันมา แล้วฉันก็ซื้อมันโดยไม่ต้องคิดเพราะรู้สึกว่าคงจะสนุกดีถ้าได้ลองใช้ดู ฉันมักจะชอบใส่ฟิล์มขาวดำลงในกล้อง Sprocket Rocket ของฉันเพราะมันให้ความรู้สึกถึงวันเก่าๆ แล้วครั้งนี้ก็เช่นกัน

เครดิต: evon_t

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 นั้นถ่ายภาพออกมาได้อย่างงดงามใต้แสงสว่างจากดวงอาทิตย์ ฉันรักเกรนละเอียดๆ ที่มีจำนวนพอเหมาะของภาพพอร์ทเทรต และมันใช้ถ่ายภาพอื่นๆ ได้อย่างสวยงาม

เครดิต: evon_t

ฟิล์มชนิดนี้ยังเหมาะกับการถ่ายภาพซ้อนด้วย บางภาพที่ฉันถ่ายนั้นแสงโอเวอร์เกิน และแทบจะมองไม่เห็นวัตถุที่จะถ่ายแล้ว แต่ฉันก็พึงพอใจกับภาพอื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นแบบนั้น

เครดิต: evon_t

สำหรับการถ่ายภาพในอาคารที่มีแสงไม่มากนัก ภาพก็ยังดูดีแม้จะไม่ได้ถ่ายในโหมด bulb

เครดิต: evon_t

การถ่ายภาพในอาคารโดยมีแสงเพียงน้อยนิดร่วมกับการใช้สปีดชัตเตอร์แบบช้า เป็นสิ่งที่ฉันชื่นชอบที่สุดเมื่อใช้ฟิล์มชนิดนี้

เครดิต: evon_t

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะใช้ฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 ถ่ายรูปออกมาให้ได้ภาพที่งดงาม เพราะมันเหมาะกับการใช้งานในทุกสภาพแสง คุณอาจจะต้องใช้ Lomography Lady Grey 400 สำหรับ ISO ที่สูงขึ้นหากคุณคิดว่าเกรนที่ได้นั้นละเอียดเกินไป ท้ายที่สุดนี้ ผลลัพธ์ที่ได้จากฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 นั้นยอดเยี่ยมมาก ลองใช้ฟิล์มนี้ดูสิ ไม่ว่าจะเป็นเพราะคุณชอบถ่ายภาพขาวดำ หรือแค่สงสัยเฉยๆ ว่าภาพที่ได้ออกมานั้นเป็นยังไงกันแน่!

written by evon_t on 2011-11-23 #gear #35mm #review #100 #lomography # # #earl-grey #lomography-earl-grey #
translated by renze

One Comment

  1. dakadev_pui
    dakadev_pui ·

    อยากลองฟิล์มตัวนี้ ยิ่งนัก : )

More Interesting Articles