ฟิล์ม 2 ชั้นในกล้องของคุณ

คุณเคยคิดจะลองใส่ฟิล์มสองม้วนเข้าไปในกล้องตัวเดียวหรือเปล่า คงจะไม่เคยคิดกันเลยสิ ฉันก็คิดว่ามันคงจะไม่สามารถทำได้หรอก หรือเปล่านะ แต่ฉันมีไอเดียที่ใกล้เคียงกันมาให้ทุกคนลองทำตามกันดู

ในทิปนี้ rancliffhasenza จะแสดงให้คุณเห็นวิธีการที่คุณจะสร้างสรรค์งานศิลปะ โดยการใส่ฟิล์มอีกอันนึงเข้าไปในกล้องของคุณ หรือต้องบอกว่า ส่วนเล็กส่วนหนึ่งของฟิล์มอีกม้วน มาเริ่มกันเลยดีกว่า

เครดิต: rancliffhasenza

1. เริ่มต้นคุณต้องการฟิล์มสองม้วน ฉันเลือกใช้ ฟิล์มเนกาทีฟ 2 ม้วน และที่สำคัญ กล้องด้วยล่ะ

2. ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ เพราะฟิล์มหนึ่งม้วนจะต้องถูกล้างแบบว่างๆ มีสองวิธีคือ คุณอาจจะส่งม้วนฟิล์มไปล้างทั้งที่ยังไม่ได้ถ่าย หรือไปร้านล้างอัดรูปตามบ้าน แล้วบอกให้เขาช่วยล้างบางส่วนของฟิล์มก็ได้

3. ตอนนี้คุณจะได้ฟิล์มใหม่ที่ยังไม่ได้ล้างกับที่ล้างมาแล้วแต่ไม่มีรูป เอาฟิล์มว่างๆมาตัดให้เป็นขนาดกว้าง 4 × 1.5 ซ.ม. (ตรงนี้ ตามขนาดของกล้องที่คุณใช้ด้วยนะ)

4. แล้วก็แปะชิ้นส่วนของฟิล์มที่ตัดมาแล้วลงไปบนตัวกล้อง ใช้พวกเทปสองหน้าที่เอาไว้แปะโปสเตอร์ก็ได้

5. ใส่ฟิล์มที่ยังไม่ได้ใช้เข้าไปในกล้อง แล้วก็เริ่มถ่ายได้เลย นี่ไง ในกล้องคุณมีฟิล์มสองม้วนในกล้องตัวเดียวกันสำเร็จแล้ว ยินดีด้วยทุกๆคน : )

เครดิต: rancliffhasenza

written by rancliffhasenza on 2011-11-20 #gear #tutorials #art #tipster #rancliffhasenza #double-film-in-camera
translated by zxsylph

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles