10 เทคนิคในการถ่ายหนังอันเยี่ยมยอดด้วยกล้อง LomoKino

ฉันลองถ่ายหนังด้วยกล้อง LomoKino ไปไม่มากนัก แต่ก็หลงรักกับผลลัพธ์ที่ได้จากมัน ฉันเป็นเพียงช่างถ่ายภาพโลโม่ทั่วไปเมื่อใช้กล้องอื่นๆ (กล้อง LC-A+) แต่ดูเหมือนจะถูกดึงดูดเข้าหาเจ้ากล้องนี้อย่างน่าอัศจรรย์ ฉันมั่นใจว่าเราจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอย่างแน่นอน ฉันแทบจะรอดูภาพที่ได้จากฟิล์มม้วนถัดไปแทบไม่ไหว แต่ในตอนนี้ ฉันได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากการทดลองในครั้งแรก ดังนั้นนี่คือเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคุณก่อนที่คุณจะลองใช้กล้องนี้ด้วยตัวเอง!

1. พื้นที่ – คุณสามารถที่จะวิ่งไปพร้อมกับกล้อง LomoKino ในมือ หรือหากคุณรู้สึกอยากกระโดดโลดเต้นก็เอาเลย

2. แสงและท้องฟ้า – ยิ่งมากยิ่งดี ภาพจากกล้อง LomoKino นั้นมีมุมมองที่กว้างจนโลกใบนี้ดูงดงามสุดๆ

3. เด็กๆ – เป็นผู้ดำเนินเรื่องที่สมบูรณ์แบบของอุปกรณ์ชิ้นนี้ แม้จะเป็นเด็กๆ ที่ไม่ได้มากับคุณก็จะถูกดึงดูดแล้วก็เริ่มแสดงท่าทางต่อหน้ากล้องชนิดนี้

4. ความไว – เด็กๆ เคลื่อนไหวอย่างว่องไว ดังนั้นคุณต้องหมุนกล้องให้เร็วขึ้นเช่นกัน หรือไม่งั้นจะกลายเป็นภาพเด็กที่ผลุบๆ โผล่ๆ อย่างที่คุณเห็น (บางส่วน) ในหนังด้านบนนี้

5. รอยยิ้ม – กล้องนี้ทำให้ทุกคนมีความสุข ดังนั้นจงเก็บภาพรอยยิ้มทั้งหมดนั้นไว้ แล้วมันจะดูสดใสกว่าเดิมสิบเท่าบนหนังจากกล้อง LomoKino ของคุณ

6. ความใกล้ชิด – เข้าใกล้และถอยห่าง ความแตกต่างที่เกิดขึ้นมานั้นสวยงามเสมอ

7. หายใจ – หยุดหมุนกล้องสักพัก ผ่อนคลาย คิดและตั้งสติเกี่ยวกับหนังของคุณ ไม่เช่นนั้นฟิล์มจะหมดก่อนที่คุณจะพบว่าต้องการทำอะไร

8. จัดการ – เพิ่มเติม, แก้ไข, วาดรูป, เชื่อมต่อ …ขอให้สนุกกับการตัดต่อ!

9. แบ่งปัน – อย่าลืมให้ทุกคนที่มีส่วนประกอบในภาพยนตร์ของคุณได้เห็นตัวของเขาเองในหนังสต็อปโมชั่นอันเยี่ยมยอดของคุณ

10. ซื้อฟิล์มเอาไว้เยอะๆ – เพราะสิ่งนี้มันทำให้คุณเสพติดได้!

นำความเป็นอนาล็อกกลับมาสู่โลกแห่งภาพยนตร์ด้วยความสนุกสนานของศตวรรษที่ 21 โดยกล้อง LomoKino ซึ่งเป็นกล้องถ่ายหนังแบบโลโม่ที่สามารถรังสรรค์หนังที่น่าประทับใจได้จากฟิล์ม 35 มม. ทุกประเภท เข้าไปยัง Microsite, เพื่อไปดู หนัง ตัวอย่างซะเล็กน้อย แล้วเริ่มต้นการผจญภัยสร้างหนังแบบอนาล็อกของคุณได้เลยวันนี้!

written by lindascott on 2011-11-08 #lifestyle #launch # #analogue-lifestyle #lomokino # #
translated by renze

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles