ตกหลุมรักไปกับกล้อง LC-A+ No Nukes Edition

กล้อง LC-A+ คือกล้องตัวใหม่ที่สุดในกล้องที่ฉันสะสมไว้ และฉันก็ชอบมันมากๆ กับฟิล์มทุกม้วนที่ได้ถ่ายมา แล้วตอนนี้ฉันก็เริ่มซื้ออุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้กล้องตัวนี้แล้วล่ะ

ภาพจาก Lomography Shop

ฉันมีกล้อง LC-A มานานพอควรแล้วล่ะ ฉันก็ชอบมันนะ (มันมีความเป็นโบราณๆ และเลนส์แท้จากรัสเซีย) แต่ฉันก็เริ่มเบื่อ อยากจะถ่ายภาพซ้อนบ้าง แล้วก็อยากใช้อุปกรณ์เสริมใหม่ๆ แต่มันใช้กับ LC-A ไม่ได้ จำเป็นต้องใช้กับ LC-A+ White 25th anniversary edition แล้วดูๆไปความแตกต่างของมันกับรุ่นดั้งเดิม ฉันก็ชอบมันนะ ตอนแรกฉันว่าจะซื้อ Russia Day LC-A+ แต่การที่มันเป็นสีดำมันดูเหมาะกับกล้องมากกว่า แล้วฉันก็เหลือบไปเห็น No Nukes edition ซึ่งออกแบบโดยสถานทูตโลโม่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ แล้วมันก็ใช่เลยล่ะเหมาะกับฉันที่สุด เหมือนกับที่พ่อฉัน เคยชนะเลิศการประกวด CND ในปี 1970 เขาเป็นช่างภาพที่เยี่ยมมาก และเป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้ฉันมาโดยตลอด

เครดิต: fletchinski84

ก่อนอื่นเลย ฟังก์ชั่นการทำงานทุกอย่างเหมือนกล้อง LC-A+ ปกติและมาในกล่องไม้ ต่างกันแค่ลายบนกล่องเท่านั้น ถ้าคุณไม่เคยเห็น กล่อง LC-A+ / LC-Wide จากทางไปรษณีย์แล้ว ฉันจะเล่าให้ฟัง กล่องเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ ของแต่ละอย่างในกล่องถูกจัดใส่กล่่องเล็กอีกชั้นหนึ่งแยกๆ กัน แล้วมันมาพร้อมกับ ฟิล์ม ถ่าน และคู่มือ มันเยี่ยมเลย ถ้าคุณรู้สึกเหมือนฉันนะ คุณจะหยิบมันออกมาทันที กล้องดูดี มีลายวงกลมด้านหลัง และโลโก้ต่อต้านระเบิดนิวเคลียร์เล็กๆตรงช่องมองภาพเวลาเราปิดหน้ากล้องอยู่

ฉันมีเวลาดีๆกับกล้องตั้งแต่ตอนที่ได้มาในเดือนกันยายน ถ่ายไปก็หลายม้วนแหละ ภาพที่ได้จากเลนส์เหมือนภาพในความฝันนิดๆ และสีสันก็ยังคงสดใส

เครดิต: fletchinski84

ฉันก็ยังชอบที่มันสามารถถ่ายภาพซ้อนได้ ฉันใช้มันถ่ายไปเรื่อยๆ คุณจะเห็นมันจากภาพถ่ายด้านล่างนี้

เครดิต: fletchinski84

แล้วตอนนี้ฉันก็มีอุปกรณ์เสริมติดกระเป๋าตลอดเวลาแล้ว นั่นคือ Colorsplash Flash และ Splitzer แล้วฉันจะกลับมาเล่าให้ฟังหลังจากที่ได้ออกไปถ่ายรูปกับมันเพิ่มเติม

written by fletchinski84 on 2011-11-22 #gear #seoul #korea #review #camera #embassy #lomo #lomography #lc-a #special-edition #user-review
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles