คุณกับกล้อง Diana+

ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับกล้องโฮลก้า แต่มันไม่ใช่สำหรับฉัน ใครบ้างล่ะที่อยากจะได้กล้องพลาสติก แล้วมันก็เข้ามาทำให้ฉันอยากจะได้ แต่ฉันไม่อยากเหมือนใครนิ ฉันต้องการที่จะแตกต่าง

หลายเดือนก่อนตอนฉันอยู่ที่อินโดนีเซีย ฉันเดินเล่นอยู่ แล้วฉันก็เห็นเธอนั่งอยู่ตรงนั้นในกล่องเล็กๆของเธอที่จ้องมาทางฉัน ฉันเดินผ่านไปเห็นเธออยู่สองสามวัน แล้วฉันก็รู้ว่า ยังไงก็ตามฉันต้องเป็นเจ้าของเธอให้ได้

ในที่สุดฉันก็เดินออกจากร้านมาพร้อมกับเธอ ที่สามารถเรืองแสงในที่มืดได้ Lomography Diana F+ มาคู่กับเลนส์มุมกว้างพิเศษ ที่ฉันตกหลุมรัก

หลายเดือนต่อมาฉันก็ได้มีกรอบใส่ฟิล์มสำหรับฟิล์ม 35 มิล (ราคาฟิล์มมันถูกกว่านิ) พร้อมกับเลนส์ฟิชอาย และนี่เป็นกฏ 5 ข้อ ที่ฉันใช้มันกับเธอ

1. ใช้งานอย่างทะนุถนอม เธอก็เหมือนกับนางฟ้าซาตาน (เหมือนกับผู้หญิงแหละ) เพราะถ้าคุณไม่ปฏิบัติกับเธอดีๆ อย่างที่เธอควรจะได้รับแล้ว เธอจะไม่สามารถทำงานได้อย่างไม่มีเหตุผล

2. ปฏิบัติกับเธอดีๆ เพราะถ้าไม่ทำอย่างนั้นแล้ว เธอจะไร้เยื่อใยต่อคุณทันที

3. ระยะห่างไม่เคยเป็นที่ต้องการ ทั้งระยะห่างระหว่างเธอกับคุณ และเธอกับสิ่งรอบตัว เธอชอบที่จะอยู่ระหว่างหัวใจคุณกับสิ่งของที่เธอมองมันอยู่

4. เธอไม่ค่อยชอบความมืด แต่ไปด้วยกันได้ดีกับแฟลช ฉันมักมีปัญหากับการถ่ายภาพในที่มืด ที่มันแปลกเพราะตัวเธอเรืองแสงได้ แต่เมื่ออยู่คู่กับแฟลช ความมืดก็หายไปในทันที

5. ที่สำคัญที่สุดนะ เรียนรู้เกี่ยวกับเธอให้ดีว่าเธอสามารถทำอะไรได้บ้าง และเธอทำอะไรไม่ได้บ้าง เพราะมันจะช่วยให้ มิตรภาพระหว่างเธอกับคุณสวยงาม

written by lapzod on 2011-11-14 #gear #zoo #sydney #35mm #review #diana #diana-35mm-back #taronga-zoo
translated by zxsylph

More Interesting Articles