ความอัศจรรย์ของภาพยนตร์ยุคแรกๆ – The Vanishing Lady (1896)

ในภาพยนตร์ลำดับที่สองในซีรี่ส์ ‘ความอัศจรรย์ของภาพยนตร์ยุคแรกๆ’ ของเรานั้น เราจะมาชมภาพยนตร์เรื่อง ‘The Vanishing Lady’ (หรือชื่อดั้งเดิมว่า ‘Escamotage d’une dame chez Robert-Houdin’) ซึ่งเป็นหนังสั้นที่กำกับโดย Georges Méliès ผู้กำกับที่มีส่วนช่วยผลักดันการทดลองถ่ายทำภาพยนตร์ให้ก้าวขึ้นไปสู่อีกระดับหนึ่ง เข้ามาอ่านแล้วก็ดูนักมายากลตัวจริงขณะทำงานกันเลยดีกว่า!

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ Georges Méliès ได้ใช้วิธีเดียวกันกับที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘The Execution of Mary Stuart’ ที่กำกับโดย Edison ซึ่งก็คือการตัดฉากในหนังเพื่อสร้างเอฟเฟคอันชาญฉลาดในภาพยนตร์เรื่อง ‘The Vanishing Lady’ เป็นที่ทราบกันว่า Méliès ค้นพบเทคนิคนี้โดยบังเอิญเมื่อกล้องของเขาเกิดขัดข้องขึ้นมาระหว่างทำการถ่ายทำฉากท้องถนน กล่าวคือเขากำลังถ่ายภาพรถแท็กซี่และมันกลายเป็นรถบรรทุกศพเมื่อเขาเอาหนังมาเปิดดูอีกที!

สุภาพสตรีที่อันตรธานหายไปในภาพยนตร์ของ Méliès’ ถูกทำให้หายตัวไปและปรากฏขึ้นโดยนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเขาจะพบกับปัญหา ณ วินาทีที่ 48 ของวิดีโอนี้เมื่อเธอกลับกลายเป็นโครงกระดูก

คุณจะร่ายเวทย์มนต์ของ Méliès ขึ้นมาใหม่อีกครั้งด้วยกล้อง LomoKino ได้หรือไม่นะ? เราแทบจะอดใจรอดูไม่ไหวแล้ว!

*Microsite ของกล้อง LomoKino*

นำความเป็นอนาล็อกกลับมาสู่โลกแห่งภาพยนตร์ด้วยความสนุกสนานของศตวรรษที่ 21 โดยกล้อง LomoKino ซึ่งเป็นกล้องถ่ายหนังแบบโลโม่ที่สามารถรังสรรค์หนังที่น่าประทับใจได้จากฟิล์ม 35 มม. ทุกประเภท เข้าไปยัง Microsite, เพื่อไปดู ตัวอย่างหนัง ตัวอย่างซะเล็กน้อย แล้วเริ่มต้นการผจญภัยสร้างหนังแบบอนาล็อกของคุณได้เลยวันนี้!

written by tomas_bates on 2011-11-11 #lifestyle #lomokino #lomokino-launch # # # #
translated by renze

More Interesting Articles