คุณกับกล้อง Diana+

ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับกล้องโฮลก้า แต่มันไม่ใช่สำหรับฉัน ใครบ้างล่ะที่อยากจะได้กล้องพลาสติก แล้วมันก็เข้ามาทำให้ฉันอยากจะได้ แต่ฉันไม่อยากเหมือนใครนิ ฉันต้องการที่จะแตกต่าง

หลายเดือนก่อนตอนฉันอยู่ที่อินโดนีเซีย ฉันเดินเล่นอยู่ แล้วฉันก็เห็นเธอนั่งอยู่ตรงนั้นในกล่องเล็กๆของเธอที่จ้องมาทางฉัน ฉันเดินผ่านไปเห็นเธออยู่สองสามวัน แล้วฉันก็รู้ว่า ยังไงก็ตามฉันต้องเป็นเจ้าของเธอให้ได้

ในที่สุดฉันก็เดินออกจากร้านมาพร้อมกับเธอ ที่สามารถเรืองแสงในที่มืดได้ Lomography Diana F+ มาคู่กับเลนส์มุมกว้างพิเศษ ที่ฉันตกหลุมรัก

หลายเดือนต่อมาฉันก็ได้มีกรอบใส่ฟิล์มสำหรับฟิล์ม 35 มิล (ราคาฟิล์มมันถูกกว่านิ) พร้อมกับเลนส์ฟิชอาย และนี่เป็นกฏ 5 ข้อ ที่ฉันใช้มันกับเธอ

1. ใช้งานอย่างทะนุถนอม เธอก็เหมือนกับนางฟ้าซาตาน (เหมือนกับผู้หญิงแหละ) เพราะถ้าคุณไม่ปฏิบัติกับเธอดีๆ อย่างที่เธอควรจะได้รับแล้ว เธอจะไม่สามารถทำงานได้อย่างไม่มีเหตุผล

2. ปฏิบัติกับเธอดีๆ เพราะถ้าไม่ทำอย่างนั้นแล้ว เธอจะไร้เยื่อใยต่อคุณทันที

3. ระยะห่างไม่เคยเป็นที่ต้องการ ทั้งระยะห่างระหว่างเธอกับคุณ และเธอกับสิ่งรอบตัว เธอชอบที่จะอยู่ระหว่างหัวใจคุณกับสิ่งของที่เธอมองมันอยู่

4. เธอไม่ค่อยชอบความมืด แต่ไปด้วยกันได้ดีกับแฟลช ฉันมักมีปัญหากับการถ่ายภาพในที่มืด ที่มันแปลกเพราะตัวเธอเรืองแสงได้ แต่เมื่ออยู่คู่กับแฟลช ความมืดก็หายไปในทันที

5. ที่สำคัญที่สุดนะ เรียนรู้เกี่ยวกับเธอให้ดีว่าเธอสามารถทำอะไรได้บ้าง และเธอทำอะไรไม่ได้บ้าง เพราะมันจะช่วยให้ มิตรภาพระหว่างเธอกับคุณสวยงาม

written by lapzod on 2011-11-14 #gear #zoo #sydney #35mm #review #diana #diana-35mm-back #taronga-zoo
translated by zxsylph

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles