สัมภาษณ์ผู้กำกับหนัง LomoKino : susielomovitz

มากล่าวคำสวัสดีกับหนึ่งในผู้ทดสอบกล้อง LomoKino คนแรกๆ ของเรากัน susielomovitz ผู้แสนมหัศจรรย์นั่นเอง! Susie ได้ถ่ายหนังที่น่าประทับใจไปบ้างแล้ว และเราก็แทบอดใจรอไม่ไหวว่าเธอจะมีอะไรมาแสดงให้เราเห็นอีกในอนาคต เข้ามาอ่านแล้วก็ดูตัวอย่างหนังสั้นจากเธอกันเลยดีกว่า!

เครดิต: susielomovitz

ชื่อ: Susie Lomovitz.
LomoHome: susielomovitz

 • ช่วยแนะนำตัวคุณสักเล็กน้อย…
  - ฉันรู้ว่ามันฟังดูไม่ฉลาดนัก แต่หนึ่งในหนังเรื่องโปรดสุดๆ ของฉันตลอดกาลคือ Pretty Woman… ฉันรู้ ฉันรู้…แต่ช่วยไม่ได้นี่นา
 • คุณจะให้คำนิยามกล้อง LomoKino ใน 5 คำว่า?
  - ความกระฉับกระเฉง การเคลื่อนไหว ความเงียบสงบ การแสดงออกทางสีหน้า และเวลาครึ่งนาที

 • อะไรคือลักษณะพิเศษของกล้อง LomoKino ที่คุณชอบ และเพราะอะไร?
  - ฉันชอบข้อเท็จจริงที่ว่าคุณต้องหมุนคันโยกให้เร็วพอขณะทำการถ่ายทำ ฉันคิดว่ามันทำให้คุณรู้สึกมีส่วนร่วมกับการเคลื่อนไหวในตัวหนังอย่างมาก อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันชอบมากในกล้องที่แสนน่าทึ่งตัวนี้ก็คือช่องมองภาพที่เป็นแบบป๊อปอัพ แต่ฉันต้องสารภาพตามตรงว่าฉันไม่ได้ใช้มันตอนถ่ายหนังอยู่หรอกนะ ฉันใช้มันก่อนที่จะลงมือถ่าย แค่เอาไว้เล็งว่าองค์ประกอบภาพออกมาประมาณไหนก็เท่านั้นเอง

 • คุณอยากถ่ายหนัง LomoKino แบบไหนมากที่สุด?
  - น่าเสียดายที่เขาจากไปแล้ว แต่ฉันอยากจะลองถ่ายหนังที่ Marcel Marceau เป็นผู้ “เล่าเรื่อง”
 • หากคุณสามารถให้กล้อง LomoKino กับผู้กำกับภาพยนตร์ท่านหนึ่งได้ คุณจะให้ใคร?
  - ฉันจะมอบให้ Sofia Coppola สำหรับภาพยนตร์ขนาดเล็กที่สวยงามและเปี่ยมไปด้วยสุนทรียภาพ แล้วก็จะให้ Steven Spielberg สำหรับหนังฟอร์มยักษ์แบบแฟนตาซี

 • คุณมีคำแนะนำเกี่ยวกับกล้อง LomoKino ให้กับมือใหม่บ้างไหม?
  - จงจำไว้ว่า ครึ่งนาทีนั้นเป็นเวลาที่นานทีเดียว สปอตโฆษณาตามโทรทัศน์ที่เราดูกันส่วนใหญ่นั้นนานแค่ 30 วินาทีเท่านั้น ดังนั้นจงอย่าจำกัดตัวเอง ฟิล์ม 35 มม. เพียงม้วนเดียวก็สามารถเล่าเรื่องราวอันงดงามทั้งหมดได้

นำความเป็นอนาล็อกกลับมาสู่โลกแห่งภาพยนตร์ด้วยความสนุกสนานของศตวรรษที่ 21 โดยกล้อง LomoKino ซึ่งเป็นกล้องถ่ายหนังแบบโลโม่ที่สามารถรังสรรค์หนังที่น่าประทับใจได้จากฟิล์ม 35 มม. ทุกประเภท เข้าไปยัง Microsite, เพื่อไปดู หนัง ตัวอย่างซะเล็กน้อย แล้วเริ่มต้นการผจญภัยสร้างหนังแบบอนาล็อกของคุณได้เลยวันนี้!

written by tomas_bates on 2011-11-09 #lifestyle #kino #lomo #lomography # #lomokino #lomokino-launch #lomokino # #
translated by renze

More Interesting Articles