นอนฝันกลางวัน ณ เกาะ Tioman

ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนแบบผ่อนคลายอย่างที่สุด บนเกาะที่แสนสวยงามนามว่า “Tioman”

เพื่อนๆ ที่ฉันได้รู้จักเพราะมีความรักใน Lomography เหมือนกัน ได้ออกเดินทางไปยังเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกของประเทศมาเลเซีย มีชื่อว่า เกาะ Tioman

เป็นเกาะที่ค่อนข้างเล็ก แต่เต็มไปด้วยบ้านพักและรีสอร์ทขนาดเล็ก สิ่งที่น่าดึงดูดของที่นี่คือร้านอาหารและที่พักอยู่ห่างกันในระยะเดินได้ ทำให้สะดวกมากในการเดินเที่ยวไปรอบๆ

จากท่าเรือ จะมองเห็นวิวอันน่าทึ่งของพระอาทิตย์ที่ตกลงบนผืนน้ำซึ่งป็นประกายแวววาว

สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มสารอะดรีนาลีนให้ตัวเอง ที่นี่มีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื้น, ดำน้ำลึก, พายเรือคายัก, บานาน่าโบ๊ต, วอลเลย์บอลชายหาด และการเดินป่า

สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบสบายๆ คุณก็สามารถไปล่องเรือ, ตกปลา หรือเดินเล่นรับแสงแดดก็ได้

สำหรับคนรักสัตว์ ที่นี่มีแมวจรที่เป็นมิตรมากมาย ทั้งที่อยู่ตามบ้านของคนในพื้นที่ หรือนอนเล่นรับแดดยามบ่ายอยู่บนสนามหญ้า

ชายหาดที่สวยงามตามธรรมชาติ, พระอาทิตย์ตกอันงดงาม และผู้คนในท้องถิ่นที่เป็นมิตร นี่คือเหตุผลว่าทำไมที่นี่จึงเป็นสถานที่สำหรับวันหยุดสุดโปรดของฉัน ถ้าคุณยังไม่เคยไป คุณน่าจะลองไปเที่ยวดูสักครั้ง

written by scrabbyknees on 2011-11-22 #places #location #diana-instant-back #nikon-fe2 # # #select-type-of-location # #escape-from-the-city #pulau-tioman #diana-malaysia #
translated by namwann_piz

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles