ภาพถ่ายหมู่ดาว : วิธีง่ายๆ!

1

ฉันตัดสินใจว่าจะใช้ฟิล์มทั้งม้วนถ่ายภาพตัวเองให้ซ้อนอยู่บนหมู่ดาวของท้องฟ้ายามค่ำคืน โดยใช้อุปกรณ์ธรรมดาๆที่มีอยู่บนโลกเนี่ยล่ะ!

นี่คือเคล็ดลับแบบแกมโกงและรวดเร็วที่ให้ผลลัพธ์สุดอัศจรรย์!

1. ทำสัญลักษณ์ไว้บนฟิล์ม คุณจะได้รู้ว่าฟิล์มอยู่ที่ไหน เมื่อคุณจะใส่มันกลับเข้าไปในกล้องครั้งต่อไป

2. มองหา “ดวงดาว”, “เนบิวลา”, “กาแล็คซี่” หรืออื่นๆ บนอินเตอร์เน็ต และถ่ายภาพชั้นแรกจากคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยใช้ ISO สองเท่า (ถ้าคุณใช้ฟิล์มที่มีความไวแสง 100 ให้ปรับเป็น 200 สำหรับการถ่ายทั้งสองชั้น) ปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้มีความสว่างสูงสุด!! ขอให้มั่นใจว่าได้เลือกภาพที่มีขนาดใหญ่มากพอ ภาพจะได้ไม่แตก หรือถ้าคุณมีโปสเตอร์ภาพดาว นั่นก็ใช้ได้เหมือนกัน! เลือกภาพที่จะถ่ายหลายๆ แบบเลย!

3. เมื่อถ่ายเสร็จก็หมุนฟิล์มกลับ แต่อย่าลืมเหลือหัวฟิล์มไว้นอกกลัก จะได้ใส่ฟิล์มกลับเข้าไปในกล้องอีกครั้งได้

4. ใส่ฟิล์มม้วนเดิมกลับเข้าไปและถ่ายภาพไปซ้อนบนชั้นแรกด้วย ISO สองเท่า ฉันพบว่าการถ่ายกลางแจ้งที่มีแสงสว่างทำให้หมู่ดาวหายไป และการถ่ายในที่ร่มตอนกลางคืนจะดีที่สุดเมื่อใช้แฟลชช่วย

(คุณจะมองเห็นแสงจางๆ ของหมู่ดาวอยู่ในส่วนที่เข้มของภาพนี้ แต่ภาพถ่ายในตอนกลางวันนั้นสว่างเกินไป!)

มันขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการถ่ายอะไร ดังนั้นจงออกไปข้างนอกและ Lomo on! :)

ดูอัลบั้มภาพถ่ายนี้ได้ ที่นี่ !

written by natalieerachel on 2011-11-16 #gear #tutorials #film #mx #stars #tipster #double-exposure #galaxy #astrophotography # # # #
translated by namwann_piz

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

One Comment

  1. neua
    neua ·

    >_< อยากทำๆๆๆ

More Interesting Articles