ลาก่อนนะ EB3

3

Kodak ได้ออกมาประกาศว่าจะหยุดสายการผลิตฟิล์ม Elitechrome 100 (EB3) ในสิ้นปี 2011

ทางบริษัท Kodak ได้ประกาศว่า สายการผลิตฟิล์ม Elitechrome 100 (EB3) จะหยุดการผลิตในสิ้นปี 2011 มันเป็นข่าวที่น่าเศร้ามากสำหรับชาวโลโม่ เพราะ EB3 เป็นฟิล์มสไลด์ที่มีคุณภาพที่ดีทีเดียว และราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสไลด์ยี่ห้ออื่นๆ โดยส่วนตัวแล้ว มันเป็นหนึ่งในที่สุดของฟิล์มที่ฉันใช้บ่อยที่สุดเลย เพราะว่ามันให้สีสันและคุณภาพของภาพที่ดี

Kodak จะเลิกผลิต เพราะอย่างนั้นใครที่ต้องการมัน ก็อย่าได้รีรอ เพราะน่าจะยังมีอยู่ที่ร้านค้าบ้างในช่วงเวลาสั้นๆ หลังจากผ่านปีนี้ไป เราก็ต้องหันมาใช้ฟิล์มรุ่นอื่นกันแทน เช่น EBX, E100G, AGFA CT100

ภาพบางส่วนที่ถ่ายด้วยฟิล์ม EB3

เครดิต: reneg88, natalieerachel, jennson, pith & adzfar

พวกเราจะคิดถึงมัน คิดถึงความอเนกประสงค์ ผลลัพธ์ของสีสัน และทุกๆอย่างที่เราจำมันได้

คุณสามารถอ่านประกาศของทาง Kodak ได้ที่นี่

written by phoenix1206 on 2011-11-18 #news #xpro #e2c #eb3
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

3 Comments

 1. samaheyha
  samaheyha ·

  So sad

 2. andy
  andy ·

  EB3 or EBX ?

 3. kokakoo
  kokakoo ·

  @andy - EB3

More Interesting Articles